THƯ VIỆN

Tiếng Đức

Top 5 sách dạy phát âm tiếng Đức miễn phí cho người mới học

22/03/2021 | Lượt xem: 490

Có rất nhiều cách để học phát âm tiếng Đức khác nhau hiện nay nhưng học phát âm qua sách vẫn là phương pháp được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Top 5 quyển sách dạy phát âm tiếng Đức cho người mới bắt đầu sau đây sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm của mình một cách hiệu quả, hãy cùng tham khảo nhé!

sách dạy phát âm tiếng đức
Học phát âm tiếng Đức là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn

 

Sách dạy phát âm tiếng Đức Deutsch im Blick

“Deutsch im Blick” là một trong những quyển sách dạy phát âm tiếng Đức mà bạn nên tìm đến khi bắt đầu học tiếng Đức. Quyển sách này được phát triển bởi trường Đại học Texas. So với nhiều quyển sách giáo khoa tiếng Đức đắt tiền khác, nguồn kiến thức bạn có được khi đọc quyển sách này không hề nhỏ. 

Quyển sách dạy phát âm tiếng Đức này còn tạo thêm định dạng PDF và rất nhiều tài liệu bổ sung bạn có thể tương tác và tải về dễ dàng. Các tài liệu đi kèm này có video clip, câu đố, âm thanh được sử dụng hiệu quả cho việc học phát âm. Nó hỗ trực người học thực hành tốt và hiểu nhiều hơn. Bằng cách học tập thật tập trung từ chương 1 đến 10 và sử dụng các tài liệu khác nhau, bất cứ ai cũng có thể phát triển các kỹ năng tiếng Đức qua quyển sách học phát âm tiếng Đức miễn phí này.

 

Sách giáo khoa học tiếng Đức đơn giản Essential German

Đây là cuốn  sách dạy phát âm tiếng Đức của Eugene R. Moutoux. Quyển sách có tiêu đề khá thu hút “Cách tiếp cận không ngần ngại để đọc và viết tiếng Đức”. Thực tế thì sách giáo khoa Essential German bao gồm bốn quyển sách khác nhau. Hầu hết trong quyển sách này là văn bản, hình ảnh không xuất hiện thường xuyên. 

 

Trong các chương hữu ích của quyển sách, bạn sẽ trau dồi được mọi thứ từ ngữ pháp cơ bản cho đến từ vựng cơ bản. Ngoài ra, Essential German – sách dạy phát âm tiếng Đức còn có những bài tập và truyện ngắn để bạn luyện thêm kỹ năng đọc và phát âm. Nội dung và cách bố trí cơ bản của phiên bản sách miễn phí này cung cấp đầy đủ kiến thức để bạn có một nền tảng vững chắc khi bắt đầu học tiếng Đức.

sách dạy phát âm tiếng đức
Bài tập và truyện ngắn trong sách giáo khoa có thể giúp bạn rèn luyện kỹ năng phát âm

 

Sách dạy phát âm tiếng Đức FSI German Basic Course

Một quyển sách hay khác không thể nào không kể đến trong các bài viết về sách dạy tiếng Đức cơ bản chính là Khóa học cơ bản FSI của Đức – FSI German Basic Course. Nó được Viện Dịch vụ Đối ngoại của chính phủ Hoa Kỳ phát triển trong thập niên 60 và hiện đang được cung cấp miễn phí. Trong quyển sách, bạn sẽ được dạy những từ vựng cơ bản nhất cho các tình huống giao tiếp hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể học ngữ pháp cơ bản và phát âm, hay bất cứ thứ gì bạn cần khi bắt đầu học tiếng Đức. 

 

Tuy cách trình bày của quyển sách có phần đơn điệu, nhưng chúng vẫn là một trong những sách dạy phát âm tiếng Đức tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trên mạng một cách miễn phí. Trên trang Archive.org có cả văn bản gốc định dạng bằng PDF, EPUB, MOBI và có hỗ trợ thêm nhiều định dạng khác. Hơn nữa, bạn có thể tải về các đoạn âm thanh dưới dạng MP3 để nghe và rèn luyện kỹ năng phát âm của mình.

 

Sách giáo khoa học tiếng Đức A Foundation Course in reading German

Đây là quyển sách giáo khoa trực tuyến của Howard Martin và Alan Ng. Nó là một trong một quyển sách giáo khoa dạy phát âm tiếng Đức có cấu trúc vững chắc. Điều đặc biệt của quyển sách này là dù bạn mới bắt đầu học tiếng Đức và không có vốn kiến thức tiếng Đức trước đây thì cũng có thể học tập một cách dễ dàng. Quyển sách chủ yếu trình bày dưới dạng văn bản thuần túy. Tuy nhiên, cách trình bày của nó khá rõ ràng và xúc tích nên bạn sẽ không có cảm giác chán khi đọc.

sách dạy phát âm tiếng đức
Học tiếng Đức cùng sách giáo khoa thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng thành thạo

Bằng cách học tập theo các nội dung trên thanh công cụ hoặc học thông qua các liên kết điều hướng đến các bài tập liên kết, bạn sẽ dễ dàng có được những kiến thức cơ bản vô cùng hữu ích. Nếu là người mới bắt đầu học tiếng Đức và chưa biết gì, bạn có thể tham khảo ngay quyển sách sách dạy phát âm tiếng Đức này.

 

Sách học phát âm tiếng Đức từ trang Tom’s Deutschseite

Tom’s Deutschseite là quyển sách tiếp theo xứng đáng nằm trong top 5 những sách dạy học tiếng Đức hiệu quả hiện nay. Khi bạn đang bắt đầu học tiếng Đức mà chưa có lựa chọn riêng cho mình thì những kiến thức cơ bản trong Tom’s Deutschseite sẽ giúp bạn.

Ngoài dạy phát âm ra, quyển sách cung cấp rất nhiều kiến thức cơ bản về ngữ pháp, chính tả, từ vựng cơ bản và rất nhiều thứ khác. Đặc biệt, bạn có thể tải sách về để mở ra xem thường xuyên. Bạn cũng có thể in chúng ra để học tập một cách dễ dàng và miễn phí. 

 

Bên trên là những quyển sách dạy phát âm tiếng Đức hay mà bạn nên tham khảo để cải thiện vốn tiếng Đức của mình. Để được hỗ trợ đào tạo tiếng Đức chuyên sâu cùng các khóa học thú vị tại S20, bạn có thể liên hệ hotline (028) 7108 8899 của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn ngay hôm nay.

 

>> Xem thêm: Nắm vững cách phát âm bảng chữ cái tiếng Đức

Bài viết Liên quan