Năm 30 tuổi, tôi bắt đầu vai trò FOUNDER – CEO của S20. 

Nguyễn Thị Diễm My Founder CEO của S20
Nguyễn Thị Diễm My – Founder CEO của S20

 

Vẫn là tôi nhưng tôi tự tin vào bản thân mình – cô giáo chủ nhiệm & cột mốc quan trọng trong đời

Tôi chỉ được đi học Mẫu Giáo 1 ngày. Ngày đầu tiên đi học, tôi đánh nhau một trận rất lớn với bạn nam trong lớp đến nỗi lúc đón về, mẹ không còn nhận ra cái váy xinh xắn buổi sáng mặc đến lớp.

Những ngày đầu tiên của lớp 1, tôi bị phạt đánh tay không sót ngày nào vì không phân biệt được việc giơ bảng, úp bảng và bị nhận xét là tiếp thu quá chậm. Ngày qua ngày, tôi quen với việc học hành làng nhàng, lâu lâu cũng được vài cuộc họp phụ huynh vì học dốt.

Năm lớp 4, tôi chuyển trường về sống cùng cha mẹ. Trường tôi thuộc vùng sâu, vùng xa, gần biên giới, mỗi năm có hai mùa, không phải mùa mưa và mùa nắng, mà là mùa lũ và mùa khô. Ở đây, sự cạnh tranh về thành tích và áp lực đồng trang lứa ít hơn rất nhiều so với trường cũ của tôi. Cô giáo chủ nhiệm rất quan tâm và yêu thương tôi. Tôi không hiểu vì sao cô nhìn nhận tôi là một đứa trẻ đặc biệt & thông minh. Mọi thứ của tôi bắt đầu thay đổi từ đây. Tôi quen dần với việc đứng đầu lớp các năm sau đó và tôi đã sống những ngày tháng vô cùng năng lượng và tự tin cho đến tận bây giờ. Tôi nhớ ơn cô giáo chủ nhiệm của mình.

Tôi của năm lớp 4 & tôi của năm lớp 1 cũng vẫn là tôi, nhưng tôi của năm lớp 4 tự tin vào bản thân mình. Về sau, tôi nhận ra rằng đây là một cột mốc quan trọng trong đời.

 

Cha mẹ hay nói với tôi “Thế giới này rộng lớn, con đừng tự giới hạn tầm nhìn, sự hiểu biết & cơ hội của mình”

Cấp 1, tôi học trường ấp, thế giới của tôi là cái ấp của mình.

Cấp 2, tôi học trường xã, thế giới của tôi rộng ra một chút, tôi biết thêm những ấp lân cận thuộc cái xã của mình.

Cấp 3, tôi được ra trường huyện, thế giới của tôi rộng hơn rồi.

Đại học, tội học ở thành phố Hồ Chí Minh, một thế giới rất rộng.

Nhưng không dừng lại ở đó, công việc cho tôi cơ hội bước ra một thế giới rộng hơn. Tôi có cơ hội tìm hiểu, học hỏi, trải nghiệm ở nhiều nơi của đất nước Việt Nam đến các nước phát triển khác trên thế giới. Tôi nhận ra rằng thế giới này thật rộng lớn và còn nhiều điều cần học hỏi. Tôi cảm ơn vì đã tôi đã nhận ra điều đó.

 

FOUNDER của S20

Tôi hiểu được tầm quan trọng của tư duy giáo dục & của người dẫn dắt có tâm. Nó có thể làm thay đổi một cách tích cực đến sự phát triển của một con người. Tôi cảm ơn vì tôi đã có cơ hội để nhận ra sự rộng lớn và kỳ diệu của thế giới, của kiến thức và trải nghiệm.

Tôi thành lập S20, cùng với những cộng sự của mình, cùng vốn kiến thức đã được tích lũy, thông qua những dịch vụ và chương trình của mình, thực hiện sứ mệnh mang đến một góc nhìn mới, một khái niệm mới về du học, mở ra những cơ hội thực tế cho thế hệ trẻ Việt Nam & tự hào gìn giữ nét đẹp, bản sắc dân tộc, những giá trị tốt đẹp, nhân văn trong cuộc sống.

Tôi đang hạnh phúc với công việc của mình. Tôi hạnh phúc khi thành công cũng hạnh phúc khi trải qua những thất bại. Tôi tìm được niềm vui khi làm việc, khi có cơ hội được cố gắng, khi được kề vai với những cộng sự của mình, khi nhìn thấy đội ngũ của mình tiến bộ, khi nhìn thấy S20 phát triển. Tôi cảm nhận được hạnh phúc đến tận từng đầu ngón tay mỗi khi đánh lên bàn phím.

Từng chặng đường của S20 cũng là từng chặng đường phát triển của bản thân tôi.

 

Với kinh doanh đam mê là chưa đủ, vai trò thứ hai của tôi tại S20 là CEO

Kinh doanh đòi hỏi bản lĩnh, thực tế & hiệu quả. Dẫn dắt S20 trở thành một mô hình kinh doanh thành công là trách nhiệm và sứ mệnh hàng đầu của tôi.

Là một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, S20 có trách nhiệm và sứ mệnh của nó đối với thế hệ trẻ Việt Nam, với cộng đồng và xã hội. Tôi cam kết dẫn dắt nó hoàn thành những trách nhiệm & sứ mệnh này.

Tôi là một người phụ nữ bình thường, không có gì để nói nhiều về bản thân mình. Trong những tình huống cần thiết, tôi sẽ muốn chia sẻ về ý chí, đam mê, tinh thần học hỏi, tinh thần chưa bao giờ từ bỏ và sẽ không bao giờ từ bỏ của mình. Tôi hi vọng những điều này sẽ giúp những bạn trẻ giống tôi có thêm lòng tin và động lực cho hành trình của mình.

Tôi cảm ơn tất cả những người mình đã gặp, tất cả những cơ hội mình đã có, tất cả những thất bại mình đã trải qua. Tất cả đều có ý nghĩa to lớn đối với tôi.