THƯ VIỆN

Tiếng Đức

Cải thiện cách phát âm trong tiếng Đức với 5 mẹo sau

22/03/2021 | Lượt xem: 487

Ngoài việc học thuộc bảng chữ cái và nắm chắc ngữ pháp tiếng Đức thì quá trình rèn luyện cách phát âm trong tiếng Đức sao cho đúng chuẩn là điều vô cùng quan trọng. Bạn có thể đăng ký các khóa dạy cách phát âm trong tiếng Đức để nâng cao khả năng phát âm của mình sao cho giống người bản ngữ. Để giúp bạn học nhanh chóng và hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo 5 cách phát âm trong tiếng Đức mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết sau.

 

I. 5 mẹo giúp cải thiện cách phát âm trong tiếng Đức

1. Đọc lặp đi lặp lại – Cách phát âm tiếng Đức hiệu quả

Khi học bất cứ loại ngôn ngữ nào thì việc đọc lặp đi lặp lại để ghi nhớ từ vựng và luyện cách phát âm đều mang lại hiệu quả rất cao. Do đó, bạn có thể áp dụng cách phát âm trong tiếng Đức này để cải thiện khả năng của mình tốt hơn mỗi ngày.

Bạn có thể tự đứng trước gương và phát âm những từ vựng tiếng Đức mình mới cập nhật. Qua đó, bạn có thể tự lắng nghe và điều chỉnh miệng, lưỡi sao cho phát âm chuẩn nhất.

cách phát âm trong tiếng Đức
Bạn nên đọc lại nhiều lần từ vựng tiếng Đức mới để ghi tới và luyện phát âm sao cho đúng

 

Tuy nhiên, để tránh xảy ra hiện tượng phát âm sai ngay từ những buổi luyện phát âm đầu tiên thì bạn nên nghe người bản ngữ phát âm và đọc theo. Bạn có thể dễ dàng tìm nguồn audio do chính người bản ngữ nói trên mạng Internet. Trong quá trình tự luyện phát âm tại nhà, bạn có thể ghi âm lại và đối chiếu với các nguồn phát âm tiếng Đức mà người bản ngữ nói xem đã chuẩn chưa, cần chỉnh lại chỗ nào hay không.

 

2. Nghe tiếng Đức như một thói quen hàng ngày

Để sớm thông thạo tiếng Đức như người bản ngữ, bạn nên tạo cho mình thói quen nghe và giao tiếp bằng tiếng Đức hàng ngày. Hãy dành khoảng 2 tiếng/ngày để luyện cách phát âm qua những bản audio hoặc chương trình tiếng Đức trên tivi, Youtube,…

Duy trì thói quen nghe tiếng Đức hàng ngày không những giúp bạn bổ sung thêm nguồn từ vựng mới mà còn giúp bạn tự chỉnh sửa những lỗi phát âm mà bản thân đang mắc phải. Do đó, bạn đừng nên bỏ lỡ cách phát âm trong tiếng Đức này nhé.

 

3. Sở hữu một cuốn từ điển tiếng Đức

Một trong những cách phát âm trong tiếng Đức cực chuẩn mà bạn không nên bỏ qua đó là tìm mua cho mình một cuốn từ điển tiếng Đức chất lượng. Không chỉ giúp bạn tra nghĩa từ vựng mới, từ điển tiếng Đức còn giúp bạn rèn cách phát âm bằng những kí hiệu phát âm minh họa ngay bên cạnh. Dù chưa nghe cách đọc từ đó như thế nào nhưng bạn cũng có thể phát âm chính xác dựa vào các ký hiệu phát âm được in trong từ điển, thật tiện lợi phải không nào?

cách phát âm trong tiếng Đức
Sở hữu cuốn từ điển tiếng Đức chất lượng sẽ giúp bạn học cách phát âm bất cứ từ vựng nào

 

3. Tham gia các nhóm học tiếng Đức

Ngoài việc tự học tại nhà, bạn có thể tham gia vào các nhóm học tiếng Đức để trực tiếp trao đổi kinh nghiệm và luyện phát âm với nhau mỗi ngày. Kiên trì luyện tập thường xuyên không chỉ giúp bạn học được thêm nhiều từ vựng mới, sửa lỗi phát âm mà còn cải thiện khả năng giao tiếp của bạn rất nhiều. Do đó, bạn tuyệt đối không nên bỏ lỡ cách phát âm trong tiếng Đức này nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia những nhóm dạy cách phát âm trong tiếng Đức mà trong đó có người bản ngữ hoặc giảng viên tiếng Đức giỏi. Trong quá trình học và phát âm, họ là những người có thể phát hiện lỗi sai của bạn và gợi ý cách sửa phù hợp nhất.

 

II. Học cách phát âm trong tiếng Đức ở đâu nhanh và chuẩn?

Bạn có thể tự học tiếng Đức tại nhà bằng cách luyện viết, luyện nghe tiếng Đức qua các chương trình tiếng Đức trên mạng Internet. Tuy nhiên, để có thể đẩy nhanh tiến độ thông thạo từ vựng và học cách phát âm đúng chuẩn như người bản ngữ thì bạn nên tham khảo các khóa dạy cách phát âm trong tiếng Đức tại những trung tâm uy tín.

S20 là một trong những trung tâm dạy tiếng Đức uy tín, chất lượng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Không chỉ sở hữu đội ngũ giảng viên là người bản ngữ với nghiệp vụ sư phạm bài bản, phương pháp học tại S20 cũng có sự khác biệt và mang lại hiệu quả cao hơn so với những phương pháp dạy truyền thống. Những phút giây học tập và thư giãn tại S20 sẽ giúp bạn không những nâng cao khả năng từ vựng mà còn cải thiện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và tự tin giao tiếp với người bản ngữ trong mọi hoàn cảnh.

cách phát âm trong tiếng Đức
Station 20s – trung tâm dạy tiếng Đức chất lượng, giá hợp lý

Bài viết trên đã mách bạn 5 cách học nhanh chóng và hiệu quả cải thiện cách phát âm trong tiếng Đức đáng kể. Có thể dễ dàng nhận ra, sự chăm chỉ đi kèm nỗ lực của bạn sẽ giúp bạn có thể sớm ngày thông thạo tiếng Đức như ngôn ngữ thứ 2 của mình. Và để rút ngắn khoảng cách đó, bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Đức tại S20.

Mọi thông tin về khóa học và những thắc mắc liên quan sẽ được giải đáp cụ thể qua Hotline (028) 7108 8899. Ngoài ra, bạn có thể tới trực tiếp trung tâm Station 20s qua địa chỉ 319 Nguyễn Trọng Tuyển, F10, Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh để được chúng tôi hỗ trợ nhé.

 

>> Xem thêm: 6 nguyên tắc vàng khi học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu

Bài viết Liên quan