THƯ VIỆN

Tiếng Anh

5 Quyển sách luyện thi IELTS cho người mất gốc đáng tham khảo

05/05/2021 | Lượt xem: 463

Với những ai đang hướng tới điểm số cao trong kỳ thi IELTS thì chắc hẳn việc tìm những tài liệu học tập hiệu quả là vô cùng cần thiết. Với 5 quyển sách luyện thi IELTS cho người mất gốc đáng tham khảo sau đây, dù bạn thiếu tự tin đến mấy cũng dễ dàng chinh phục con số mơ ước của mình trong kỳ thi IELTS quan trọng này. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây để biết đó là những quyển sách nào bạn nhé!

luyen-thi-ielts-cho-nguoi-mat-goc-1
Sách hỗ trợ luyện thi IELTS hiệu quả

Luyện thi IELTS cho người mất gốc qua sách Vocabulary for IELTS

Một trong những quyển sách phải kể đến đầu tiên khi muốn củng cố lại vốn từ vựng trước kì thi IELTS chính là Cambridge Vocabulary for IELTS. Đây là quyển sách rất hay giúp bạn tổng hợp hệ thống từ vựng nâng cao theo từng chủ đề khác nhau. Chính vì vậy, Cambridge Vocabulary sở hữu band điểm từ vựng khá cao, từ 7 trở lên. Độ khó của các từ, cụm từ cũng như các dạng bài tập trong quyển sách này khá cao.

Cùng với sự chăm chỉ, nỗ lực ghi chép và sự hỗ trợ đắc lực của quyển sách này, từ vựng của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện. Sở hữu vốn từ vựng khổng lồ là một trong những vũ khí lợi hại giúp bạn chinh phục được kỳ thi IELTS. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và luyện tập hàng ngày cùng Cambridge Vocabulary for IELTS, chắc chắn, kết quả thi của bạn sẽ ngoài mong đợi.

luyen thi ielts cho nguoi mat goc 2
Sách Vocabulary for IELTS

Get Ready for IELTS của tác giá Collins

Get Ready for IELTS là quyển sách thực sự dành cho tất cả những ai quan tâm đến việc luyện thi IELTS cho người mất gốc. Với quyển sách, bạn có thể dễ dàng tiếp xúc, làm quen và chuẩn bị tinh thần cho cuộc đua trong kỳ thi IELTS. Bộ sách hỗ trợ học tập ở cả 4 kỹ năng.

Mỗi bài viết tại các bài viết của Get Ready for IELTS đều được phân tích tỉ mỉ. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng làm quen dần với bài thi IELTS. Đây là quyển sách thông dụng  nhất dành cho những ai mới bắt đầu học tập. Ngoài những kiến thức chung, bài tập hay thực hành thì bộ sách này còn chia sẻ rất nhiều mẹo khác nhau  để bạn chinh phục kỳ thi IELTS dễ dàng hơn.

luyen-thi-ielts-cho-nguoi-mat-goc-3
Sách Get Ready for IELTS

Sách Understanding Vocab for IELTS Speaking 2nd Edition

Đây là quyển sách hỗ trợ bạn học 16 chủ đề từ vựng trong bài thi IELTS Speaking. Understanding Vocab for IELTS Speaking 2nd Edition được biên soạn bởi những chuyên gia luyện thi IELTS tại Anh Ngữ ZIM. Trong quyển sách này, bạn sẽ được cung cấp các cụm từ hay theo các chủ đề thường thấy nhất trong các bài thi IELTS Speaking những năm gần đây như Study, Accommodation, Technology, Tourism, Work, The Internet, Culture and Travel, Food, Personality, Places, Shopping, Relationships, Decisions, Feelings, Money.

Sách sẽ giúp bạn nắm rõ cách sử dụng phương pháp Context Exploring. Đây là phương pháp giúp người học hiểu và vận dụng từ vựng hiệu quả cho nhiều tình huống khác nhau. Bên cạnh những bài tập chuyên sâu, sách còn chọn lọc những đề thi IELTS Speaking tại Việt Nam từ 2017 đến nay hỗ trợ bạn thực hành hiệu quả.

luyen-thi-ielts-cho-nguoi-mat-goc-4
Sách cung cấp cụm từ hay về các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS

Cambridge Grammar For IELTS

Một trong những kỹ năng quan trọng bạn cần phải có khi muốn chinh phục kỳ thi IELTS chính là ngữ pháp. Và Cambridge Grammar For IELTS sẽ là trợ thủ giúp bạn rèn luyện kỹ năng này một cách hiệu quả. Quyển sách gồm có 25 bài. Trong đó, mỗi bài được chia thành 4 phần:

  • Context listening: Đây là phần giới thiệu những dạng ngữ pháp quan trọng trong kỳ thi IELTS.
  • Grammar: Phần này được sách trình bày rõ ràng cùng phần giải thích và ví dụ cụ thể.
  • Grammar exercises: Phần này sẽ cung cấp các bài tập trắc nghiệm để người đọc rèn luyện lại kiến thức lý thuyết đã học.
  • Test practice: Mỗi bài test này là một phần với các kỹ năng khác nhau trong kỳ thi IELTS.

Ngoài những phần giúp bạn học tập, trau dồi ngữ pháp để luyện thi IELTS cho người mất gốc bên trên, cuốn sách còn cung cấp đáp án để bạn kiểm tra lại kết quả bài tập mà mình đã làm ở cuối sách đã chính xác hay chưa. Hãy kiên trì với quyển sách này mỗi ngày, vốn ngữ pháp của bạn chắc chắn được cải thiện đáng kể.

luyen-thi-ielts-cho-nguoi-mat-goc-5
Sách Cambridge Grammar For IELTS

English Grammar in Use – Sách hay để luyện thi IELTS cho người mất gốc

Quyển sách cuối cùng mà Station 20s muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết ngày hôm nay đó chính là cuốn “IELTS English Grammar in Use”. Trong quyển sách này, bạn sẽ được cung cấp 145 chủ điểm ngữ pháp đi từ cơ bản cho đến nâng cao. Với đa dạng chủ điểm như vậy, quyển sách rất phù hợp với những bạn học viên có trình độ 3.0 IELTS trở lên.

Đúng như tên gọi của nó, nội dung bên trong của quyển sách là tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh đầy đủ từ A – Z. Với mỗi chủ đề khác nhau, bạn sẽ được tiếp cận với lý thuyết trước cùng với các định nghĩa được phân tích cụ thể và đầy đủ. Sau đó, ở phần cuối sách, bạn sẽ được thực hành bài tập và kiểm tra đáp án sau đó. Tùy vào trình độ và kiến thức của từng cá nhân, bạn có thể chọn chủ điểm phù hợp để học trước chứ không nhất thiết phải đúng trình tự. Đây cũng là điều thú vị của quyển sách này.

luyen-thi-ielts-cho-nguoi-mat-goc-6
Sách English Grammar in Use

5 quyển sách luyện thi IELTS cho người mất gốc bên trên chính là những tài liệu hữu ích bạn có thể sử dụng làm hành trang bước vào những kỳ thi quan trọng sắp tới. Để được hỗ trợ thêm về các khóa luyện thi IELTS cùng đội ngũ giáo viên chất lượng, bạn có thể liên hệ với Station 20s qua hotline: (028) 7108 8899.

Bài viết Liên quan