THƯ VIỆN

Tiếng Đức

Giáo trình học tiếng Đức và những điều bạn cần phải biết

22/03/2021 | Lượt xem: 649
hoc-thu-a1-tieng-duc
|Đang diễn ra| Click vào hình để đăng ký tham gia

 

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Đức thì học tiếng Đức là điều kiện tiên quyết. Trong đó, giáo trình học tiếng Đức là một công cụ chính nhằm giúp bạn đạt được ước mơ. Hiện nay, có rất nhiều bộ giáo trình tiếng Đức cho người Việt. Để chọn được giáo trình phù hợp nhất, bạn cần có những hiểu biết toàn diện về công cụ này. Dưới đây là những điều bạn cần phải biết về giáo trình tiếng Đức.

giáo trình học tiếng Đức
Cần lưu ý gì khi chọn giáo trình học tiếng Đức?

 

I. Những lưu ý khi chọn giáo trình học tiếng Đức

Dù mục tiêu của bạn tại thời điểm này là hoàn thành khóa học tiếng Đức trình độ A1, A2 hay B1, B2 hay thành thạo giao tiếp tiếng Đức thì việc chọn giáo trình cũng vô cùng quan trọng. Bởi mỗi một trình độ lại có rất nhiều bộ giáo trình khác nhau. Để chọn được giáo trình phù hợp, bạn cần bỏ túi những lưu ý quan trọng sau:

  • Đối với người mới bắt đầu làm quen với tiếng Đức, nên chọn những đầu sách có nội dung cơ bản, học tiếng Đức theo đúng chủ đề mà bạn có nhu cầu.
  • Nếu bạn muốn học tiếng Đức với trình độ chuyên sâu thì nên chọn theo giáo trình chuyên ngành kèm với từ điển chuyên ngành.
  • Nên mua giáo trình học tiếng Đức tại những nhà sách lớn, uy tín để mua được những bộ sách chất lượng.
  • Hãy tham khảo lời khuyên của những người đã từng học tiếng Đức để có thêm thông tin tham khảo khi chọn giáo trình tiếng Đức cho người mới bắt đầu.

 

II. 6 bộ giáo trình học tiếng Đức cơ bản cho người Việt

1. Giáo trình tiếng Đức Begegnung A1+, A2+ và B1+

Đây là bộ giáo trình của đồng tác giả Anne Buscha và Szilvia Szita. Giữa rất nhiều bộ giáo trình tiếng Đức trên thị trường hiện nay thì đây là một bộ sách mới nhất, được nhiều người tin dùng. Ưu điểm của bộ giáo trình học tiếng Đức này là cung cấp kiến thức bổ sung, trình bày một cách hợp lý, dễ hiểu. Chẳng hạn với một chủ đề nhất định, bạn sẽ được cung cấp thêm các từ vựng chuyên sâu để tăng vốn từ.

 

2. Giáo trình tiếng Đức Studio 21 A1-B1

Đây là bộ giáo trình tiếng Đức cơ bản nổi tiếng nhất cho người Việt trong nhiều năm trở lại đây. Điểm cộng của bộ giáo trình này là cách trình bày khoa học, nội dung rành mạch tạo một lộ trình học hiệu quả. Với bộ giáo trình này, bạn cũng có thể tự học tiếng Đức tại nhà nếu trang bị cho mình được một phương pháp học tối ưu.

giáo trình học tiếng đức
Giáo trình tiếng Đức Studio 21 A1-B1 giúp bạn có lộ trình học hiệu quả

3. Giáo trình tiếng Đức Schritte International Neu A1-B1

Bộ giáo trình này rất nổi tiếng trong cộng đồng những người học tiếng Đức. Giáo trình gồm 14 bài học cho mỗi trình độ từ A1, A2 đến B1. Giáo trình được thiết kế khoa học với cấp độ và chủ đề thực tế, giúp người học dễ nhập môn tiếng Đức. Bộ giáo trình này được khá nhiều trường đại học danh tiếng và các trung tâm đào tạo tiếng Đức lựa chọn.

 

4. Giáo trình tiếng Đức MOTIVE A1-B1

Bộ sách này của nhà xuất bản Hueber. Ưu điểm của giáo trình học tiếng Đức này là nội dung học gần gũi, thực tế. Nhiều bạn trẻ theo học chương trình du học nghề tại Đức chọn bộ giáo trình này để phục vụ quá trình học tập của mình. Với giáo trình này, bạn cũng dễ dàng tổng hợp các kiến thức ngữ pháp ở trang cuối mỗi bài học. Tuy nhiên, bộ giáo trình này có một điểm hạn chế là số lượng bài nghe ít hơn so với nhiều bộ giáo trình khác.

 

5. Giáo trình tiếng Đức Netzwerk A1-B1

Bộ giáo trình này được khá nhiều trung tâm đào tạo tiếng Đức lựa chọn. Đây là một giáo trình khó, bạn cần có giáo viên hỗ trợ để xác định rõ phương pháp học tập. Điểm cộng của giáo trình này là nội dung bài học rất phong phú, đáp ứng lượng kiến thức cần thiết và đầy đủ để chinh phục các kỳ thi từ A1 đến B1.

giáo trình học tiếng đức
Netzwerk A1-B1 là một giáo trình học tiếng Đức phổ biến

 

6. Giáo trình tiếng Đức Menschen Neu A1 – B1

Bộ giáo trình này được nhiều học sinh, sinh viên, giảng viên tiếng Đức lựa chọn bởi sự chất lượng cả về nội dung lẫn hình thức. Bố cục các bài học rõ ràng, khoa học, khối lượng kiến thức phù hợp với từng trình độ là những điểm cộng của bộ giáo trình này.

 

III. Cần chú ý gì khi học tiếng Đức với giáo trình?

Để sử dụng giáo trình học tiếng Đức hiệu quả, bạn cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng dưới đây:

  • Hãy đọc vào tra các từ mới trước khi tới lớp. Đây là cách bạn tiếp thu bài giảng và chủ động hơn khi học giáo trình tại các trung tâm đào tạo tiếng Đức.
  • Nếu nghe các bản text chi tiết của các bài nghe nhiều lần mà không hiểu. Bạn hãy đọc đi đọc lại các bản text đó để luyện phát âm tốt hơn.
  • Sau mỗi trình độ, bạn hãy tự củng cố vốn từ vựng của mình ở list từ vựng cuối mỗi giáo trình.
  • Hãy chăm chỉ làm các bài thi mẫu có trong các giáo trình học tiếng Đức để cải thiện khả năng của mình mỗi ngày và tự tin hơn trong các kỳ thi.

 

Trên đây là những thông tin liên quan tới giáo trình học tiếng Đức mà bạn nên trang bị. Để đảm bảo đạt được mục tiêu học tiếng Đức của mình, ngoài việc sử dụng đúng giáo trình, bạn cũng nên học thêm bằng các công cụ online khác nữa nhé.

 

Nếu bạn có ý định học tiếng Đức nhưng chưa vạch rõ lộ trình và phương pháp học, hãy liên hệ với S20 để được tư vấn nhé. S20 luôn sử dụng các giáo trình bám sát từng khóa học, với nội dung chất lượng để giúp học viên đạt được thành tích tốt nhất.

 

>> Xem thêm: Cấu trúc đề thi TestAS 2022

Bài viết Liên quan