THƯ VIỆN

Tiếng Đức

Phương pháp học tiếng Đức mỗi ngày hiệu quả – Bí quyết và lịch trình chi tiết

02/06/2023 | Lượt xem: 150

Thực tế, học liên tục trong 5 tiếng đồng hồ có thể không hiệu quả bằng việc học 1 tiếng trong 5 ngày liên tục. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn xây dựng thời gian biểu học tập phù hợp, thì chỉ cần 30 phút mỗi ngày và duy trì liên tục bạn sẽ thấy kỹ năng tiếng Đức của mình được cải thiện đáng kể. Vậy học tiếng Đức mỗi ngày như thế nào để đạt hiệu quả? S20 sẽ giải đáp đến bạn qua bài viết dưới đây!

học tiếng Đức mỗi ngày
Bí quyết học tiếng Đức mỗi ngày hiệu quả

1. Phương pháp học tiếng Đức mỗi ngày

1.1 Ghi chép tất cả bằng tiếng Đức

Dù học tiếng Đức, hay bất kỳ ngôn ngữ nào, việc ghi chép lại tất cả khi học rất quan trọng, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ diện mạo của từ.

Hãy sắm riêng cho mình một cuốn vở hoặc một cái bảng trắng, nơi mà bạn có thể tự do trình bày những bài học tiếng Đức theo cách hiểu của bạn. Ghi chép tất cả bằng tiếng Đức sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ và nhớ mặt chữ lâu hơn.

phương pháp học tiếng Đức mỗi ngày
Ghi chép mỗi ngày bằng tiếng Đức

1.2 Đọc những loại văn bản bằng tiếng Đức

Một trong những phương pháp học tiếng Đức mỗi ngày hữu dụng nhất chính là đọc những loại văn bản bằng tiếng Đức. Đây là cách tuyệt vời để bạn tiếp cận nhanh chóng và nâng cao vốn từ của mình. Đặc biệt, việc đọc cũng giúp bạn làm quen với các quy tắc ngữ pháp, cấu trúc câu cũng như cách sử dụng phù hợp với ngữ cảnh.

Bạn có thể làm quen với tiếng Đức từ những tài liệu sau:

 • Đọc sách báo bằng tiếng Đức:Hãy tìm kiếm các trang báo điện tử và đọc nó thường xuyên, bạn có thể đọc các chủ đề như ẩm thực, thể thao, giải trí hay chính trị. Cách học này không những giúp tiếng Đức cải thiện đáng kể, mà còn giúp bạn cập nhật nhanh các tin tức và khám phá thêm về nước Đức.
 • Đọc truyện tranh mỗi ngày bằng tiếng Đức:Nếu cảm thấy đọc báo quá khuôn khổ, bạn có thể tìm đến các nguồn truyện tranh điện tử vui nhộn bằng tiếng Đức. Phương pháp này sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng để học tiếng Đức.

Lưu ý khi đọc các văn bản tiếng Đức, nên cố gắng đọc to thành tiếng để có thể kết hợp luyện khả năng phát âm cũng như kỹ năng nghe của bản thân.

1.3 Xem truyền hình hoặc phim bằng tiếng Đức

Xem truyền hình hoặc phim bằng tiếng Đức mang đến cho người học cảm giác thư giãn và động lực lớn. Bằng cách này, kỹ năng nghe và vốn từ của bạn sẽ cải thiện một cách đáng kể.

Nếu mới bắt đầu, S20 khuyên bạn nên chọn những bộ phim hoặc chương trình có kèm theo phụ đề tiếng Đức để tập làm quen với ngữ điệu. Sau đó khi quen dần, hãy tăng cường độ luyện tập bằng những video không phụ đề. Áp dụng điều này mỗi ngày, tiếng Đức của bạn sẽ thay đổi nhanh chóng.

luyện nghe tiếng Đức bằng phim ảnh
Cải thiện kỹ năng nghe bằng cách xem phim tiếng Đức mỗi ngày

1.4 Nghe radio mỗi ngày

Học tiếng Đức mỗi ngày với radio chắc chắn là phương pháp tuyệt vời để cải thiện kỹ năng nghe vì những người phát thanh viên thường phát âm chuẩn với một tốc độ vừa phải.

1.5 Trau dồi vốn từ vựng trong thời gian rảnh

Dù tiếng Đức hay bất kỳ ngôn ngữ nào thì từ vựng đều đóng vai trò quan trọng, việc không có quá nhiều vốn từ sẽ khiến bạn bất lợi trước các cuộc trò chuyện. Do đó, hãy tận dụng thời gian rảnh của mình để học từ vựng một cách điều đặn.

học từ vựng tiếng Đức
Học từ vựng trong thời gian rảnh

1.6 Khác

Bên cạnh các phương pháp kể trên, bạn có thể luyện tập tiếng Đức mỗi ngày qua các website trực tuyến như https://www.deutsch-to-go.de/. Website cung cấp nhiều bài học theo các cấp độ khác nhau dưới hình thức tin tức và đoạn văn ngắn, đồng thời có các bài tập giúp người dùng củng cố kiến thức. Hoặc bạn cũng có thể thực hành tiếng Đức thường xuyên cùng với các bạn trong lớp.

Bên cạnh đó, hãy thay tất cả phương tiện truyền thông, điện thoại của bạn sang tiếng Đức. Phương pháp này sẽ giúp gia tăng “ma sát” của bộ não và đưa bạn tiếp cần gần hơn với tiếng Đức mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn có thể luyện nói bằng cách giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Đức với các bạn trong lớp. Đây là cách hiệu quả để bạn cải thiện khả năng giao tiếp và tự tin trong việc diễn đạt ý kiến, ước mơ và mong muốn của mình. Đồng thời, bạn cũng có thể luyện phát âm bằng cách đọc to các đoạn văn, ghi âm và nghe lại để nắm vững cách phát âm đúng và nghe hiểu ngôn ngữ tiếng Đức một cách tốt hơn.

đổi ngôn ngữ thiết bị điện tử thành tiếng Đức
Đổi tất cả phương tiện truyền thông qua tiếng Đức

2. Lịch trình học tiếng Đức mỗi ngày

Thói quen học tiếng Đức mỗi ngày sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn xây dựng một phương pháp học tập và thời gian biểu phù hợp. Trên thực tế, học 5 tiếng đồng hồ liên tục có thể sẽ không hiệu quả bằng 1 tiếng học trong 5 ngày liên tục.

Do đó, hãy cố gắng mỗi ngày một ít, tích lũy trong một thời gian dài, tiếng Đức của bạn sẽ cải thiện đáng kể. Dưới đây là lịch trình học chi tiết trong 1 ngày mà bạn có thể tham khảo.

Thời gian Mục tiêu Công việc
10 phút đầu Luyện từ vựng ● Chuẩn bị vở/giấy trắng.

● Chọn bất kỳ 1 từ vựng muốn học.

● Chia tờ giấy thành 4 phần nhỏ.

● Viết từ vựng cần học vào chính giữa tờ giấy.

● Ở ô bên trái góc trên, hãy viết định nghĩa và loại từ.

● Ở ô bên trái góc dưới hãy liệt kê các từ đồng nghĩa.

● Ở ô bên phải góc trên viết một số câu ví dụ về từ vựng đó.

● Ở ô bên phải góc dưới viết những dạng hình thái khác của từ.

Lưu ý rằng: Nên ưu tiên những từ vựng thông dụng để vận dụng hàng ngày.

5 phút tiếp theo Học theo cụm từ ● Chọn một cụm từ bất kỳ.

● Đọc sơ qua cụm từ và những câu có chứa cụm từ.

● Dịch sang tiếng Việt và xem có cụm từ nào gần nghĩa với cụm từ đó hay không?

● Viết ra những câu có chứa cụm từ mà bạn có thể vận dụng hàng ngày.

5 phút tiếp theo Củng cố ngữ pháp ● Tìm đoạn văn trong sách hoặc các trang báo của Đức để học ngữ pháp.

● Tìm những câu tương ứng có chứa cấu trúc ngữ pháp bạn vừa học.

13 phút tiếp theo Giải trí bằng tiếng Đức ● Đọc tin tức, nghe nhạc hoặc xem phim bằng tiếng Đức.

● Nhìn sơ qua các thông tin của báo/nhạc, sau đó đánh dấu hoặc ghi ra các từ vựng mới.

● Đọc hết bài báo/nhạc và đúc kết lại những nội dung chính.

5 phút cuối cùng Củng cố kiến thức vừa học ● Vào lại trang web hoặc ngữ pháp vừa học, sau đó chọn bài tập để củng cố lại kiến thức ngữ pháp vừa học. Bạn có thể vừa làm vừa đọc thành tiếng để rèn luyện cơ miệng.

● Đặt những câu với từ vựng/ chủ điểm ngữ pháp bạn vừa học lúc đầu.

● Tóm tắt lại nội dung bài báo/bài nhạc vừa nghe

 

3. Học tiếng Đức mỗi ngày hiệu quả với S20

Tiếng Đức được đánh giá là một trong những ngôn ngữ “khó nhằn” nhất thế giới. Tuy nhiên trên thực tế ta không thể đánh giá một cách chính xác thế nào là khó hay dễ, việc học ngôn ngữ là khó nếu ta chán ghét và lười biếng. Ngược lại, nếu bạn quyết tâm cao và nỗ lực, tiếng Đức sẽ dễ chinh phục hơn rất nhiều.

Việc học tiếng Đức mỗi ngày sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tìm được người đồng hành cùng mình trên hành trình. Và S20 chắc chắn là cộng sự lý tưởng, sát cánh cùng bạn trên chặng đường chinh phục tiếng Đức. Những trải nghiệm vượt trội khi trở thành học viên tại S20 như:

 • Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tình, luôn quan tâm đến tình trạng học viên.
 • Xây dựng lộ trình học tập rõ ràng, tương thích với trình độ của học viên.
 • Sử dụng giáo trình độc quyền, cập nhật thường xuyên.
 • Tổ chức các bài test định kỳ để đánh giá chất lượng học viên.
 • Đặc biệt, lớp học thiết kế quy mô nhỏ 6-10 học viên.
S20 - Trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín
S20 – Trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín

Trên đây là bí quyết giúp bạn học tiếng Đức mỗi ngày mà S20 muốn giới thiệu đến bạn. Dù tiếng Đức hay ngôn ngữ nào đi nữa, ta cũng cần nỗ lực và cố gắng để gặt hái được “trái ngọt”. Nếu quan tâm về các khóa học tiếng Đức, liên hệ ngay S20 để được tư vấn nhanh chóng!

Thông tin liên hệ:

 • Công Ty TNHH Giáo Dục & Đào Tạo Trạm 20s (S20)
 • Địa chỉ: 319 Nguyễn Trọng Tuyển, P10, Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 7108 8899 | 090 190 2016
 • Email: contact@station20s.edu.vn

Bài viết Liên quan