THƯ VIỆN

Tiếng Đức

4 kinh nghiệm ôn thi APS đạt kết quả cao trong kỳ phỏng vấn

27/04/2021 | Lượt xem: 490

APS là một chứng chỉ bắt buộc phải có giữ vai trò kiểm tra tính xác thực bằng cấp của các sinh viên khi có nhu cầu qua Đức du học. Tuy nhiên, để vượt qua kỳ thi APS là điều không hề đơn giản. Vậy nên bạn đừng bỏ lỡ  4 kinh nghiệm ôn thi APS hiệu quả, đạt kết quả cao trong kỳ phỏng vấn, mời bạn cùng tham khảo.

 

Mách bạn 4 kinh nghiệm ôn thi APS

Xác định bản thân thuộc nhóm phỏng vấn APS nào để chuẩn bị

kinh nghiệm ôn thi APS
Bạn cần xác định mình thuộc nhóm phỏng vấn APS nào để chuẩn bị giấy tờ, kiến thức phù hợp

Kinh nghiệm phỏng vấn APS đầu tiên chính là xác định bản thân thuộc nhóm phỏng vấn nào. Để từ đó có thể tập trung nghiên cứu và chuẩn bị giấy tờ phù hợp. Hiện chứng chỉ APS được phân thành 4 nhóm chính đó là:

  • Nhóm 1: Đối với sinh viên Việt Nam có nhu cầu theo học đại học tại Đức. Bao gồm những người vừa tốt nghiệp THPT và đỗ đại học. Những người chưa tốt nghiệp đại học ở Việt Nam và những người đã tốt nghiệp cao đẳng sẽ cần làm thủ tục APS cho Bachelor và chỉ cần phải làm TestAS, không cần phỏng vấn APS.
  • Nhóm 2: Đối với sinh viên Việt Nam muốn học tại Đức sau khi đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam với nhu cầu lấy bằng đại học thứ hai hoặc lấy bằng thạc sĩ. Đào tạo các khóa sau đại học thì sẽ cần làm thủ tục APS cho Master và phải trải qua phỏng vấn APS.
  • Nhóm 3: Đối với sinh viên học ngành học nghệ thuật thì chỉ cần thẩm tra giấy tờ mà không cần phỏng vấn APS.
  • Nhóm 4: Đối với những bạn đang sinh sống tại Đức theo diện đoàn tụ gia đình và có nhu cầu học đại học tại Đức thì cần thi APS.

 

Chuẩn bị kỹ về kiến thức chuyên ngành cho buổi phỏng vấn APS sắp đến

kinh nghiệm ôn thi APS
Bạn nên dành nhiều thời gian để hệ thống lại kiến thức đã học ở đại học

Trước khi phỏng vấn APS, bạn sẽ được làm một bài test nhỏ với khoảng 3 câu về kiến thức chuyên ngành. Do đó, bạn nên dành thời gian để ôn tập kiến thức chuyên môn để có thể hoàn thành tốt nhất bài test này. Nếu nắm chắc kiến thức, bạn không những có thể vượt qua bài test xuất sắc mà còn giúp bạn có thể ứng biến tốt trước những câu hỏi của phỏng vấn viên.

Hãy lưu ý khối lượng kiến thức ôn tập mà bạn nên tập trung để có thể ôn thi APS tốt nhất đó chính là tập trung vào các môn chuyên ngành, cơ sở ngành. Ngoài kiến thức từ sách vở, bạn nên tìm thêm các thông tin trên internet để liên tục cập nhật kiến thức mới, ghi nhớ khái niệm cơ bản một cách chắc chắn nhất. Mặc dù APS không hỏi sâu nhưng các vấn đề để hỏi sẽ rất rộng, bạn trang bị càng nhiều kiến thức thì khả năng ghi điểm càng cao.

Đặc biệt, trong quá trình ôn thi APS, các bạn tuyệt đối không được tập trung vào một vài môn chính mà hãy xem lại tất cả các môn có trong bảng điểm của mình. Nhiều khả năng bạn sẽ bị hỏi vào những môn thấp điểm nhất nên hãy chú ý nhé. Đây là một trong những kinh nghiệm ôn thi APS mình đã rút ra được.

 

Tham gia các lớp học luyện thi APS ở trung tâm uy tín

kinh nghiệm ôn thi APS
Bạn có thể đăng ký các lớp luyện thi APS tại trung tâm uy tín

Thêm một kinh nghiệm ôn thi APS nữa đó là bạn có thể lựa chọn đến trung tâm để ôn thi. Ngoài việc tự ôn luyện kiến thức ở nhà, bạn có thể đăng ký tham gia các lớp luyện thi APS ở những trung tâm uy tín. So với việc chưa xác định rõ bản thân cần phải ôn tập những phần nào, chuẩn bị kiến thức về môn gì hay cần chuẩn bị những giấy tờ, trang phục, cách ăn nói thế nào để làm bài thi tốt nhất thì việc chủ động tìm kiếm, theo học các lớp luyện thi APS là phương án hoàn hảo nhất.

Khi tham gia khóa đào tạo thi APS tại trung tâm S20, bạn sẽ được hệ thống và ôn tập lại toàn bộ những kiến thức đã học ở Đại học một cách cơ bản, đầy đủ và dễ ghi nhớ nhất. Sau đó, bạn sẽ trực tiếp luyện tập phỏng vấn và được chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi APS với giáo viên. Vấn đề chuẩn bị tâm lý thoải mái, cách lựa trang phục và mẹo trả lời để vượt qua phỏng vấn APS sẽ được S20 hỗ trợ bạn tận tâm.

 

Chuẩn bị tâm lý thật thoải mái trước kỳ thi

kinh nghiệm ôn thi APS
Chuẩn bị tâm lý thoải mái trước và trong khi thi sẽ giúp bạn thành công tới 50%

Áp lực tâm lý luôn đè nặng sẽ khiến bạn luôn không tự tin khi bước vào kỳ thi APS chính thức. Do đó, kinh nghiệm ôn thi APS chính là ngoài việc ôn luyện kỹ các kiến thức thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một tâm lý thật thoải mái, vui vẻ nhé. Hãy xem buổi thi giống như một buổi trò chuyện hàng ngày với người nước ngoài. Hãy bình tĩnh lắng nghe kỹ từng câu hỏi và trả lời một cách tự tin, rành mạch nhất.

Những câu hỏi phỏng vấn trong APS sẽ có một số câu liên quan đến dự định trong tương lai. Do đó bạn cũng nên chuẩn bị một vài câu hỏi cá nhân để phần trình bày của bạn được thuận lợi ngay từ phần mở đầu.

 

Hy vọng với 4 kinh nghiệm ôn thi APS mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp bạn có thể vững tâm lý và nắm chắc kiến thức để hoàn thành bài thi hiệu quả, đạt kết quả cao nhất nhé. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về kinh nghiệm ôn thi APS cần được giải đáp, hãy liên hệ với S20 qua qua hotline (028) 7108 8899. Hoặc tới trực tiếp trung tâm ở địa chỉ 319 Nguyễn Trọng Tuyển, F10, Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh để được hỗ trợ nhé.

 

>> Xem thêm: Mẹo cải thiện kỹ năng thi viết B1 Tiếng Đức Goethe

Bài viết Liên quan