THƯ VIỆN

Tiếng Đức

3 điều cần biết trước khi học tiếng Đức du học

22/03/2021 | Lượt xem: 791

Đức được biết tới là một trong những đất nước có chất lượng cuộc sống và chất lượng giáo dục thuộc top hàng đầu thế giới. Do đó, nhu cầu học tiếng Đức du học ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy khi học tiếng Đức để đi du học cần lưu ý những điều gì? Để học tiếng Đức để đi du học thì bạn cần đạt được những chứng chỉ nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc trên, mời bạn cùng tham khảo.

 

Để đi du học Đức thì cần trình độ như thế nào?

Để có tấm vé sang du học tại Đức, bạn cần phải tích cực rèn luyện và nâng cao vốn tri thức của bản thân để đảm bảo đủ điều kiện đi du học tại đất nước này. Ngoài việc học tiếng Đức để đi du học một cách thuần thục thì bạn phải liên tục cập nhật những thay đổi mà phía nước Đức yêu cầu trong kỳ tuyển du học sinh sắp tới. Dưới đây là một số yêu cầu về trình độ học vấn mà những bạn có nhu cầu học tiếng Đức du học cần phải lưu ý:

 

 • Phải đảm bảo hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT với kết quả tốt nhất.
 • Tổng điểm 6 môn thi tốt nghiệp THPT cần đạt từ 36 điểm trở lên. Tuyệt đối không có môn thi nào dưới 4 điểm.
 • Có ít nhất 4 môn thi trên 6 điểm.
 • Bạn cần đỗ một trường đại học chính quy tại Việt Nam để có thể đi du học Đức.

Ngoài việc đảm bảo những điều kiện trên, bạn cần phải sở hữu chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1 trở lên. Bạn nên nỗ lực để sở hữu chứng chỉ B2 là tốt nhất bởi số lượng nhận du học sinh có chứng chỉ B1 không nhiều.

Học tiếng Đức du học mở ra nhiều cơ hội trong tương lai
Học tiếng Đức du học mở ra nhiều cơ hội trong tương lai

Nếu bạn đã theo học tại một trường đại học ở Việt Nam với thời gian trên 4 kỳ và sở hữu chứng chỉ tiếng Đức B1, bạn có thể sang học năm nhất tại Đức với ngành đang học hoặc lựa chọn học ngành bất kỳ dưới hình thức dự bị. Nếu bạn học đại học tại Việt Nam với thời gian dưới 4 kỳ thì bạn sẽ học dự bị đại học tại nước Đức.

 

Học tiếng Đức du học có lâu không?

Tham gia các khóa học tiếng Đức du học là điều cần thiết nếu như bạn muốn rút ngắn cơ hội học tập và làm việc tại nước Đức. Để sở hữu chứng chỉ tiếng Đức trong tay, bạn cần xây dựng cho bản thân một bản kế hoạch học tập và rèn luyện chi tiết. Thời gian học tiếng Đức đi du học lâu hay chóng sẽ phụ thuộc vào sự cố gắng và nỗ lực của từng cá nhân riêng biệt.

 

Tiếng Đức du học được chia thành 6 cấp độ khác nhau bao gồm: A1, A2, B1, B2, C1 và C2. Hành trình chinh phục tiếng Đức khá nhiều chông gai và yêu cầu bạn phải thật sự yêu thích và phấn đấu hàng ngày. Thông thường, để có thể vượt qua kỳ thi và sở hữu được tấm chứng chỉ tiếng Đức trong tay thì bạn sẽ mất khoảng thời gian như sau:

 

 • Đối với chứng chỉ tiếng Đức A1: Thời gian học tại các trung tâm thường rơi vào khoảng 100 giờ học. Trình độ A1 sẽ giúp bạn có thể sử dụng các câu giao tiếp đơn giản và hiểu được nội dung đối thoại với tốc độ nói chậm.
 • Đối với chứng chỉ tiếng Đức A2: Bạn cần học thêm khoảng 200 giờ học để nâng cấp trình độ từ A1 lên A2.
 • Đối với chứng chỉ tiếng Đức B1: Khoảng 90 giờ học là khoảng thời gian để bạn có thể nâng cấp trình độ từ A1 lên B1.
 • Đối với chứng chỉ tiếng Đức B2: Bạn cần đầu tư thêm khoảng 70 giờ học để có thể nâng cấp từ B1 lên B2.
 • Đối với chứng chỉ C1 và C2: Thời gian học mất khoảng 1 – 1,5 năm.
Học tiếng Đức mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào năng lực của mỗi người
Học tiếng Đức mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào năng lực của mỗi người

 

Học tiếng Đức du học ở đâu đảm bảo chất lượng?

Để có thể đảm bảo chất lượng học ngoại ngữ và đẩy nhanh quá trình học tiếng Đức du học, bạn nên tham khảo những trung tâm dạy tiếng Đức uy tín, chất lượng để theo học. Trong đó, S20là địa chỉ mà bạn có thể tham khảo bởi vì:

 

 • Tại S20, bạn có thể đăng ký làm bài test miễn phí để có thể đánh giá năng lực hiện tại và lựa chọn những khóa học ngoại ngữ phù hợp nhất.
 • S20 với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Đức của mình trong thời gian ngắn nhất.
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có nghiệp vụ sư phạm và nhiệt huyết với công việc sẽ giúp truyền tải những năng lượng tích cực cùng khối lượng lớn kiến thức đến học viên.
 • Trung tâm có nhiều chương trình học như học tiếng Đức du học, đào tạo lấy chứng chỉ tiếng Đức A1, B1,… theo nguyện vọng của học viên đăng ký.
 • Những giờ học tại S20 luôn cập nhật những chủ đề thi mới nhất để học viên có thể làm quen và bắt kịp với kỳ thi chính thức.
 • Lịch học tại S20 đa dạng giúp bạn có thể dễ dàng sắp xếp thời gian hợp lý nhất mà không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
Học tiếng Đức tại trung tâm Station 20s giúp bạn tiến gần hơn tới suất du học Đức
Học tiếng Đức tại trung tâm S20 giúp bạn tiến gần hơn tới suất du học Đức

 

Bài viết trên đã mách nhỏ tới bạn những lưu ý trước khi học tiếng Đức du học. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để đưa ra những quyết định đúng đắn, phù hợp với bản thân.

 

>> Xem thêm: Thi đầu vào dự bị Đại học ở Đức có khó không?

Bài viết Liên quan