THƯ VIỆN

Tiếng Đức

Học bằng A2 tiếng Đức mất bao lâu? Các kỹ năng học tiếng Đức

08/05/2023 | Lượt xem: 487

Nếu bạn muốn chinh phục được trình độ B1 tiếng Đức, trước hết phải vượt qua được trình độ A2. Do đó, khi đã vượt qua A1 bạn cần chuẩn bị thật kỹ về lộ trình học. Đồng thời lên kế hoạch và chiến lược cụ thể để hoàn thành được trình độ A2 trong thời gian sớm nhất. Bài viết dưới đây của S20 sẽ giải đáp thắc mắc học tiếng Đức A2 mất bao lâu, cũng như phương pháp học các kỹ năng tiếng Đức A2 là gì cho hiệu quả.

Học tiếng Đức A2 mất bao lâu?
Học bằng A2 Tiếng đức mất bao lâu?

Trình độ A2 trong tiếng Đức là gì?

Trình độ A2 trong tiếng Đức tương đương với cấp độ thứ 2 trong quy trình học ngôn ngữ. Cũng tương tự như trình độ A1, A2 tập trung vào việc sử dụng tiếng Đức trong bối cảnh giao tiếp đời thường, nhưng ở mức độ diễn đạt phức tạp hơn. Trong các tình huống lặp đi lặp lại nhiều lần, người nói phải có phản xạ để đưa ra các câu trả lời đầy đủ và phù hợp. Đối với ngữ pháp, người sử dụng phải có khả năng ứng dụng được những cấu trúc câu phức hợp, chẳng hạn như câu phụ, cũng như sử dụng được thì quá khứ ở mức độ nâng cao hơn.

Để đạt được chứng chỉ A2, quy trình học cũng tương tự như chứng chỉ A1. Kết hợp giữa việc học cấp tốc và học trên nền tảng xây dựng lồng ghép vào nhau. Từ đó tạo ra nền tảng vững chắc để tiến đến những cấp độ nâng cao hơn.

Học tiếng Đức A2 mất bao lâu?

Sau khi đã hoàn thành trình độ A1 tiếng Đức, bạn sẽ tiếp tục học lên trình độ A2 theo đúng lộ trình học.

Thông thường, để hoàn thành một khóa học tiếng Đức trình độ A2 bạn sẽ mất khoảng 13 tuần (tương đương với 160 tiết). Nếu ứng viên có nhu cầu học tiếng Đức A2 cấp tốc thì có thể hoàn thành sớm khóa học của mình so với dự định từ 1 đến 1.5 tháng. Như vậy, tùy theo kế hoạch của bạn mà bạn có thể chủ động chọn các khóa học tiếng Đức hoặc tự ôn luyện tại nhà để hoàn thành chương trình tiếng Đức hiệu quả nhất.

Bên cạnh thắc mắc học tiếng Đức A2 mất bao lâu thì học phí của khóa học cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thông thường, chi phí cho một khóa học tiếng Đức A2 sẽ dao động trong khoảng từ 8 đến 15  triệu tùy vào các trung tâm khác nhau. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bản thân và quan trọng nhất là phương pháp giảng dạy bạn cảm thấy phù hợp mà bạn có thể lựa chọn cho mình một trung tâm giảng dạy phù hợp.

hoc-tieng-DuHọc tiếng Đức A2 mất bao lâu?c-a2-mat-bao-lau
Học tiếng Đức A2 mất bao lâu?

Phương pháp học các kỹ năng tiếng Đức A2

Để nhanh chóng hoàn thành được trình độ A2 tiếng Đức, bạn bắt buộc phải luyện tập cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết, cụ thể như sau:

Kỹ năng đọc 

Đối với kỹ năng đọc, yếu tố quan trọng nhất chắc chắn là từ vựng. Để trau dồi thêm vốn từ của mình, bên cạnh việc học từ mới và các bài khóa trong giáo trình bạn cần đọc thêm các loại sách báo và tạp chí bằng tiếng Đức. Sau đó, tập thói quen ghi chú lại các từ mới, cấu trúc ngữ pháp ngay từ đầu để đọc hiểu tốt hơn trong những lần sau đồng thời mở rộng vốn từ vựng của mình.

Để làm bài thi đọc tốt, bạn cần nắm được toàn bộ ý chính của văn bản, tránh xa vào việc dịch suông các từ mới. Hai yếu tố quan trọng nhất cần nắm chính là nội dung chính của bài và những từ khóa – keywords quan trọng nhất của cả đoạn văn.

Kỹ năng nghe

Khi làm bài thi nghe, bạn sẽ được nghe từ 1-2 lần tùy bài tập. Sau đó, viết câu trả lời vào giấy thi. Với những người mới bắt đầu học tiếng Đức, chắc chắn sẽ cảm thấy khó có thể hiểu được nội dung chi tiết của bài chỉ sau một lần nghe.

Để đạt được số điểm cao trong phần thi này, bạn nên đọc phần câu hỏi và gạch chân các từ khóa trước khi nghe (trước mỗi bài nghe bạn đều được cho 1 khoảng thời gian để làm việc này). Hạn chế kiểu nghe dịch từng từ, cố gắng bắt đúng từ khóa và tập trung nghe phần thông tin này. Trong bài nghe thường xuất hiện các từ có tính phủ định hoặc sử dụng các từ đồng nghĩa với từ khóa bạn đã gạch chân. Vì vậy để làm tốt phần nghe thì từ vựng, ngữ pháp cũng rất quan trọng.

Với các bài tập được nghe 2 lần, bạn cố gắng nghe hiểu nội dung bài khóa và tìm được câu trả lời ngay trong lần nghe đầu tiên. Lần nghe thứ 2 bạn kiểm tra lại thông tin đã nghe được đã chính xác chưa.

Kỹ năng viết

Bài thi kỹ năng viết sẽ bao gồm 2 phần, phần 1 khoảng 20-30 từ, yêu cầu bạn viết 1 đoạn tin nhắn sms để cảm ơn, xin lỗi hay dời lịch hẹn. Phần 2 là 1 email với độ dài 30-40 từ, tương tự như bài thi viết của A1, bạn cần viết bài cảm ơn/xin lỗi ở ngôi lịch sự và trong bài viết email này bạn sẽ phải hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Trước khi bắt đầu viết bài bạn nên đọc kỹ đề bài để hiểu rõ tình huống bài tập đưa ra và có thể giải quyết được tất cả các yêu cầu của đề bài.

Để có được số điểm cao trong phần thi viết, bạn cần luyện viết thường xuyên. Bạn có thể bắt đầu bằng việc tập viết những đoạn văn ngắn theo nhiều chủ đề quen thuộc như cuộc sống thường ngày, gia đình hay bè bạn… Luyện tập thường xuyên chính là cách duy nhất để nâng cao kỹ năng viết của mình.

Kỹ năng nói

Kỹ năng nói ở A2 sẽ gồm 3 phần: phần 1 mỗi thí sinh nhận được 4 thẻ với những từ khóa tương ứng. Dựa vào những tấm thẻ này mà các thí sinh sẽ đặt cho bạn nói của mình 4 câu hỏi đồng thời cũng trả lời các câu hỏi của bạn.
Phần 2 bạn cần trình bày được các quan điểm của mình xoay quanh 1 chủ đề mà bạn nhận được. Phần 3 sẽ là phần phối hợp với bạn thi của mình. 2 bạn cần cùng nhau bàn bạc và lập kế hoạch làm việc gì đó dựa trên thời gian biểu các bạn nhận được trong bài thi. Để hoàn thành tốt bài nói này thì ngoài việc trang bị các kiến thức, kỹ năng cá nhân bạn cũng nên gợi ý, trợ giúp cho bạn thi cùng để cả 2 có thể hoàn thành được phần thi chung một cách thuận lợi nhất.

Trung tâm đào tạo tiếng Đức uy tín chất lượng

Nếu bạn muốn nhanh chóng cải thiện các kỹ năng tiếng Đức của mình để lấy được chứng chỉ A2. Trung tâm dạy tiếng Đức Station 20S sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ là trung tâm học tiếng Đức từ trình độ A1 đến B2 vô cùng uy tín và chất lượng. Bạn còn có cơ hội được tìm hiểu những văn hóa truyền thống độc đáo của nước Đức. Từ đó được mở mang kiến thức và chuẩn bị cho hành trang du học sau này.

Thế mạnh Station 20S là sở hữu đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm sống tại Đức, bên cạnh đó còn cung cấp cho học viên bộ giáo trình độc quyền vô cùng chất lượng. Lớp học tại Station 20S còn được nhiều người đánh giá cao bởi quy mô lớp nhỏ, trang bị đầy đủ dụng cụ cần thiết giúp học viên nhanh chóng tiếp thu được bài.

Trung tâm đào tạo tiếng Đức uy tín chất lượng
Trung tâm đào tạo tiếng Đức uy tín chất lượng

Trên đây là một số thông tin trả lời cho câu hỏi học tiếng Đức A2 mất bao lâu, cũng như địa chỉ đào tạo tiếng Đức uy tín và chất lượng mà bạn nên tham khảo. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, đừng quên liên hệ với Station 20S để được giải đáp và cung cấp thông tin đầy đủ.

Thông tin liên hệ: 

Công Ty TNHH Giáo Dục & Đào Tạo Trạm 20s (S20)

  • Địa chỉ: 319 Nguyễn Trọng Tuyển, P10, Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 7108 8899 | 090 190 2016
  • Email: contact@station20s.edu.vn

Bài viết Liên quan