TIN TỨC

Sự kiện

ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐẠI HỌC ĐỨC MỚI NHẤT (Kỳ Đông 2023 – 2024)

08/04/2023 | Lượt xem: 500

DAAD  – Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức vừa cập nhật những thay đổi liên quan đến điều kiện du học đại học Đức mới nhất được áp dụng cho kỳ đông năm 2023 – 2024. Một số thay đổi sẽ là cơ hội lớn cho những bạn có điểm TNTHPT chưa đủ điền kiện APS. Đọc những thay đổi mới nhất và xem lời khuyên của S20 ở cuối bài viết.

 

dieu-kien-du-hoc-dai-hoc-duc-moi-nhat
Điều kiện du học đại học Đức mới nhất

 

1. Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông cùng với Kết quả thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT cho phép Học sinh được chuyển vào Dự bị Đại học dựa vào tổ hợp tự chọn đã thi, khi thỏa mãn các điều kiện sau:

– Trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT phải thi các môn thi độc lập: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ cùng với một tổ hợp tự chọn “tổ hợp Khoa học Xã hội” hoặc “tổ hợp Khoa học Tự nhiên” bao gồm ba môn thi và

– Trung bình của sáu môn thi đó phải đạt ≥ 6,5 điểm và không môn thi nào < 4,0 điểm.

 

2. Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông cùng với việc hoàn thành thành công một năm học Đại học cho phép Sinh viên được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng Ngành hoặc nhóm Ngành liên quan đã học Đại học tại Việt Nam, khi:

– Không thỏa mãn những điều kiện được nêu tại mục (1.)

– Một năm Đại học đó được đào tạo theo một chương trình hệ chính quy của Việt Nam.

 

3. Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông cùng với việc hoàn thành thành công hai năm học Đại học cho phép Sinh viên được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học tại Đức trong cùng Ngành hoặc nhóm Ngành liên quan đã học Đại học tại Việt Nam, khi:

– Hai năm Đại học đó được đào tạo theo một chương trình hệ chính quy của Việt Nam.

 

4. Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông cùng với việc hoàn thành thành công hai năm học Đại học cho phép Sinh viên được chuyển vào Dự bị Đại học, khi:

– Muốn học một Ngành thuộc nhóm Ngành khác với Ngành đã học Đại học tại Việt Nam và

– Hai năm Đại học đó được đào tạo theo một chương trình hệ chính quy của Việt Nam.

 

5. Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông cùng với Chứng chỉ DSD I hoặc DSD II cho phép Học sinh được chuyển vào Dự bị Đại học cho mọi Ngành, khi thỏa mãn các điều kiện sau:

– Trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT phải thi các môn thi độc lập: Ngữ Văn, Toán và Ngoại ngữ cùng với một tổ hợp tự chọn “tổ hợp Khoa học Xã hội” hay “tổ hợp Khoa học Tự nhiên” bao gồm ba môn thi và

– Trung bình của sáu môn thi đó phải đạt ≥ 6,5 điểm và không môn nào < 4,0 điểm.

– Có Chứng chỉ DSD I hoặc DSD II được cấp bởi KMK.

– Có xác nhận của Điều phối viên DSD.

 

6. Để đáp ứng điều kiện học Đại học tại Đức, Học sinh, Sinh viên thuộc mục (1.) đến mục (4.) sẽ cần phải nộp Chứng nhận hoặc Chứng chỉ APS của Bộ phận Kiểm tra Học vấn thuộc Đại sứ quán Đức Hà Nội.

 

7. Các điều kiện này có hiệu lực để xin học từ kỳ mùa đông 2023/24.

 

Như vậy đây là cơ hội lớn dành cho các bạn sinh viên có điểm thi tốt nghiệp THPT không đủ điều kiện APS. Thay vì phải ôn, đăng ký thi lại bạn hoàn toàn có thể tham gia chương trình Đại học từ 1-2 năm song song với việc học tiếng Đức. Sau khi có bảng điểm 1-2 năm đại học bạn có thể làm hồ sơ APS và tham gia thi – học dự bị như các bạn sinh viên đủ điều kiện đầu vào. 

 

Nguồn tham khảo: https://www.daad-vietnam.vn/vi/hoc-tap-va-nghien-cuu-tai-duc/hoc-tap-tai-duc/dieu-kien-hoc-dai-hoc-tai-duc/

 

Xem thêm

>> 5 cách học từ vựng tiếng Đức nhanh và hiệu quả nhất 

>> Trọn bộ ngữ pháp tiếng Đức A1 đến B1 2023

>> Nói cảm ơn trong tiếng Đức và nói câu xin lỗi tự nhiên như người bản ngữ