THƯ VIỆN

Tiếng Đức

Học tiếng Đức có lợi gì? Top 9+ lý do nên học tiếng Đức

12/06/2023 | Lượt xem: 141

Tiếng Đức đang ngày càng trở thành ngoại ngữ phổ biến được nhiều người quan tâm. Không chỉ là điều kiện cơ bản để bạn có thể học tập và làm việc tại Đức, tiếng Đức còn giúp bạn có cơ hội tìm hiểu văn hóa đặc sắc ở đây. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì bài viết dưới đây của S20 sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi học tiếng Đức có lợi gì và liệu có nên học tiếng Đức hay không.

Học tiếng Đức có lợi gì?
Học tiếng Đức có lợi gì?

1. Chứng chỉ tiếng Đức

Một trong những mục tiêu  hàng đầu của học viên khi học tiếng Đức là chuẩn bị cho kỳ thi lấy chứng chỉ. Chứng chỉ tiếng Đức là một trong những bằng chứng giúp bạn chứng tỏ với các trường đại học rằng bạn có đủ khả năng ngôn ngữ để du học tại Đức. Các trường đại học và cao đẳng ở Đức có quy định khác nhau về yêu cầu chứng chỉ tiếng Đức.

Thực chất, thi lấy chứng chỉ tiếng Đức không quá khó khăn và đã có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên làm được, nhưng để đạt được mục tiêu bạn cũng phải dành ra nhiều thời gian và kiên trì ôn luyện. Tùy vào trình độ mỗi người mà thời gian học tiếng Đức để lấy chứng chỉ có thể kéo dài từ 6-9 tháng. Ngoài ra, bạn có thể học tiếng Đức tại các trung tâm Việt Nam để tiết kiệm thời gian và chi phí.

2. Điều kiện du học Đức

Nếu bạn có ý định du học tại Đức, việc thành thạo tiếng Đức là một điều cực kỳ quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức trong các buổi giảng, cũng như đạt được thành tích cao trong các kỳ thi. Có thể nói, tiếng Đức là yếu tố hàng đầu quyết định đến sự thành công khi du học tại Đức.

Chứng chỉ tiếng Đức để xét tuyển vào chương trình du học không đủ để đảm bảo thành công trong những năm sau đó. Chương trình đào tạo tại các trường đại học và cao đẳng ở Đức ngày càng khó hơn qua các năm học. Bạn sẽ cần nâng cao trình độ tiếng Đức của mình và rèn luyện cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Chỉ khi đạt được trình độ này, bạn mới có thể đáp ứng được yêu cầu của chương trình đào tạo tại Đức.

Để đi du học Đức
Điều kiện du học Đức

3. Thích nghi với cuộc sống ở Đức

Biết tiếng Đức sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thích nghi với cuộc sống và nền văn hóa của quốc gia này. Bất đồng ngôn ngữ sẽ gây ra nhiều hệ lụy, và một trong số đó là bạn không thể tham gia bất cứ các hoạt động vui chơi, giao tiếp, học tập hay làm việc nào ở đây.

4. Cơ hội tìm kiếm việc làm

Trong thời gian du học tại Đức, kể cả sau khi đã tốt nghiệp, bạn cũng dễ dàng xin được một công việc làm thêm nếu thông thạo tiếng Đức. Đây cũng chính là câu trả lời cho thắc mắc học tiếng Đức có lợi gì. Vận dụng đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết sẽ giúp nhà tuyển dụng cảm thấy ấn tượng với bạn hơn, tăng tỷ lệ được nhận vào làm.

Tăng cơ hội việc làm
Tăng cơ hội việc làm

5. Đức là trung tâm của những phát minh sáng tạo

Có rất nhiều các phát minh vĩ đại trên thế giới bắt nguồn từ nước Đức, có thể kể đến như xe đạp, động cơ phản lực hay ô tô. Nếu bạn muốn làm việc trong ngành nghiên cứu kỹ thuật, hoặc muốn trở thành nhà sáng tạo đầy tham vọng thì học tiếng Đức sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội tuyệt vời.

6. Cơ hội đi du lịch dễ dàng

Một trong những lý do trả lời cho câu hỏi học tiếng Đức có lợi gì chính là dễ dàng đi du lịch nước ngoài hơn. Bởi khi sở hữu visa du học Đức bạn có quyền di chuyển tự do ở các nước thuộc khối Schengen. Ngoài ra tiếng Đức là một trong những ngoại ngữ được sử dụng vô cùng phổ biến tại Châu Âu. Những quốc gia hiện đang sử dụng tiếng Đức làm ngôn ngữ chính bao gồm Đức, Áo, Bỉ, Luxembourg, Thụy sĩ và Liechtenstein.

Trên thế giới hiện nay có khoảng 130 triệu người đang sử dụng tiếng Đức như ngôn ngữ mẹ đẻ hoặc ngoại ngữ thứ 2. Không chỉ là thứ tiếng được sử dụng chính thức ở nhiều quốc gia, hiện nay cũng có đến 42 nước khác nhau đang sử dụng tiếng Đức như một ngôn ngữ thứ hai của mình.

Khả năng đi du lịch cao
Khả năng đi du lịch cao

7. Tiếng Đức là ngôn ngữ khoa học phổ biến thứ 2 thế giới

Tiếng Đức hiện nay được nhận định là ngôn ngữ khoa học phổ biến thứ 2 trên toàn thế giới. Do đó, thông thạo tiếng Đức sẽ giúp bạn mở ra được nhiều cơ hội hơn, đặc biệt là khi bạn có niềm đam mê với các bộ môn khoa học.

8. Tăng sự đa dạng văn hóa

Thông thạo tiếng Đức sẽ giúp bạn tiếp cận được với nền văn hóa độc đáo và thú vị này, dễ dàng hòa nhập hơn khi du học hay làm việc tại Đức. Đây cũng là câu trả lời cho thắc mắc học tiếng Đức có lợi gì.

Hiểu thêm các nền văn hóa
Tăng sự đa dạng văn hóa

9. Cải thiện kỹ năng giao tiếp

Việc luyện nói tiếng Đức hàng ngày, chú ý đến cách phát âm và cách sử dụng ngữ pháp sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng giao tiếp. Kỹ năng nghe, đặc biệt là nghe các đoạn hội thoại của người nước ngoài cũng nhờ vậy mà trở nên dễ dàng hơn.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi học tiếng Đức có lợi gì, từ đó nhanh chóng xây dựng kế hoạch, cố gắng nỗ lực để đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra. Nếu có nhu cầu tìm hiểu những khóa học tiếng Đức chất lượng, đừng quên liên hệ với S20 để được hỗ trợ và tư vấn bạn đầy đủ.

Thông tin liên hệ:

  • Công Ty TNHH Giáo Dục & Đào Tạo Trạm 20s (S20)
  • Địa chỉ: 319 Nguyễn Trọng Tuyển, P10, Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 7108 8899 | 090 190 2016

Bài viết Liên quan