THƯ VIỆN

Tiếng Đức

Top 5 phương pháp học tiếng Đức hiệu quả đáng thử ngay

22/03/2021 | Lượt xem: 464

Tiếng Đức là một  trong những ngôn ngữ được nhiều người lựa chọn học tập để phục vụ cho công việc của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm những cách học tiếng Đức hiệu quả thì đừng bỏ qua 5 phương pháp hữu ích đáng thử ngay được liệt kê sau đây.

cách học tiếng đức hiệu quả
Chọn đúng phương pháp, bạn sẽ học tiếng Đức hiệu quả hơn

 

Cách học tiếng Đức hiệu quả bằng phim ảnh

Một trong những cách học tiếng đức hiệu quả bạn có thể thử ngay đó chính là xem phim tiếng Đức có Untertitel. Để bắt đầu với phương pháp này, bạn hãy chọn bất kỳ bộ phim nào bạn yêu thích. Bạn có thể lựa chọn phim tài liệu, phim khoa học hay kể cả phim hoạt hình. Một trong những nơi bạn có thể những loại phim hay và miễn phí có Untertitel đó chính là thư viện ARD Mediathek.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm nguồn phim học tiếng Đức có Untertitel tại các trang học tiếng Đức như Deutsche Welle, hoặc ZDF, Amazon Prime Video,…Tùy vào trang bạn chọn, bạn có thể được miễn phí hoặc trả một khoản phí để xem phim mỗi tháng.

cách học tiếng đức hiệu quả
Phương pháp xem phim tiếng Đức có Untertitel

 

Cách học tiếng đức hiệu quả thông qua các kênh Youtube

Thông qua những kênh YouTube, bạn sẽ dễ dàng trau dồi được khả phát âm tiếng Đức của mình. Ngoài ra, khả năng nghe của bạn cũng được cải thiện đáng kể. Khi chọn đúng những kênh Youtube thật sự chất lượng, bạn sẽ không còn cảm thấy việc học tiếng Đức là nhàm chán, mà thay vào đó là sự thú vị bởi những bài chia sẻ có tâm.

 

Một số kênh Youtube sở hữu những video hướng dẫn cách học tiếng đức hiệu quả được nhiều lượt quan tâm hiện nay bạn có thể tham khảo là:

  • Learn german with Jenny: Kênh youtube dạy tiếng Đức với những bài học cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu.
  • Easy German: Đây là kênh youtube dạy tiếng Đức theo phương pháp khá độc đáo thông qua các cuộc đối thoại diễn ra trên đường phố, diễn ra ở nhiều hoàn cảnh khác nhau.
  • Learn German with GermanPod101.com: Đây kênh YouTube dạy tiếng Đức thông qua các câu nói hàng ngày từ cơ bản đến nâng cao khá hài hước và dễ hiểu.
  • Learn German: Kênh này giúp bạn học tiếng Đức từ con số 0 đến trình độ B1, tùy vào kỳ thi mà bạn hướng tới, bạn có thể chọn video phù hợp để tham gia học.
  • Deutsch warum nicht: Đây là kênh YouTube dạy tiếng Đức thông qua việc phân tích các đoạn hội thoại để luyện nghe, nói từ trình độ A1 đến B1, B2.
cách học tiếng đức hiệu quả
Học tiếng Đức thông qua những kênh YouTube

 

Cách học tiếng Đức hiệu quả thông qua sách dạy tiếng Đức

Không chỉ bằng các giáo trình trên lớp, các video Youtube mà có thể học tiếng Đức hiệu quả qua các quyển sách dạy tiếng Đức hay. Rèn luyện các kiến thức được học trên lớp thông qua một quyển sách hay quyển truyện viết bằng tiếng Đức sẽ là một cách học tiếng Đức hiệu quả giúp thu kiến thức một cách dễ dàng.

 

Với phương pháp này, bạn tự tin hơn trong việc đọc hiểu những văn bản tiếng Đức cũng như sẽ giúp nâng cao kiến thức học tập và công việc bạn. Để sử dụng phương pháp này hiệu quả, bạn có thể chọn chủ đề bạn yêu thích và tìm quyển sách hoặc quyển truyện bằng tiếng Đức viết về chủ đề đó để cải thiện vốn từ vựng của mình.

cách học tiếng đức hiệu quả
Đọc sách là một trong những cách học tiếng Đức hiệu quả

 

Luyện nghe thường xuyên và mạnh dạn luyện nói cùng khách du lịch Đức

Một trong những cách học tiếng Đức hiệu quả không nên bỏ qua tiếp theo mà S20 muốn kể đến chính là học qua giao tiếp. Đây là kỹ năng là quan trọng hàng đầu cần được chú trọng khi bạn học bất cứ ngôn ngữ nào. Việc rèn luyện giao tiếp thường xuyên sẽ giúp vạn phản xạ nhanh chóng trong nhiều trường hợp. Nó còn giúp bạn củng cố lại kiến thức, ngữ pháp đã học tại lớp. 

 

Đừng ngại ngùng khi bạn phát âm còn yếu hay dùng từ ngữ chưa đúng cách ờ những lần giao tiếp đầu tiên. Hãy mạnh dạn giao tiếp bằng tiếng Đức nhiều nhất có thể, đặc biệt là khách du lịch Đức. Bạn có thể gặp gỡ họ ở bất kỳ địa điểm du lịch nào tại Việt Nam. Nếu bạn không có cơ hội gặp gỡ người Đức ở ngoài đời thực, có thể kết bạn thông qua mạng xã hội,… và trò chuyện với họ bằng những đoạn chat, đoạn video call bằng tiếng Đức để cải thiện vốn từ vựng của mình từng ngày.

phuong-phap-hoc-tieng-duc-5
Trò chuyện với khách du lịch Đức

 

Học từ vựng tiếng Đức kết hợp từ vựng liên quan, từ vựng đồng nghĩa, trái nghĩa

Đây là một trong những cách học tiếng Đức hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Giả sử bạn đang học từ “Haus”, bạn nên nhớ thêm những từ  liên quan như Wohnung, Altbauwohnung, Hochhaus,… Với cách học này, bạn sẽ học thuộc đồng thời nhiều từ vựng hơn và sẽ nhớ chúng lâu hơn do chúng có liên quan đến nhau.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên học những từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa. Cách này cũng cực kỳ hiệu quả, chúng sẽ giúp bạn nhớ được cả chuỗi từ vựng chứ không đơn thuần là vài từ. Ví dụ, khi học từ hell (sáng), các bạn có thể học luôn từ dunkel (tối) hoặc schoen (đẹp) và haesslich (xấu),… 

 

Hy vọng với những thông tin về cách học tiếng Đức hiệu quả trên, bạn sẽ chọn được một phương pháp phù hợp với bản thân. Để được tư vấn thêm về các khóa học tiếng Đức chất lượng bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm của S20, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: (028) 7108 8899.

 

>> Xem thêm: 3 điều cần biết trước khi học tiếng Đức du học

Bài viết Liên quan