TIN TỨC

Sự kiện

Kinh Nghiệm Du Học Đại Học Đức Của Trúc Pu

08/07/2021 | Lượt xem: 610
  • Quyết định du học Đại Học Đức sau Tốt Nghiệp 12.
  • Dừng việc học 1 năm, tập trung học tiếng Đức.
  • Tiếp tục “héo mòn thêm 1 năm thanh xuân” vì Cô Vy.
  • Chiến đấu “Cô Vy 19”, Trúc Pu du học đại học Đức thành công.

Đó là 4 cột mốc miêu tả chính xác hành trình tìm kiếm chiếc vé du học Đại Học Đức của Trúc Pu trong suốt 2 năm trời ròng rã. Hai năm không quá ngắn nhưng cũng đủ dài để khiến cho tất cả mọi người từ ba mẹ, anh chị em ruột, bạn bè và các anh chị trong S20 lên ruột cho con đường học hành của Trúc Pu.

Giờ đây, khi mọi gian nan đã qua, tờ giấy gọi từ các trường dự bị ở Đức & visa trên tay, mọi người mới bắt đầu thở phào nhẹ nhõm….

Du học đại học đức thôi

Trúc Pu nhận được visa Du Học Đại Học Đức 

 

I. Trúc Pu & Du Học Đại Học Đức

Được sinh ra trong gia đình đông anh chị em và là con út, Trúc Pu được ba mẹ cùng mọi người trong gia đình rất yêu thương và tôn trọng với mỗi quyết định  Trúc đưa ra. Vì vậy, khi biết được ý định của Trúc cho việc du học đại học Đức trong tương lai, ba mẹ và mọi người trong gia đình rất nhiệt tình ủng hộ.

Tốt nghiệp lớp 12 xong, Trúc tìm hiểu thật kỹ về chương trình du học Đức và may mắn nhận được sự tư vấn nhiệt tình của chị Huyền ở S20, Trúc quyết định tạm dừng việc học ở Việt Nam, thay vào đó tập trung vào việc học tiếng Đức.

II. Hành Trình Tiếng Đức Từ Người Chưa Biết Gì?

Khi có kế hoạch sang Đức có nghĩa là bạn phải bỏ lại 12 năm trời ròng rã học tiếng Anh lại phía sau để bắt đầu với một ngoại ngữ mới hoàn toàn. Hai cụm từ “học ngoại ngữ mới” và “bắt đầu lại” dường như là một áp lực đối với nhiều bạn, nhất là những bạn có tâm lý không vững vàng, không đủ kiên định. Nhưng với Trúc Pu, “who cares?” về những chuyện ấy chứ. Bắt đầu lại, làm mới lại hoàn toàn để đón những cái mới mẻ vào trong cuộc sống mình. Tại sao không? Thế là Trúc Pu bắt đầu với khóa tiếng Đức A1 -A2-B1 rồi tiếp tục luyện thi B1.

Trúc Pu Du học đại học Đức

Trúc Pu & các bạn lớp tiếng Đức B2 tại S20

 

Cũng như các bạn cùng lớp, Trúc đến lớp học tiếng Đức hàng ngày. Cũng stress với sự rối ren của tiếng Đức, sợ khi các bài kiểm tra đến và lo lắng nếu bị rớt.

Mới thấy đó thôi mà thấm thoát sau 9-10 tháng liên liền lập tức thì thấy Trúc Pu vào B1 và sau đó luyện thi B1. Thời gian trôi qua đồng nghĩa với sự tiến bộ của Trúc cũng ngày một cải thiện. Đủ kiến thức để tham gia kì thi B1 trong thời gian ngắn sắp tới. Cả một trung tâm, ai cũng nghẹt thở để trông kết quả của Trúc & các bạn.

III. Rớt Không Sợ, Sợ Nhất Là Hai Tiếng Bỏ Cuộc

Kì thi B1 Goethe thiệt sự là khắc nghiệt, nó có thể đánh loại bất kì ai, dù là người cực kì chuyên tâm về tiếng Đức nhưng chỉ cần không cẩn thận hoặc sơ sẩy một chút, bạn cũng có thể bị loại ra khỏi cuộc chơi ngay lập tức. Trúc Pu nhà mình không phải là người ngoại lệ.

Trúc tham gia kì thi đầu tiên nhưng lại rớt mất 2 kỹ năng. S20 nhớ rõ, thời gian đó đăng kí thi cũng khá khó khăn phần vì dịch, phần thì người thi đăng kí cũng đã đầy hết chỗ rồi. Nên chỉ có thể chọn những ngày thi xa thì mới có thể còn suất thi ở HCM hoặc phải chọn lựa phương án khác: thi ở Đà Nẵng hoặc Hà Nội.

Làm sao Du Học Đại Học Đức

Chặng đường du học Đại Học Đức nhiều thử thách nhưng làm mình trưởng thành hơn

 

Thế là làm một chuyến ra Đà Nẵng thi lại hai kỹ năng. Đáng nói ở đây là tinh thần của cô bé này, lạc quan lắm, tự tin lắm, cứ thế ôn lại và đi thi trên tinh thần là em đã cố gắng hết sức. Nếu thi trượt, em sẽ thi lại cho đến khi nào đỗ thì thôi. Nhiều khi S20 tự nghĩ rằng đây có phải là minh chứng cho câu nói sở dĩ người ta hơn nhau ở chỗ độ lì  và sức bền  cho mục tiêu mà chính người đó đề ra hay không?

Dưới sự hỗ trợ từ những người bạn thân thiết, những người anh người chị trong S20 (chị Thịnh tutor, chị Huyền hồ sơ và  các bạn cùng học khác), những cố gắng của Trúc cũng đã được bù đắp, bạn thi đỗ với đầy đủ 4 kỹ năng và S20 cũng chờ được đến ngày này để xin trường cho Trúc Pu.

III. Giấy Gọi Nhập học & Sẵn Sàng Du Học Đại Học Đức.

Khi đầy đủ hồ sơ là lúc S20 tự tin xin trường cho Trúc. Tổng cộng Trúc xin được 5 trường dự bị ở Đức. Khi giấy gọi từ các trường dự bị về, cảm giác lân lân khó tả. Vui hơn bao giờ hết là khi cầm cuốn visa trên tay. Gia đình, bạn bè và cả nhà S20 ai nấy cũng đều phấn khởi . Cuối cùng, Trúc cũng được sang Đức, chuẩn bị cho hành trình đi thi và đi học của mình.

XIN ZULASSUNG DU HOC DAI HOC DUC

Bạn có biết? Để du học Đại học Đức, bạn phải cần có Zulassung từ các trường gửi về

 

Một kỉ niệm vui nho nhỏ mà khi nhắc đến mọi người trong S20 không bao giờ quên, đó là khi chị Huyền nói Trúc  chuẩn bị tiền Chứng Minh Tài Chính (10,236 euro). Trúc Pu gọi về nhà để mẹ chuẩn bị tiền. Khi Trúc gọi về cho mẹ, mẹ Trúc không ngần ngại, nói nhanh luôn “Về nhà lấy luôn đi con, mẹ để sẵn rồi nè. Lấy nhanh , đóng tiền rồi đi học”. Ai cũng sững sờ với quyết định quá nhanh, quá dứt khoác của mẹ Trúc cả. Ai cũng chọc Trúc là chắc mẹ mong em ra khỏi nhà lắm rồi nên mới hỏa tốc như vậy.

IV. Du Học Đại Học Đức Trong Mùa Đỉnh Dịch

Trường cũng đã xin được, visa cũng cầm trên tay, giờ là lúc mua vé máy bay cho Trúc Pu sang. Do thời điểm của dịch Covid, nên sự lựa chọn không hề nhiều. Ngay đến hãng bay quen thuộc nhất của Đức là Qatar và Emirates cũng không bán vé để đặt. Thế là trong khi bạn bè đều đi của các hãng quen thuộc như Qatar hay Emirates thì Trúc bay chuyến Singapore Airlines.

DU HỌC ĐẠI HỌC ĐỨC VỚI TRÚC

Trúc Pu đã sẵn sàng du học đại học Đức rồi nhé

 

Lúc đi cả sân bay đều vắng lặng nhưng với chân tình của bạn bè, sự yêu thương từ gia đình và lòng nhiệt tình của mọi người trong S20, tất cả đều đến sân bay, tạm biệt Trúc Pu sang du học đại học Đức. Nhiều khi không cần nhiều, chỉ cần bao nhiêu đó là cả một bầu trời ấm áp rồi.

Bye bye Trúc Pu, sang Đức rồi thi cho tốt và có nhiều trải nghiệm thật đẹp tại nước Đức nhé. Dù ở Việt Nam nhưng mọi người vẫn luôn dõi theo hành trình mới và sự tiến bộ từng ngày của em trên nước Đức em nhé!

Hành Trình Trúc Pu Du Học Đại Học Đức

Xem Thêm:

_________________

Công ty TNHH Giáo Dục & Đào Tạo Trạm 20s (S20)

? 319 Nguyễn Trọng Tuyển, F10, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

? www.station20s.edu.vn | www.station20s.com

☎️ (028) 7108 88 99 | 090 190 2016

? Tiktok: tiktok.com/@station20s

? Ig: @station20s