THƯ VIỆN

Tiếng Hàn

Những điều bạn cần biết khi học tiếng Hàn du học

13/05/2021 | Lượt xem: 467

Hàn Quốc Là một trong những quốc gia hàng đầu tại châu Á. Vì vậy, đây cũng là điểm đến của những du học sinh trẻ hiện nay. Và du học tiếng Hàn cần biết những thông tin gì, làm sao để học tập hiệu quả nhất chính là những băn khoăn chung hiện nay của nhiều bạn trẻ. Cùng theo dõi bài viết sau đây để có kinh nghiệm học tiếng Hàn để đi du học bạn nhé!

du-hoc-tieng-han
Bạn cần biết gì khi chọn học tiếng Hàn du học

Điều kiện học vấn đi du học tiếng Hàn là gì?

Ngoài các điều kiện về sức khỏe, tài chính, khi chọn du học Hàn Quốc bạn cần nắm rõ các điều kiện về trình độ học vấn theo từng nhu cầu học tập khác nhau, cụ thể như sau:

 

Điều kiện để tham gia du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Để học tiếng Hàn tại Hàn Quốc, yêu cầu bắt buộc tối thiểu là tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số điều kiện đi kèm như sau:

  • Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất không quá 3 năm (Trường hợp tốt nghiệp lâu việc xét hồ sơ sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn có cơ hội đi du học tại Hàn Quốc).

 

  • Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT lớn hơn 6.0. Điểm càng cao, bạn càng có nhiều cơ hội chọn trường.

 

  • Số buổi nghỉ học vào 3 năm cấp 3 không lớn hơn 15 buổi, một số trường ngoại lệ thì quy định không quá 9 buổi.

 

  • Biết tiếng Hàn căn bản từ 3-6 tháng để thuận lợi hơn trong giao tiếp hay học tập ở Hàn Quốc. Nếu trang bị đủ kiến thức, nghe, nói, đọc viết cơ bản thì việc phỏng vấn bên trường hay phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc cũng dễ dàng hơn. Bạn sẽ có lợi thế hơn nếu có bằng cấp tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

 

Điều kiện tham gia du học Hàn Quốc chuyên ngành đại học D2-2

Với chuyên ngành đại học D2-2, bạn cũng cần tốt nghiệp THPT với thời gian không quá 3 năm. Tuy nhiên, các điều kiện tham gia học sẽ khắt khe hơn so với trường hợp học tiếng Hàn tại Hàn Quốc.

 

 

Cụ thể, người muốn tham gia du học Hàn Quốc chuyên ngành đại học D2-2 cần có điểm trung bình học bạ của 3 năm THPT lớn hơn 6.5. Đối với trường hợp bạn muốn vào thẳng chuyên ngành đại học D2-2 thì cần phải có bằng Topik cấp 3 trở lên hoặc có IELTS 5.5 (áp dụng cho du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh). Nếu bạn có topik 4 và IELTS 6.0 thì sẽ có nhiều lợi thế hơn khi nộp hồ sơ.

 

 

Nếu lựa chọn du học các ngành năng khiếu hay nghệ thuật thì bạn cần thi hoặc nộp bài thi riêng theo đúng yêu cầu của nhà trường. Nếu bạn là người đạt nhiều thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi thì sẽ có lợi thế hơn khi phỏng vấn du học.

 

hoc-tieng-han-tieng-du-hoc-2
                                          Du học Hàn Quốc chuyên ngành đại học D2-2

Điều kiện tham gia du học Hàn Quốc Thạc sĩ D2-3 và Tiến sĩ D2-4

Để tham gia du học Hàn Quốc Thạc sĩ D2-3 và Tiến sĩ D2-4, bạn cần là người tốt nghiệp đại học tại Việt Nam với thời gian không quá 5 năm. Điểm trung bình đại học của bạn cần đạt từ 6.5 trở lên. Trường hợp chọn vào thẳng chuyên ngành thạc sĩ D2-3 thì bạn cần có Topik cấp 4 trở lên hoặc có bằng IELTS 6.0 nếu học chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh.

 

Nếu sở hữu Topik 5 và IELTS 6.5 thì bạn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều. Ngoài ra, việc đạt thành tích cao trong học tập hoặc đạt giải các cuộc thi sẽ cũng là lợi thế cho bạn khi đăng ký du học.

 

Các bạn có thể chọn chuyên ngành khác so với chuyên ngành đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam nếu đăng ký vào các ngành như: Kinh tế, Ngôn ngữ, Quản trị, Marketing,…

 

Kinh nghiệm học tiếng Hàn du học bạn nên tham khảo

Học tiếng Hàn du học sẽ giúp các học viên trau dồi 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết theo đúng các chủ đề thông dụng có trong giáo trình tiếng Hàn tổng hợp sử dụng cho người Việt Nam. Với từng nhu cầu học tập của mình, học viên có thể lựa chọn khóa học sao cho phù hợp. 

 

Bạn có thể chọn khóa học cơ bản, khóa học cấp tốc, khóa học lấy chứng chỉ Topik, khóa học dạy kèm riêng để cải thiện vốn tiếng Hàn của mình. Ngoài ra, tại các trung tâm uy tín, các học viên còn được hỗ trợ tư vấn về du học cũng như được tham gia các buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm từ những du học sinh trở về nước hay người bản xứ.

 

Hơn nữa, học viên du học còn được hỗ trợ tư vấn về du học, tham gia các buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm từ người bản xứ, du học sinh trở về nước.

du-hoc-tieng-han-1
                           Một khóa học tiếng Hàn uy tín sẽ giúp bạn học tập hiệu quả

Biết cách sắp xếp thời gian học phù hợp

Ngoài việc chọn đúng khóa học phù hợp, việc sắp xếp thời gian học tập là điều vô cùng quan trọng để bạn học tiếng Hàn du học một cách hiệu quả. Để nắm vững bảng chữ cái, từ vựng hay ngữ pháp quan trọng, bạn cần tập thói quen tra cứu phiên âm mỗi lần bắt gặp một từ mới để phát âm sao cho chuẩn nhất. Bạn cũng có thể dành thời gian tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn và mạnh dạn trao đổi những thắc mắc của mình.

 

Tóm lại, hãy phân bổ thời gian thực hành, sử dụng và tiếp xúc với tiếng Hàn càng nhiều càng tốt. Hãy dành ra một khoảng thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để học tiếng Hàn. Nếu kiên trì duy trì lịch học đều đặn, tăng cường thực hành thường xuyên, bạn sẽ nhanh chóng chinh phục được ngôn ngữ này.

 

Chọn địa chỉ uy tín để tham gia học tiếng Hàn

Một kinh nghiệm quan trọng khi muốn học tiếng Hàn du học bạn cần biết đó chính là chọn cho mình một trung tâm giảng dạy uy tín. Tại các trung tâm này, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn để xây dựng một lộ trình học tập phù hợp. Cùng với đó là sự hỗ trợ về mọi mặt liên quan đến việc du học cần thiết cho bạn.

 

Nếu không may chọn phải một địa chỉ kém uy tín, bạn sẽ đánh mất thời gian học tập quý báu của mình. Hơn nữa, phải vất vả và khó khăn hơn khi phải học lại từ đầu nếu đến một trung tâm khác. Vì vậy, ngay từ khi lựa chọn trung tâm giảng dạy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ để lựa chọn đúng một nơi uy tín với kinh nghiệm đào tạo dày dặn.

 

Địa chỉ cung cấp khóa học tiếng Hàn du học uy tín

Có rất nhiều cơ sở cung cấp những khóa học tiếng Hàn hiện nay trên thị trường. Tuy vậy, S20 vẫn được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn là nơi học tập trước khi du học Hàn Quốc, lý do là vì: 

 

  • Đội ngũ giảng viên dạy tiếng Hàn giàu nhiệt huyết, năng động và sở hữu kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm nên có khả năng truyền đạt kiến thức vô cùng hiệu quả
  • .
  • Giảng viên tại S20 đều có các chứng chỉ giảng dạy uy tín cùng bằng cấp bằng cấp từ thạc sĩ đại học trở lên. 

 

  • Tại S20, các khóa học tiếng Hàn được cung cấp rất đa dạng. Tùy vào nhu cầu học và trình độ hiện có của mình, bạn có thể chọn một khóa học phù hợp và được hỗ trợ xây dựng một lộ trình học tập tương xứng.

 

  • Lịch học và giờ học linh hoạt vào 2-4-6 hoặc 3-5-7 tại các khung giờ từ sáng đến tối hỗ trợ tối đa cho mỗi học viên.

 

  • Mô hình lớp học nhỏ, số lượng ít giúp học viên dễ dàng được hỗ trợ toàn diện về kiến thức. 

 

tieng-han-du-hoc-3
                             Lựa chọn khóa học tiếng Hàn để du học tại trung tâm S20

Tóm lại, để học tiếng Hàn du học nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều điều kiện và kiến thức liên quan. Một trong những điều quan trọng chính là chọn một đơn vị uy tín. Nếu đang phân vân chưa biết nên tìm đến trung tâm nào, hãy liên hệ ngay S20 để chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ bạn chọn một khóa học phù hợp nhanh chóng.

Bài viết Liên quan