THƯ VIỆN

Tiếng Đức

Nằm lòng 4 bí quyết học tiếng Đức A1 hiệu quả nhất

22/03/2021 | Lượt xem: 805

Tiếng Đức gồm có 6 trình độ A1, A2, B1, B2, C1 và C2. Trong đó, A1 là trình độ cơ bản đầu tiên giúp bạn có những kiến thức nền tảng nhất khi học tiếng Đức. Để học tiếng Đức lấy bằng A1 thành công, ngoài việc lập cho mình một kế hoạch học tập khoa học, bạn cần nằm lòng 4 bí quyết dưới đây nhé. 

học tiếng Đức lấy bằng A1
Học tiếng Đức lấy bằng A1 có khó không?

I. Những tài liệu học tiếng Đức lấy bằng A1 cần chuẩn bị

Hiện nay, có rất nhiều tài liệu học tiếng Đức lấy bằng A1 có thể hỗ trợ cho bạn trong suốt lộ trình học tập. Bao gồm sách giấy, giáo trình giấy, từ điển tiếng Đức, sách online, các trang web… Muốn học tập hiệu quả, bạn cần chuẩn bị đầy đủ và khoa học các tài liệu này. 

Đối với giáo trình giấy truyền thống, bạn có thể chọn mua các giáo trình tiếng Đức A1 cơ bản của những nhà xuất bản nổi tiếng như: Giáo trình Studio 21 A1, giáo trình Menschen Neu, bộ sách Motive… và nhiều quyển từ điển tiếng Đức khác. Ngoài ra, sách online học tiếng Đức cũng là một lựa chọn vô cùng tiện lợi dành cho bạn. 

Bạn cũng nên tìm hiểu và thống kê ra cho mình những trang website dạy tiếng Đức online, những diễn đàn học tiếng Đức lấy bằng A1, những kênh truyền hình dạy tiếng Đức được ưa chuộng. Đây chính những công cụ học tiếng Đức trình độ A1 vô cùng hữu ích trong thời đại công nghệ internet như hiện nay.

Dưới đây là ba website hữu ích để bạn học tiếng lấy bằng Đức A1 hiệu quả hơn:

  • Kênh BBC: http: bbc.co.uk
  • Kênh DuoLingo: duolingo.com
  • Website: Busuu.com
  • Website: Livemocha.com
  • Website:Learnalanguage.com
học tiếng đức lấy bằng a1
Tài liệu tiếng Đức lấy bằng A1 rất phong phú

II. Nâng cao vốn từ mới bất kỳ lúc nào

Từ mới luôn là một nội dung quan trọng hàng đầu khi học ngoại ngữ nói chung và tiếng Đức nói riêng. Đối với trình độ A1, bạn cần tích lũy và nâng cao vốn từ vựng cho mình mỗi ngày. Hãy tranh thủ học từ mới ở bất cứ nơi đâu, từ từ điển tiếng Đức, các giáo trình. Thậm chí là học qua những bộ phim tiếng Đức bạn xem hay những bài hát tiếng Đức bạn được nghe. Mẹo nhỏ dành cho bạn là học theo từ đồng nghĩa, trái nghĩa để nhanh nhớ từ hơn.

Ngoài ra, để học từ mới hiệu quả, bạn hãy chăm đặt câu nhé. Mỗi một câu tiếng Đức trong một văn cảnh cụ thể sẽ giúp bạn ghi nhớ cách sử dụng từ vựng nhất định. Với cách học này, bạn sẽ tăng vốn từ vựng tiếng Đức rất nhanh chóng. Trình độ A1 là trình độ đầu tiên nên bạn hãy yên tâm rằng các cấu trúc câu cũng rất đơn giản và dễ học.

>> Xem thêm: 5 kênh Instagram học tiếng Đức thú vị mà bạn nên biết

 

III. Kiên nhẫn luyện nghe mỗi ngày

Đây cũng là một bí quyết rất quan trọng bạn cần thực hành mỗi ngày khi học tiếng Đức lấy bằng A1. Luyện nghe mỗi ngày sẽ giúp bạn củng cố, nâng cao vốn từ mới tiếng Đức A1. Tuy nhiên, để luyện nghe thành công, bạn cần phải nắm vững ngữ pháp tiếng Đức A1 và có một lượng từ vựng nhất định.

A1 là trình độ cơ bản đầu tiên nên việc bạn kiên nhẫn luyện nghe sẽ tạo tiền đề cho các trình độ sau đó. Hãy chú ý các nội dung nghe về số học, thời tiết, giới thiệu bản thân, đối thoại hằng ngày bằng những cú pháp đơn giản. Kiên nhẫn nghe mỗi ngày theo kế hoạch đã vạch ra là cách giúp bạn nghe tốt hơn mà không bị áp lực trước khóa thi A1.

Đặc biệt, nghe tiếng Đức trong vô thức rất tốt. Đây là cách giúp bạn làm quen với âm điệu, ngữ điệu trong tiếng Đức. Hãy bắt đầu với những video nghe chậm rãi, đơn giản. Xem phim, nghe nhạc, nghe đài online trên taxi, trong quán cafe hay ở bất cứ nơi công cộng nào đều giúp bạn luyện nghe tiếng Đức rất hiệu quả.

học tiếng đức lấy bằng a1
Hãy kiên trì luyện nghe mỗi ngày

 

>> Xem thêm: 3 podcast luyện nghe tiếng Đức tuyệt vời

 

IV. Tập trung học phát âm

Bởi vì tiếng Đức nói như thế nào thì cũng sẽ viết như thế đấy. Do vậy, phát âm là một phần vô cùng quan trọng giúp bạn học tiếng Đức lấy bằng A1 thành công. Thực tế có rất nhiều bạn học xong A1 rồi nhưng chỉ nắm chức phần viết ngữ pháp, còn phần nói rất mất tự tin. Bởi vậy, bạn hãy dành thời gian tập trung học phát âm ngay từ khi học tiếng Đức lấy bằng A1 nhé. 

Hãy cố gắng nắm chắc về nguyên tắc phát âm tiếng Đức, cách phát âm các nguyên âm đơn, phụ âm kép trong tiếng Đức. Ngoài ra, bạn cũng nên tập trung nhiều vào các âm khó trong tiếng Đức như âm “ch”,”sp’, “st”…Một số từ mới du nhập tiếng Đức sử dụng cách phát âm nguyên thủy hoặc theo vùng miền thì bạn cũng cần phải tìm hiểu để học cách phát âm cho chuẩn. Khi phát âm chuẩn thì bạn sẽ nói chính xác và tất nhiên kỹ năng nghe của bạn cũng sẽ tốt hơn lên rất nhiều.

>> Xem thêm: Nắm vững cách phát âm bảng chữ cái tiếng Đức

 

Để học tiếng lấy bằng Đức A1 hiệu quả là cả một quá trình. Bạn cần phải kiên nhẫn và tập trung học mỗi ngày. Không nên nóng vội học nhanh, học ẩu khiến cho việc học bị phản tác dụng. Những kiến thức tiếng Đức A1 là nền tảng đầu tiên và cơ bản nhất để bạn thành công trên lộ trình học tiếng Đức sau này. Bởi vậy bạn hãy bỏ túi những bí quyết nêu trên để có một khởi đầu thật vững chắc. 

Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn như: làm sao để học tiếng Đức A1? Hay học tiếng Đức lấy bằng A1 bao lâu? Hãy liên hệ với S20 để được tư vấn nhé.

Bài viết Liên quan