THƯ VIỆN

Tiếng Đức

Mách bạn 5 bộ giáo trình học tiếng Đức B1 phổ biến và cực tốt

22/03/2021 | Lượt xem: 803

Bạn đang học tiếng Đức cấp b1 và cần một bộ giáo trình học tiếng Đức B1 hoàn hảo để làm tiêu chuẩn học tập, nhưng nên mua loại nào đây? Đừng lo lắng, bên dưới chính là 5 loại giáo trình mà bạn có thể lựa chọn làm tài liệu học tập. Hãy tham khảo hết những thông tin được cung cấp trong bài nhé, chắc chắn chúng sẽ giúp ích cho bạn.

giáo trình tiếng đức b1
Học tiếng Đức chắc chắn không thể bỏ qua 5 bộ giáo trình tiếng Đức B1 này

 

I. Giáo trình Schritte International neu và giáo trình Schritte Plus neu

giáo trình học tiếng Đức b1
Giáo trình Schritte International neu và giáo trình Schritte Plus neu

Đây là bộ giáo trình học tiếng Đức B1 được xuất bản bởi Hueber. Bộ sách này đang được dùng nhiều trong các trung tâm dạy tiếng Đức tại Việt Nam vì độ phổ biến của nó trong cộng đồng người Đức. Sách được chia thành nhiều phần và trong đó có phần b1 mà bạn đang tìm kiếm.

Ưu điểm của cuốn sách này chính là tốc độ học tương đối nhẹ nhàng, chậm rãi giúp học viên dễ tiếp thu hơn. Mặt khác, sách được thiết kế nhiều hình ảnh phong phú cùng các câu chuyện liên kết chặt chẽ sẽ giúp bạn hứng thú hơn trong quá trình học tập. Chưa hết, giáo trình học tiếng Đức B1 này còn kèm cả đĩa CD, nhờ vậy, chất lượng học tập cũng nâng cao theo.

 

II. Giáo trình học tiếng Đức B1 Studio 21

giáo trình học tiếng đức b1
Giáo trình học tiếng Đức B1 Studio 21

Đây là giáo trình học tiếng Đức B1 mà Goethe Institut sử dụng trong việc giảng dạy của họ. Giáo trình này cung cấp lượng kiến thức rất lớn, nhiều từ vựng cho học viên. Các kỹ năng gồm đọc, viết, nghe, nói trong sách đủ để giúp người học có thể đỗ kỳ thi, ngay cả khi họ học ngay tại nhà. Tuy nhiên, học viên phải đảm bảo rằng đã học được 70% lượng kiến thức trong sách thì khả năng đỗ mới cao.

So với mẫu giáo trình ở bên trên, mẫu giáo trình học tiếng Đức B1 này nặng học hơn một chút vì những kiến thức nó cung cấp sâu hơn. Do đó, nếu bạn đã học được 70% kiến thức trong đây, bạn đã nắm chắc cơ hội lấy bằng b1 trong tay.

 

III. Giáo trình Grammatik Aktiv B1

Giáo trình học tiếng Đức B1
Giáo trình Grammatik Aktiv

 

Đây là bộ giáo trình học tiếng Đức B1 mà người Đức rất thích sử dụng, họ luôn sử dụng nó kèm với sách giáo khoa chính. Ưu điểm của bộ sách này chính là cung cấp rất nhiều dạng ngữ pháp (80 dạng) cùng với việc phân chia hợp lý, hướng dẫn dễ hiểu cho các bài tập trong sách. Cách trình bày sách dễ hiểu, hình ảnh dễ nhận dạng, giúp bạn có thể tự học mà không phải lo lắng khi ngôn ngữ trên sách toàn tiếng Đức.

Bên cạnh đó, việc sắp xếp bài tập từ cơ bản đến nâng cao của bộ giáo trình học tiếng Đức b1 này giúp bạn dễ dàng xử lý và ngày càng nâng cao kiến thức hơn. Nhờ vậy mà người học biết cách tự ôn tập và có thể thực hành và thực tế. Đây là bộ giáo trình hỗ trợ rất tốt cho những học viên muốn tự học và luôn là quyển sách mà các học viên tiếng Đức tìm kiếm.

 

IV. Giáo trình Menschen Neu B1

giáo trình học tiếng Đức B1
Giáo trình Menschen Neu

Bộ giáo trình học tiếng Đức B1 này đã từng được sử dụng rất phổ biến trong giảng dạy và học tập tiếng Đức, tuy nhiên ngày nay nó đã giảm bớt sự phổ biến này. Nhưng bộ giáo trình này vẫn được sử dụng trong việc đào tạo tiếng và tập trung nhiều vào kỹ năng nghe, nói. Nhờ vào việc thiết kế nội dung theo các mẫu hội thoại, câu chuyện cuộc sống hàng ngày của người Đức, giúp học viên hiểu hơn về cách sống và văn hóa của họ.

Các học viên mới bắt đầu đều thích bộ giáo trình này vì cách xây dựng bài bản, dễ hiểu. Bên cạnh đó, bộ sách còn được tặng kèm 1 đĩa CD giúp học viên có thể luyện nghe nay tại nhà, vào bất kì thời gian rảnh nào của họ. Việc này sẽ giúp học viên dễ dàng nâng cao trình độ nghe hơn, từ đó các kỹ năng khác cũng theo đó mà được nâng cao.

 

V. Giáo trình B Grammatik

giáo trình tiếng đức b1
Giáo trình học tiếng Đức B1 Grammatik

Thực tế quyển giáo trình học tiếng Đức B1 này còn kèm cả b2 vào một quyển, những quyển khác tương tự sẽ là trình độ a và c.  Bất cứ ai muốn nắm chắc tiếng Đức thì nên chuẩn bị cho mình mẫu giáo trình này cả học viên lẫn giáo viên. Quyển B Grammatik này cung cấp đầy đủ các mẫu ngữ pháp phù hợp với trình độ mà bạn đang học. Bên cạnh đó, mỗi điểm ngữ pháp lớn đều có kèm các bài đi sâu và phân tích cho bạn hiểu.

Mỗi bài học trong sách đều có phần tổng kết ngay đầu bài, trình bày dạng bảng rất khoa học. Nhờ vậy các kiến thức dễ nhớ hơn và in sâu vào đầu của học viên hơn. Nhờ phần tổng kết này, các bài tập phía sau sẽ vô cùng dễ hiểu và thuận tiện cho bạn ôn tập ngữ pháp.

Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của nó là được viết hoàn toàn bằng tiếng Đức. Do đó, phần tiếng Đức bạn phải học cho thật tốt mới bắt tay vào sử dụng sách làm bài tập. Đây là lý do khiến bạn dễ chán nản. Nhưng chỉ cần đọc hiểu bảng tổng kết để vận dụng vào làm bài tập, thì bạn hoàn toàn có thể hiểu các nội dung chính trong bài.

>> Xem thêm: Giáo trình tiếng Đức Schritte – Giải pháp tự học hiệu quả

Bài viết Liên quan