THƯ VIỆN

Tiếng Đức

Bỏ túi bí kíp học ngữ pháp tiếng Đức B1 thành công

22/03/2021 | Lượt xem: 783
thi_thu_testas
|ĐANG DIỄN RA| CLICK VÀO HÌNH ĐỂ ĐĂNG KÝ THAM GIA

 

Ngữ pháp tiếng Đức trình độ B1 không quá khó, bạn hoàn toàn có thể lĩnh hội toàn bộ kiến thức miễn sao bạn kiên trì và học đúng phương pháp. Dưới đây là những bí kíp giúp bạn học ngữ pháp tiếng Đức B1 hiệu quả. Hãy cùng tham khảo để chinh phục ngôn ngữ thú vị này nhé.

ngữ pháp tiếng Đức B1
Bí quyết giúp bạn học ngữ pháp tiếng Đức B1 thật tốt

 

Ngữ pháp tiếng đức B1 giúp bạn trang bị những kiến thức gì?

Khi bước vào lộ trình học ngữ pháp tiếng Đức B1, bạn sẽ được trang bị rất nhiều kiến thức thú vị. Đầu tiên, bạn sẽ được hệ thống hóa lại nhiều kiến thức về ngữ pháp đã được học ở trình độ A1 và A2 trước đó. Chẳng hạn như các kiến thức về động từ ở Präteritum, các dạng câu ghép, câu bị động,… Sau đó, bạn sẽ được học về các kiến thức phức tạp hơn, bao gồm:

 • Các liên từ đôi, các liên từ chỉ sự đối lập.
 • Cấu trúc câu động từ nguyên thể đi với “zu”.
 • Giới từ wegen.
 • Cấu trúc câu thì tương lai với các nội dung về kế hoạch, dự định hay lời hứa.
 • Thể giả định: Các cấu trúc câu đưa ra điều ước, các yêu cầu lịch sự, các gợi ý,…
 • Phân từ I.
 • Thì quá khứ hoàn thành.

 

Những công cụ hữu ích khi học ngữ pháp tiếng Đức B1

Chủ động chuẩn bị tài liệu là bước vô cùng quan trọng để học ngữ pháp tiếng Đức B1 thành công. Dưới đây là một số công cụ, tài liệu học ngữ pháp tiếng Đức trình độ B1 bạn nên chuẩn bị:

 • Giáo trình tiếng Đức: Bạn có thể sử dụng các giáo trình truyền thống để học ngữ pháp B1 như: Studio 21, Motive A1-B1, giáo trình Menschen B1, giáo trình Schritte International…
 • Sách học ngữ pháp tiếng Đức online: Đây cũng là một dạng tài liệu để học ngữ pháp tiếng Đức rất tiện lợi và hữu ích dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo bộ sách Deutsch aber Hallo B1 và tải về để học.
 • Học ngữ pháp tiếng Đức trình độ B1 qua các video, website dạy tiếng Đức, các diễn đàn chia sẻ của những học viên đã từng học…Một số website nổi tiếng có thể hỗ trợ bạn để học ngữ pháp tiếng Đức tốt hơn như: Deutsch Welle, Duolingo, BBC language, kênh Youtube lingoni GERMAN…
ngữ pháp tiếng Đức B1
Học ngữ pháp tiếng Đức B1 cần những tài liệu gì?

 

3 lưu ý quan trọng khi học ngữ pháp tiếng Đức B1

Lập mục tiêu, kế hoạch học tập rõ ràng

Việc lập ra một kế hoạch học tập chi tiết và rõ ràng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu sớm nhất. Đối với việc học ngữ pháp tiếng Đức B1 cũng vậy. Nếu mục tiêu của bạn trong vòng 1 tháng hay 2 tháng sẽ hoàn thành ngữ pháp tiếng Đức trình độ B1, thì kế hoạch mỗi ngày bạn cần học những gì? Thời gian biểu cụ thể ra sao? Trả lời được những câu hỏi đó thì bạn sẽ có một kế hoạch học tập khoa học và hiệu quả.

 

Đừng quên học ngữ pháp bằng thực tế

Nghe đài, xem phim phụ đề tiếng Đức, nghe nhạc Đức, đọc báo, chơi các trò chơi tiếng Đức online,… là những phương pháp thực tế giúp bạn học ngữ pháp tiếng Đức rất hiệu quả. Cách học này giúp bạn có cảm hứng học tốt hơn khi cả ngày chỉ tập trung vào sách vở. Với mỗi một bài nghe, hãy ghi chú lại những câu cơ bản, phân tích cấu trúc ngữ pháp của những câu đó để nhớ cách sử dụng tốt nhất.

 

Kiên trì thực hiện các thói quen tốt

Để quá trình học ngữ pháp tiếng Đức B1 đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần kiên trì học tập và rèn luyện cho mình những thói quen tốt. Cụ thể như sau:

 • Một cuốn sổ tay và một chiếc bút sẽ là 2 công cụ tuyệt vời giúp bạn lưu lại tất cả những cấu trúc, kiến thức ngữ pháp đã được học. Đây là cách giúp bạn nhớ lâu và có thể dễ dàng tìm lại, nghiền ngẫm lại kiến thức ngữ pháp mỗi ngày.
 • Với mỗi một cấu trúc đã được học, mỗi ngày bạn hãy đặt 5 câu, luyện viết và luyện nói thành thạo. Đó là cách bạn ghi nhớ cấu trúc và cả từ vựng tốt nhất.
 • Khi có một cấu trúc ngữ pháp mới, hãy phân tích sự giống và khác nhau so với cấu trúc cũ. Từ đó phân biệt để quá trình sử dụng không bị nhầm lẫn.
Ngữ pháp tiếng Đức b1
Kiên trì học mỗi ngày giúp bạn đạt được mục tiêu sớm nhất

 

Học ngữ pháp tiếng Đức B1 ở đâu uy tín nhất?

Tự học ngữ pháp tiếng Đức là cách mà nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, rất có thể trong quá trình tự học, bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Bởi vậy, chọn một trung tâm đào tạo tiếng Đức uy tín là giải pháp tối ưu dành cho bạn. 

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Đức với các khóa học khác nhau, nhiều chương trình học khác nhau, sử dụng các bộ giáo trình giảng dạy khác nhau. Trong đó, S20 là một trung tâm uy tín hàng đầu được rất nhiều học viên lựa chọn. 

 

S20 là nơi hội tụ đội ngũ giảng viên, chuyên gia tiếng Đức giàu kinh nghiệm. Phương châm của S20 là luôn lấy học viên làm trung tâm để tạo ra chất lượng giảng dạy tốt nhất. Đội ngũ giảng viên luôn đầu tư thiết kế các bài giảng chất lượng, khoa học. Bởi vậy, đây là lựa chọn tối ưu nếu bạn muốn học ngữ pháp tiếng Đức B1 hiệu quả. Hãy liên hệ ngay với S20 để được tư vấn về khóa học cụ thể nhé.

 

>> Xem thêm: 5 nguyên tắc khi học ngữ pháp tiếng Đức B2 cần phải nhớ

Bài viết Liên quan