THƯ VIỆN

Tiếng Đức

Học tiếng Đức nên bắt đầu từ đâu? Làm sao để học tiếng Đức hiệu quả?

16/06/2023 | Lượt xem: 131

Học tiếng Đức bắt đầu từ đâu để nhanh chóng đạt hiệu quả như mong đợi? Để chinh phục thành công tiếng Đức, bạn cần bắt đầu với việc học phát âm trước khi học từ vựng, ngữ pháp. Cùng tìm hiểu nhiều hơn về lộ trình học tiếng Đức trong bài viết sau đây!

học tiếng đức bắt đầu từ đâu
Học tiếng Đức bắt đầu từ việc phát âm chuẩn xác

1. Người mới học tiếng Đức nên bắt đầu từ đâu?

1.1 Bắt đầu từ học phát âm

Học tiếng Đức bắt đầu từ đâu? Đầu tiên, bạn cần phải luyện tập phát âm chuẩn. Việc này không thể làm một sớm một chiều là được, cần bình tĩnh và kiên trì thực hiện trong một thời gian dài.

Để chinh phục tiếng Đức, bạn cần bắt đầu bằng việc học thuộc bảng chữ cái, các âm để phát âm chuẩn. Vì ngôn ngữ này hoàn toàn có thể đánh vần được.

Bạn nên học phát âm tiếng Đức trong tuần đầu tiên:

 • Học thuộc lòng bảng chữ cái.
 • Học thuộc lòng các âm trong tiếng Đức.
 • Phát âm theo âm mẫu.
 • Ghi âm và nghe lại.
 • Lặp lại liên tục bước ghi âm và nghe lại đến khi phát âm chuẩn.

Để nói rành tiếng Việt, con người cũng phải mất 2 – 3 năm học cách phát âm. Do đó, để học được tiếng Đức, bạn nên dành hẳn 1 tuần đầu tiên để làm điều này và sau đó ôn luyện lại thường xuyên. Hãy học tập nghiêm túc để quá trình chinh phục tiếng Đức sau này dễ dàng hơn.

Bạn cần học cách phát âm chuẩn khi học tiếng Đức
Bạn cần học cách phát âm chuẩn khi học tiếng Đức

1.2 Bắt đầu từ học từ vựng

Bạn có thể giao tiếp được nếu có vốn từ vựng đủ dùng mà không cần đến ngữ pháp. Vì thế, hãy bắt đầu học tập và tích lũy từ vựng dần dần. Ví dụ: Bạn chỉ cần nói “Đói” là người khác có thể hiểu, không cần nói trọn vẹn câu “Tôi đói lắm”.

Phương pháp học từ vựng tiếng Đức

 • Học từ cơ bản

Đối với cuộc sống hàng ngày, bạn cần nắm vững khoảng 500-600 từ vựng cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn không thường xuyên giao tiếp, có thể không sử dụng hết 500-600 từ này. Tuy nhiên, đây vẫn là nguồn từ vựng quan trọng giúp bạn diễn đạt các khái niệm phức tạp.

Ví dụ:

Bạn nói “Tôi mới có con” thay cho “Tôi mới sinh con”

“Tôi mới có chồng” thay cho “Tôi mới cưới chồng”

 • Học từ vựng theo chủ đề

Ở bước này, bạn có thể học từ vựng theo những chủ đề phổ biến trong cuộc sống như quan hệ gia đình, bộ phận cơ thể, đồ đạc gia dụng,… Học từ vựng theo chủ đề giúp bạn nhanh nhớ những thứ mình gặp thường xuyên.

 • Học từ vựng theo mẫu câu

Phương pháp học từ vựng này còn giúp bạn phát âm và ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Kể cả khi chưa cần học ngữ pháp, bạn vẫn có thể sử dụng tiếng Đức.

 • Dùng công cụ Google dịch

Sử dụng các công cụ phát âm câu, từ tiếng Đức để nghe và đọc theo giúp bạn học từ vựng chuẩn xác hơn.

 • Ghi âm phát âm của mình

Khi ghi âm và nghe lại, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn giọng thật của mình. Hãy sử dụng máy ghi âm để ghi lại cách bạn phát âm và đối chiếu với cách phát âm mẫu. Nếu cảm thấy bạn phát âm chưa giống, hãy lặp lại cho đến khi nào phát âm chuẩn thì thôi.

 • Xây dựng thói quen học từ vựng

Khi bạn đã biết được học tiếng Đức bắt đầu từ đâu rồi, hãy xây dựng một thói quen học tập hàng ngày. Phương pháp “mưa dầm thấm lâu” này giúp bạn học chậm mà chắc. Mỗi ngày bạn có thể học 5 – 10 từ vào buổi tối hoặc sáng sớm.

Hãy tranh thủ những lúc rảnh rỗi như đi vệ sinh, đi tắm, đi xe buýt để học tập, ôn luyện,…. Kiên trì học tập theo kiểu này, bạn có thể học đến 2000 từ trong vòng nửa năm.

1.3 Bắt đầu từ học Ngữ pháp

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Đức

Để học tốt ngữ pháp tiếng Đức, bạn cần lên kế hoạch học lý thuyết và thực hành để có nền tảng ngữ pháp tốt hơn, cụ thể:

 • Tìm hiểu tổng quát về ngữ pháp tiếng Đức
 • Khi học ngữ pháp, bạn cần bắt đầu phân tích một câu ngắn và đơn giản nhất. Đối chiếu với câu tiếng Việt để nhận ra sự giống nhau và khác nhau. Đồng thời tìm hiểu các từ loại trong câu như chức năng ngữ pháp, đặc điểm, vị trí,….
 • Kể cả khi bạn chưa học được nhiều thì cũng có thể hiểu “sương sương” đây là gì và biết cách tìm ra đáp án.
 • Thực hành
 • Dựa trên những mẫu câu tiếng Đức bạn đã học được, hãy đặt câu và tập luyện thường xuyên.
 • Bạn có thể viết nhật ký bằng tiếng Đức, kể cả khi viết sai cũng không sao, quan trọng nhất là bạn chịu viết.
Sau khi học từ vựng, bạn cần đi sâu vào học ngữ pháp
Sau khi học từ vựng, bạn cần đi sâu vào học ngữ pháp

2. Làm thế nào để người mới bắt đầu có thể học tiếng Đức hiệu quả?

2.1 Xác định mục tiêu học tiếng Đức

Bạn sẽ học hành nghiêm chỉnh hơn nếu xác định rõ mục tiêu học tiếng Đức ngay từ đầu. Mục đích học tập của bạn là để có nền tảng tiếng Đức đi du học, du lịch hay định cư?

Đức vốn là một đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu Châu Âu. Vì thế, Đức là niềm mơ ước của nhiều người trẻ từ khắp nơi trên thế giới. Được làm việc cho các công ty Đức, làm việc với người Đức là cơ hội để bạn học hỏi và trau dồi thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm để có thu nhập tốt và thăng tiến cao trong công việc.

Do đó, nếu muốn chinh phục những giấc mơ này, bạn cần phải học và sử dụng tiếng Đức một cách thuần thục. Việc đầu tiên cần làm là xác định rõ mục tiêu và học tập một cách nghiêm túc, kỷ luật để đạt được hiệu quả như mong đợi.

2.2 Luyện tập tiếng Đức thường xuyên

Muốn giỏi bất kỳ ngoại ngữ nào, bạn đều cần phải thường xuyên luyện tập. Muốn luyện nghe nói, bạn có thể xem phim, thời sự hoặc nghe nhạc. Bạn cũng có thể kết bạn với một người bạn từ Đức để học tập và rèn luyện. Ngoài ra, sử dụng các ứng dụng học tiếng Đức trên điện thoại để luyện phát âm, nghe và làm bài tập.

Bạn phải có kế hoạch học tập tiếng Đức thường xuyên
Bạn phải có kế hoạch học tập tiếng Đức thường xuyên

 

3. Bắt đầu với các khóa học cho người mới bắt đầu tại trung tâm tiếng Đức

Đến đây có lẽ bạn đã biết học tiếng Đức bắt đầu từ đâu rồi đúng không nào? Hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất và kiên trì học tập, rèn luyện mỗi ngày. Bạn có thể bắt đầu với khóa tiếng Đức A1 tại S20 để có một lộ trình học tập bài bản, nhanh chóng sử dụng tiếng Đức thành thạo.

Khóa tiếng Đức A1 của S20 được thiết kế với lộ trình khoa học, rõ ràng đi cùng phương pháp học tập hiệu quả, giúp tiết kiệm nhiều thời gian trong việc học tập, nâng cao trình độ tiếng Đức.

Học tập tại S20, mỗi lớp học khoảng 6 – 10 học viên giúp bạn có nhiều điều kiện hơn để thực hành và trao đổi với giáo viên, bạn học cùng lớp, nâng cao sự tự tin và khả năng phản xạ.

Bạn có thể học tiếng Đức tại các trung tâm ngoại ngữ để có lộ trình học tập bài bản
Bạn có thể học tiếng Đức tại các trung tâm ngoại ngữ để có lộ trình học tập bài bản

Giáo viên đứng lớp có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Đức và đã từng sinh sống học tập, làm việc tại Đức. Ngoài ra, các giáo viên không chỉ cung cấp kiến thức ngoại ngữ mà còn mang đến những câu chuyện hay ho, thú vị về con người và văn hóa nước Đức. Đặc biệt, chi phí khóa học được công khai và minh bạch, giúp học viên yên tâm khi đăng ký.

Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi học tiếng Đức bắt đầu từ đâu. Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần một lộ trình học tập bài bản từ đầu, kèm theo sự học hành chăm chỉ và kiên trì sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục tiếng Đức. Mọi nhu cầu học tiếng Đức, bạn hãy liên hệ ngay S20 để được hỗ trợ, tư vấn!

Thông tin liên hệ:

 • Công Ty TNHH Giáo Dục & Đào Tạo Trạm 20s (S20)
 • Địa chỉ: 319 Nguyễn Trọng Tuyển, P10, Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 7108 8899 | 090 190 2016
 • Email: contact@station20s.edu.vn

Bài viết Liên quan