THƯ VIỆN

Tiếng Đức

5 BỘ TRUYỆN DÀNH CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG ĐỨC

27/05/2021 | Lượt xem: 952

Sao tiếng Đức khô khan quá ta??? Có bao giờ bạn tự hỏi vậy không? Nếu có, vậy hôm nay chúng mình đổi không khí xíu nha. Thông qua những cuốn truyện hay sau, mình chắc chắn bạn sẽ thay đổi cách nghĩ liền à. Bởi ngoài việc giúp bạn học cả “rổ từ vựng”, những cuốn truyện này còn giúp bạn hiểu thêm nhiều khía cạnh cuộc sống, văn hóa và lịch sử nước Đức nữa đó. Sau đây Station20s giới thiệu các bạn 5 bộ truyện “Must-Read” của Đức nha

1. Deutsch -Sein ist Fleißarbeit

Nooshin Shahin đã chuyển từ Iran đến Đức vào độ tuổi 32 và bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới khi anh trở thành một công dân người Đức. Cuốn sách cho người đọc thấy rõ sự khác biệt về nền văn hóa cũng như hình ảnh người Đức hiện ra một cách chân thật. Câu chuyện đưa người đọc phiêu lưu vào một thế giới với nhiều cuộc khám phá tuyệt vời nhưng cũng chứa không ít chướng ngại vật, khó khăn. Nơi đó chứa đầy tiếng cười nhưng cũng sẽ lấy đi của người đọc không ít nước mắt.

2. Das Wunder von Bern

Cuốn sách xoay quanh chiến thắng World Cup lịch sử vào năm 1954 ở Bern, Switzerland. Das Wunder von Bern được chuyển thể thành film cùng tên hoặc được biết với tên gọi là Huyền Thoại Về Bern ( The Miracles Of Bern) năm 2003. Cuốn sách tập trung vào cậu bé 11 tuổi yêu mến và có niềm say mê môn bóng đá một cách cuồng nhiệt. Cuốn sách quả là một lựa chọn thú vị dành cho người mới bắt đầu học tiếng Đức vì ngôn từ rất đơn giản và dễ hiểu.

>>>Link sách đọc : https://cutt.ly/rbPxNoa

2a

3. Max und Moritz

Max and Moritz quả là một lựa chọn hết sức tuyệt vời dành cho người bắt đâu. Không phải là những cuốn truyện quá dài với đầy ắp những con chữ. Cuốn truyện được thiết kế theo nhân vật hoạt hình giúp người đọc có thể học được những mẫu câu quen thuộc trong đời sống đồng thời thấm nhuần ngôn ngữ tiếng Đức một cách tự nhiên. Truyện được diễn tả theo kiểu gieo vần với một ít hài hước trộn lẫn trong ngôn từ.

>>> Xem truyện ngay:

2b

4. Emil und die Detektive

Nếu như Max und Moritz được viết theo lối truyện tranh thì Emil und die Detektive sẽ là cuốn sách tiểu thuyết dành cho người có tiếng Đức ở trình độ trung cấp trở lên. Cuốn tiểu thuyết dựng lên hình ảnh về một thế giới tội phạm, nghệ thuật và đầy nhạc họa, thơ ca trong Cộng Hòa Weimar. Đây cũng được đánh giá là cuốn sách đáng đọc nhất của năm dành cho dân học tiếng Đức tụi mình đấy.

>>>Tải sách ngay: https://cutt.ly/rbPxNoa

2c

5. Die unendliche Geschichte

Cuốn tiểu thuyết của Michael Ende, được biết với tên gọi thân thương là “The Never Ending Story” kể về một câu chuyện chinh phục huyền thoại của cậu bé Bastian. Với sự nhiệt tình, lòng dũng cảm, Bastian tham gia cùng người anh hùng Atreyu để chinh phục những sứ mệnh không kém phần thử thách và đầy nguy hiểm. Vậy sứ mệnh đó là gì? Bastian phải đấu tranh ra sao để giành được chiến thắng? Cùng khám phá ngay câu chuyện của Bastian qua cuốn tiểu thuyết “Die unendliche Geschichte” bên dưới đây nhé.

>>>Link tải sách: https://cutt.ly/rbPxNoa

2d

Đó là tất cả 5 cuốn sách Station20s cảm thấy khá phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Đức. Station20s đã tổng hợp gần như đầy đủ của các bộ truyện trên để share cho tất cả các bạn đang tìm kiếm nguồn tài liệu để giải trí khi học tiếng Đức. Còn chờ gì nữa mà không download sách ngay và chọn một ngày rảnh rỗi để thỏa mãn cơn ghiền đọc sách của chính mình nè.

 

Pass Tải : IloveStation20s

 

Station20s.

Bài viết Liên quan