THƯ VIỆN

Tiếng Hàn

15 tuyệt chiêu chinh phục tiếng Hàn (P2)

22/04/2021 | Lượt xem: 492

Tiếp theo bài chia sẻ về 15 chiêu chinh phục tiếng Hàn cấp tốc siêu hiệu quả ở kỳ trước, ở phần 2, S20 sẽ tiếp tục gửi đến  các  bạn  những tip còn lại cải thiện tiếng Hàn của mình.

hoc-tieng-han
Làm thế nào để cải thiện tiếng Hàn của bạn?

 

Bạn có chắc mình đã sử dụng Flashcards để học tiếng Hàn đúng cách?

Flashcards là những thẻ học giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ lâu hơn và mang tính dài hạn. Mặc dù đây là một phương pháp khá truyền thống trong quá trình học ngôn ngữ, tuy nhiên, các chuyên gia đều khẳng định về mức độ hiệu quả cũng như những căn cứ khoa học xác đáng của nó.

hoc-tieng-han-2
Sử dụng flashcards trong quá trình học tiếng Hàn

Bạn hãy thử thay đổi phương pháp học bằng fashcards truyền thống một chút, bằng cách sử dụng flashcards để tạo ra các bộ hệ thống kiến thức khác nhau thay vì chỉ tập trung vào hệ thống từ vựng hay từng mẫu câu riêng biệt. Hãy thử áp dụng theo nhóm hay chuyên đề. Sự điều chỉnh này sẽ giúp ghi nhớ các kiến thức lâu hơn một cách có hệ thống.

 

Hãy chọn một cuốn giáo trình học tiếng Hàn có quy chuẩn

Một cuốn sách hay sẽ như một người thầy thông thái. Bạn nên lựa chọn một cuốn giáo trình học tiếng Hàn chuẩn, được phát hành bởi những nguồn đáng tin cậy. Nhiều trường đại học danh tiếng xuất bản giáo trình của họ để giúp bạn tự học tiếng Hàn tại nhà. Đây hoàn toàn là một nguồn tài liệu bổ sung tuyệt vời để giúp bạn học các cấu trúc câu phức tạp, chẳng hạn như ngữ pháp tiếng Hàn.

 

Tuy nhiên, đừng quá tập trung vào những cuốn sách này, vì mức độ “hàn lâm” của chúng có thể làm chậm quá trình học tiếng Hàn của bạn đấy.

 

Hãy thực hành nói tiếng Hàn với người nói tiếng Hàn

Thực hành chính là yếu tố quyết định nên sự thành công của quá trình học tiếng Hàn của bạn. Bạn nên tìm kiếm một người bạn cũng đang học tiếng Hàn giống mình và cùng luyện nói tiếng Hàn với nhau. Không cần thiết phải là người Hàn Quốc, chỉ cần là người cũng đang học tiếng Hàn, và cùng bạn luyện tập, cố gắng sử dụng tiếng Hàn nhiều nhất có thể trong quá trình giao tiếp sẽ giúp trình độ tiếng Hàn của bạn tiến bộ rất nhanh chóng.

 

Nghe nhạc Hàn Quốc

Học tiếng Hàn với nhạc Kpop là điều hoàn toàn có khả năng. Những ca khúc tiếng Hàn thông thường bao gồm các mẫu câu, từ vựng phổ biến, thêm vào đó, giai điệu bắt tai của chúng cũng sẽ lưu giữ trong đầu bạn lâu hơn. Điều này giúp bạn ghi nhớ tốt các từ vựng tiếng Hàn trong bài hát thông qua lời và giai điệu.

hoc-tieng-han-2
Học tiếng Hàn thông qua các bài hát

Bên cạnh đó, Kpop cũng mang đến cho bạn một cái nhìn sâu sắc về văn hóa Hàn Quốc hiện đại nữa. Bạn có thể nghe nhạc Hàn Quốc bất cứ lúc nào có thể, trong khi đang nấu ăn, lái xe, đi bộ, tập thể thao, lau dọn,… Hãy tận dụng bất kể cơ hội nào để nghe nhạc Hàn nhé.

 

Để phát huy hiệu quả việc học tiếng Hàn, bạn nên bắt đầu với việc thưởng thức giai điệu, nếu đó là phong cách nhạc mà bạn yêu thích, bạn tiếp tục đến với lời bài hát, rồi tra cứu. Từng bước như thế, bạn chắc chắn sẽ nhanh chóng làm chủ được tiếng Hàn. Sức mạnh của âm nhạc trong việc tiếp thu ngôn ngữ chính là sự lặp lại của giai điệu và ca từ.

 

Luyện tập viết bằng tiếng Hàn

Viết bằng tiếng Hàn là cách thực hành tuyệt vời để bạn sử dụng tiếng Hàn thành thạo nhanh chóng. Hãy thoải mái viết ra tất cả những gì bạn nghĩ bằng tiếng Hàn. Viết bất cứ thứ gì xung quanh bạn, hãy thử nhìn, nghĩ và chuyển đổi chúng sang tiếng Hàn. Nếu bạn có một người bạn có thể trao đổi thư từ, tán gẫu bằng viết tiếng Hàn cũng là một trong những cách lý tưởng để luyện viết.

 

Hãy biến việc viết tiếng Hàn trở thành sở thích. Bạn sẽ thấy những ký tự tiếng Hàn rất đáng yêu sẽ nhanh chóng chinh phục bạn ngay thôi.

 

Hãy tận hưởng ẩm thực Hàn Quốc

Nghe có vẻ không liên quan đến việc học tiếng Hàn, tuy nhiên, theo giảng viên Hàn ngữ, nếu bạn yêu thích ẩm thực Hàn Quốc. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng điều này để tiếp thu một lượng lớn từ vựng tiếng Hàn và mẫu câu tiếng Hàn hằng ngày. Ngay cả khi bạn đi siêu thị mua nguyên liệu nấu ăn, nhìn vào thành phần thức ăn, hay đọc thực đơn món ăn trong nhà hàng Hàn Quốc. Hãy thử gọi thức ăn Hàn bằng tiếng Hàn, hẳn sẽ rất thú vị đấy.

 

Xem phim Hàn Quốc

Bạn có thích xem phim Hàn Quốc không? Nếu có thì đây là một trong những nguồn tư liệu “khổng lồ” lại vô cùng thú vị để học tiếng Hàn đấy!

hoc-tieng-han-4
Học tiếng Hàn qua phim ảnh

Những bộ phim Hàn Quốc luôn là đề tài hay mỗi cuộc tám chuyện với bạn bè. Và giờ còn gì tuyệt vời hơn nữa khi nó trở thành nguồn tư liệu quý giá để bạn học tiếng Hàn, đặc biệt là tiếng Hàn giao tiếp với những câu nói trao đổi hằng ngày cực kỳ thông dụng và dễ áp dụng.

 

Xem phim Hàn Quốc cũng là một cách hay ho để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của xứ sở kim chi đấy.

 

Học tiếng Hàn với một gia sư tiếng Hàn

Nếu bạn là một người không có tính kỷ luật. Đồng thời, bạn có điều kiện về tài chính. Việc thuê một gia sư chuyên biệt để giúp bạn học tiếng Hàn cũng là một phương pháp cực kỳ hiệu quả. Gia sư sẽ giúp bạn theo dõi lộ trình, lên kế hoạch ôn tập bài bản và thúc ép bạn học tiếng Hàn trong khuôn khổ. Từ đó, bạn sẽ nhanh chóng chinh phục được tiếng Hàn trong thời gian ngắn.

 

Hãy tận dụng các kênh kết nối với người Hàn Quốc, qua một số ứng dụng hay website địa phương. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn tìm kiếm một người bạn đồng hành tuyệt vời khi học tiếng Hàn.

 

Hãy du lịch Hàn Quốc

Du lịch đến nước sở tại có thể nói là một trong những phương pháp được sử dụng hiệu quả. Mặc dù vậy, nó cũng khá đắt đỏ và không thực sự phù hợp với nhiều người. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, việc đi du lịch đến Hàn Quốc, để thực sự trải nghiệm văn hóa vùng miền, cũng như tiếp xúc với người địa phương cũng là một cách tuyệt vời giúp vốn tiếng Hàn của bạn được cải thiện một cách nhanh chóng.

 

Một học viên của S20 đã nâng trình tiếng Hàn lên rõ rệt sau một chuyến du lịch Hàn Quốc trở về. Bạn ấy đã nhanh chóng vượt cấp và trình độ giao tiếp tiếng Hàn của bản thân đáng ngạc nhiên.

 

Hãy lựa chọn một chương trình học tiếng Hàn chuẩn chỉnh

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả, tuy nhiên, nếu quyết định lựa chọn phương pháp tham gia các chương trình học tiếng Hàn tại các trung tâm dạy tiếng Hàn, bạn hãy chắc rằng lựa chọn được nơi có chương trình với phương pháp dạy tiếng Hàn chuẩn chỉnh và phù hợp với điều kiện của bản thân bạn.

 

Một khi lựa chọn được nơi gửi gắm đáng tin cậy, bạn có thể yên tâm về trình độ tiếng Hàn của mình chắc chắn sẽ được nâng cao đấy.

Bài viết Liên quan