THƯ VIỆN

Tiếng Đức

Học tiếng Đức vỡ lòng cho người mới bắt đầu

02/06/2023 | Lượt xem: 393

Học tiếng Đức vỡ lòng như thế nào hiệu quả? Người mới nên bắt đầu như thế nào? Có thể thấy việc chinh phục ngoại ngữ chưa bao giờ là điều dễ dàng, bởi hầu như chúng ta đều không biết phải tiếp cận chúng như thế nào, đặc biệt với ngôn ngữ khó chinh phục như tiếng Đức. Do đó, hãy cùng S20 tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây!

Học tiếng Đức vỡ lòng
Học tiếng Đức vỡ lòng như thế nào để hiệu quả

1. Các phương pháp học tiếng Đức vỡ lòng hiệu quả

Học tiếng Đức vỡ lòng sẽ không khó nếu như bạn cố gắng và có kế hoạch học tập phù hợp. Để giúp bạn tiếp cận hiệu quả, S20 gợi ý đến một số phương pháp được nhiều người đánh giá cao như sau:

1.1 Học từ vựng tiếng Đức mọi lúc mọi nơi

Tiếng Đức hay bất kể ngôn ngữ khác thì việc học từ vựng rất quan trọng, nó là cơ sở để bạn nghe hiểu và sử dụng linh hoạt trong giao tiếp. Tuy nhiên, việc học theo phương pháp viết ra giấy và lặp lại liên tục khá mất thời gian mà chẳng thu được kết quả cao.

Trong giai đoạn học tiếng Đức vỡ lòng, bạn có thể học từ vựng theo cách ghi chép qua giấy note và dán chúng khắp ngóc ngách trong nhà, những nơi thu hút sự chú ý của bạn như bàn học, tủ lạnh, gương,…Bạn có thể bắt đầu học với những từ, cụm từ cơ bản như: Darf ich mich vorstellen? – Cho phép tôi giới thiệu nhé?, Was sind Sie (von Beruf)? – Nghề nghiệp của bạn là gì? hay ich freue mich, Sie kennenzulernen – Rất vui được làm quen với bạn.

Học từ vựng tiếng Đức
Phương pháp học từ vựng tiếng Đức mọi lúc mọi nơi

Tuy nhiên để hiệu quả hơn, bạn có thể sắp xếp các giấy note theo chủ đề và thay thế những từ mới theo định kỳ. Cách này sẽ giúp bạn tiếp cận từ vựng một cách thường xuyên, ghi nhớ mặt chữ lâu hơn thông thường cũng như làm quen được nhiều chủ điểm ngữ pháp cơ bản.

1.2 Kết hợp các phương pháp khác

Đồng thời, để gia tăng hiệu quả trong giai đoạn học tiếng Đức vỡ lòng, bạn cũng có thể kết hợp nhiều phương pháp khác như:

 • Học tiếng Đức qua phim ảnh:Trong giai đoạn đầu tiếp cận tiếng Đức, bạn nên ưu tiên những bộ phim sitcom ngắn có chứa phụ đề. Thông thường những bộ phim này có từ vựng khá đơn giản, mang đến cho bạn cảm giác thích thú và tiếp cận từ vựng dễ dàng hơn. Khi gặp một từ vựng nào đó mới, bạn hãy nhớ note lại và tra cứu bằng từ điển để hiểu rõ hơn về nghĩa.
 • Học tiếng Đức qua bài hát:Đây là một phương pháp thú vị vừa giải trí vừa giúp nâng cao kỹ năng ngôn ngữ. Các bài hát tiếng Đức có thể giúp bạn học được cách phát âm, cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp trong một ngữ cảnh thực tế và giúp bạn nhớ từ mới một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể bắt đầu những bài hát trữ tình, sâu lắng hoặc nhạc thiếu nhi vui nhộn.
Luyện tiếng Đức qua các bộ phim
Học tiếng Đức qua phim ảnh sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và vốn từ
 • Học tiếng Đức qua hình ảnh: Đây là một trong những phương pháp học tiếng Đức vỡ lòngđược nhiều người yêu thích. Hình ảnh sẽ giúp bạn liên tưởng và định hình ngữ nghĩa, khái niệm cửa từ một cách chính xác. Phương pháp này cũng được nhiều chuyên gia phần mềm ngoại ngữ áp dụng vào các ứng dụng học tiếng Đức chất lượng.
 • Học tiếng Đức qua tin tức: Bên cạnh phim ảnh, bài hát và hình ảnh, tin tức cũng là nguồn tài nguyên hiệu quả để bổ trợ quá trình rèn luyện tiếng Đức của bạn. Điều này sẽ giúp bạn nâng cấp vốn từ vựng, kiến thức ngữ pháp của mình, nắm rõ lối hành văn của người Đức cũng như cập nhật nhanh chóng về các tình hình thời sự hiện tại.
Tăng cường trình độ tiếng Đức thông qua xem tin tức
Học tiếng Đức qua tin tức giúp bạn mở rộng vốn từ và kiến thức ngữ pháp

2. Các chủ đề thường gặp ở trình độ vỡ lòng

Ở trình độ mới bắt đầu các bạn sẽ được làm quen với các chủ đề từ đơn giản nhất như bảng chữ cái, học đếm số, tính tiền… cho đến các chủ đề phức tạp hơn thường gặp trong cuộc sống như hỏi giờ, hỏi đường, đồ ăn thức uống… Trong giáo trình Studio 21 ở trình độ A1.1 bạn sẽ được làm quen với các chủ đề:

 • Start auf Deutsch: bài học đầu tiên, trong bài bạn được làm quen với bảng chữ cái và các mẫu câu hỏi-trả lời về bản thân thông dụng.
 • Kaffee oder Tee: từ vựng và các mẫu câu thường dùng khi đến nhà hàng, đi Cafe, học cách đếm số và hỏi cũng như thanh toán tiền. Ngoài ra bạn được cung cấp 1 số từ vựng chỉ các món ăn và đồ uống.
 • Sprache im Kurs: các mẫu câu hỏi và trả lời thường sử dụng trong lớp học, các từ vựng về các vật dụng thường dùng trong lớp.
 • Städte-Länder-Sprachen: học về các thành phố, đất nước và ngôn ngữ, học tên, cách hỏi về vị trí các danh lam thắng cảnh trên toàn thế giới.
 • Menschen und Häuser: học cách mô tả và nhận xét về nhà cửa. Ngoài ra bạn được cung cấp các từ vựng chỉ các phòng các vật dụng trong căn hộ/ngôi nhà.
 • Termine: học cách hỏi và trả lời về thời gian, cách lập kế hoạch làm gì đó cùng bạn bè, được cung cấp các từ vựng về thời gian và các hoạt động thường ngày.
 • Orientierung: học cách hỏi và trả lời đường đi, được cung cấp từ vựng chỉ phương hướng và tên 1 vài tòa nhà quan trọng trong địa phương.

Có thể thấy rằng học tiếng Đức vỡ lòng luôn là vấn đề khá “khó nhằn” với những người mới bắt đầu. Trong giai đoạn đầu tiên, việc học tiếng Đức tại trung tâm sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và tích lũy được nền tảng vững chắc.

Đến với trung tâm ngoại ngữ S20, tiếng Đức sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. S20 luôn đặt chất lượng và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu, cam kết mang đến những giá trị vượt trội như:

 • Đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm thực tế, tận tình và luôn theo sát lộ trình học của học viên.
 • Lớp học được thiết kế quy mô nhỏ dưới 10 học viên, đảm bảo truyền tải kiến thức tốt nhất.
 • Tại S20 luôn sử dụng giáo trình độc quyền và thường xuyên cập nhật, đổi mới.
 • Đặc biệt, chính sách học phí tại S20 luôn minh bạch và rõ ràng.

Học tiếng Đức vỡ lòng sẽ không còn khó khăn nếu bạn xây dựng được phương pháp phù hợp và tìm được cộng sự lý tưởng. Nếu quan tâm về các khóa học tiếng Đức, liên hệ ngay S20 để được hỗ trợ nhanh chóng!

Thông tin liên hệ:

 • Công Ty TNHH Giáo Dục & Đào Tạo Trạm 20s (S20)
 • Địa chỉ: 319 Nguyễn Trọng Tuyển, P10, Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 7108 8899 | 090 190 2016
 • Email: contact@station20s.edu.vn

Bài viết Liên quan