THƯ VIỆN

Tiếng Đức

6 nguyên tắc vàng khi học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu

22/03/2021 | Lượt xem: 484

Tiếng Đức là một ngôn ngữ được rất nhiều bạn trẻ theo học để chinh phục ước mơ du học Đức hoặc phục vụ công việc. Cũng như những môn ngoại ngữ khác, để học tiếng Đức hiệu quả, bạn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định. Dưới đây là 6 nguyên tắc quan trọng khi học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu. Bạn tuân thủ nghiêm chỉnh những nguyên tắc này để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất nhé.

 

6 nguyên tắc khi học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu

1. Xác định mục tiêu, kế hoạch học tập chi tiết

Đây là nguyên tắc đầu tiên trong quá trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu. Muốn chinh phục được môn ngoại ngữ này, bạn cần xác định rõ mục tiêu học tập của mình. Đó có thể là mục tiêu dài hạn, trung hạn hoặc ngắn hạn tùy vào nhu cầu của bạn. Mục tiêu học tập cần phải cụ thể, đo lường được và có tính khả thi. Chẳng hạn, bạn đề ra mục tiêu trong vòng 3 tháng phải hoàn thành trình độ A1, hoặc trong vòng 6 tháng phải thành thạo giao tiếp,…

 

Sau khi xác định được mục tiêu rõ ràng, bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch học tập chi tiết. Trong lộ trình đó, cần nêu rõ mỗi ngày bạn học những gì, dùng phương pháp và công cụ nào để học. Một bản kế hoạch cụ thể việc học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn phân bổ việc học tập khoa học. Nhờ đó mà thời lượng học tập cân đối, hiệu quả, tránh tình trạng học quá tải hoặc sao nhãng.

học tiếng đức cơ bản cho người mới bắt đầu
Bí quyết học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu

 

2. Đa dạng hóa công cụ học tập 

Cũng như việc học tiếng Anh, tiếng Nhật hay tiếng Hàn, tiếng Trung, muốn học tiếng Đức hiệu quả, bạn cần đa dạng hóa công cụ học tập. Ngoài các giáo trình, từ điển tương ứng với chương trình học, bạn nên tận dụng những công cụ hữu ích như: youtube, các website dạy tiếng Đức online, các diễn đàn học nhóm, học tiếng Đức qua phim ảnh, bài hát… Việc đa dạng hóa công cụ học tập sẽ giúp bạn vừa học vừa trải nghiệm thực hành tốt hơn. Đó cũng là cách giúp cho phản xạ ngôn ngữ, giao tiếp linh hoạt hơn, tự tin hơn.

>> Xem thêm: Giáo trình học tiếng Đức và những điều bạn cần phải biết

 

3. Tổng kết thành quả học cuối mỗi ngày

Nghe có vẻ như hơi lý thuyết, tuy nhiên, đây là một nguyên tắc cơ bản khi học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu. Việc tổng kết thành quả học tập cuối mỗi ngày sẽ giúp bạn tổng hợp lại các kiến thức đã học, ghi nhớ hơn những kiến thức đó. Hơn nữa, về mặt tâm lý, đây là cách giúp bạn tự ghi nhận sự nỗ lực học tiếng Đức mỗi ngày của mình. Nguyên tắc này sẽ cho bạn thêm động lực để học tập tốt hơn và hào hứng với kế hoạch học tập trong ngày tiếp theo.

 

4. Đảm bảo tính kỷ luật trong suốt quá trình học

Học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu nói riêng là một quá trình cần có sự tích lũy và nỗ lực. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần đảm bảo tính kỷ luật trong suốt quá trình học. Kế hoạch học tiếng Đức đã đề ra bạn cần nghiêm túc thực hiện. Dù là học ở trình độ A1 hay lên các trình độ cao hơn nữa thì việc kiên trì học và đảm bảo tính kỷ luật sẽ giúp bạn sớm đạt được mục tiêu đã đề ra. 

học tiếng đức cơ bản cho người mới bắt đầu
Kiên trì học tiếng Đức theo kế hoạch đã đề ra

 

5. Lựa chọn địa chỉ đào tạo tiếng Đức uy tín

Dù bạn đã định hình được công cụ, mục tiêu học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu rồi, nhưng nếu chỉ tự học tại nhà thì có thể bạn sẽ khó đạt được hiệu quả tối đa. Việc lựa chọn một địa chỉ đào tạo tiếng Đức uy tín là rất cần thiết. Bởi một trung tâm đào tạo uy tín sẽ vạch ra cho bạn lộ trình phù hợp nhất với nhu cầu và mục tiêu học tập của bạn. 

Hơn nữa, phương pháp mà các giảng viên ngoại ngữ đưa ra đều là những phương pháp khoa học, giúp cho bạn sớm thành công trên con đường chinh phục tiếng Đức. Đặc biệt hơn, người giảng viên chính là người truyền cảm hứng đam mê tiếng Đức cho bạn mỗi ngày. Đó là yếu tố rất quan trọng để bạn học tiếng Đức thành công.

 

6. Luôn tự giác củng cố kiến thức tại nhà

Đừng bao giờ phụ thuộc hoàn toàn vào trường học hay giáo viên. Bởi để học tiếng Đức thành công, việc tự học tại nhà sẽ giúp bạn củng cố và nâng cao kiến thức rất hiệu quả. Hãy tự học thêm thật nhiều từ mới, tự luyện kỹ năng nghe nói tiếng Đức trước khi luyện viết. Đặc biệt, tự tạo ra các bối cảnh để nâng cao sự tự tin khi sử dụng câu từ giao tiếp tiếng Đức.

Sử dụng song song nhiều công cụ tự học là cách giúp bạn hiểu sâu hơn về tiếng Đức. Không chỉ dừng lại ở việc học ngữ pháp, học từ, qua việc tự học kênh online, truyền hình, bạn sẽ khám phá ra rất nhiều điều lý thú xung quanh ngôn ngữ này.

 

Trên đây là 6 nguyên tắc học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu. Tiếng Đức là một ngôn ngữ rất thú vị, có sức mạnh lan tỏa giá trị văn hóa Châu Âu vô cùng lớn. Bởi vậy, thành thạo ngoại ngữ này đang là mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ. Nếu trong số đó có bạn, hãy liên hệ ngay với S20  để được tư vấn các khóa học tiếng Đức cơ bản cho người bắt đầu phù hợp nhất nhé.

Bài viết Liên quan