THƯ VIỆN

Tiếng Hàn

12 kênh Youtube tự học tiếng Hàn hiệu quả

20/04/2021 | Lượt xem: 330

Youtube luôn là một trong những công cụ miễn phí tuyệt vời nhất để học ngôn ngữ. Thế nhưng, giữa muôn vàn kênh Youtube được tạo ra mỗi ngày, đâu mới là những kênh phù hợp cho bạn? Dưới đây là 12 kênh Youtube Hàn Quốc siêu xịn giúp bạn tự học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất.

tu-hoc-tieng-Han
Các kênh Youtube giúp bạn tự học tiếng Hàn hiệu quả

Tự học tiếng Hàn qua Vlog – Sweet and Tasty

Với gần 2 triệu lượt người đăng ký, đây là một trong những kênh Youtube tiếng Hàn đầu tiên mà S20 đã khám phá ra. Có thể nói, Sweet and Tasty đã thực sự truyền cảm hứng học tiếng Hàn đến mình bằng cách hướng dẫn cực kỳ dễ hiểu.

tu-hoc-tieng-han-2
Kênh Sweet and Tasty

Chủ nhân kênh Sweet and Tasty là Mina Oh, một cô gái trẻ người Hàn Quốc. Vào năm 2008, Mina đã nhận ra là chưa có đến 5 video về dạy tiếng Hàn trên Youtube. Điều này đã khiến Mina có ý nghĩ là muốn đóng góp một điều gì đó tại đây. Vậy là với một chiếc laptop, chiếc phông bằng vải xanh cùng một khả năng diễn xuất trước ống kính đáng kinh ngạc, cô nàng bắt đầu những chiếc vlog đầu tiên chia sẻ về những từ vựng tiếng Hàn thông dụng với chuỗi video KWOW cực kỳ hút người xem. Điều đáng ngạc nhiên là để tạo hiệu ứng vui nhộn cho những video của mình, Mina đã đóng cùng lúc nhiều vai khác nhau để minh họa cho nội dung mình muốn diễn đạt.

 

Hiện giờ kênh đang bắt đầu chuyển hướng sang review du lịch và ẩm thực, tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn có các video hướng dẫn phát âm hay giới thiệu một số từ vựng Hàn Quốc khá hay ho và bổ ích. Việc thay đổi này với Trạm mà nói cũng khá thú vị, vì việc học tiếng Hàn đã trở nên phong phú với nhiều từ vựng mang tính thực tế và trải nghiệm nhiều hơn.

 

Một điều thú vị khác là các video của cô nàng đều được trình bày bằng tiếng Anh, hoặc phụ đề tiếng Anh với những vlog dạy tiếng Hàn nên rất thuận tiện cho người xem mọi quốc gia. Các video của cô nàng có hàng triệu lượt xem chỉ sau vài giờ phát hành.

 

Nếu lần đầu bạn biết đến Sweet and Tasty, hãy tìm xem những video đầu tiên cô ấy dạy tiếng Hàn nhé.

 

Học từ vựng tiếng Hàn qua tình huống – Korean Unnie

Korean Unnie cũng là một kênh Youtube được sở hữu bởi một cô gái xinh đẹp và hết sức đáng yêu người Hàn. Điều đặc biệt ấn tượng với S20 chính là các video dạy từ vựng tiếng Hàn của cô nàng sẽ được giới thiệu cùng lúc với những hoạt động diễn ra thường ngày. Việc này sẽ giúp người học tiếng Hàn dễ dàng nhớ từ vựng và liên tưởng sử dụng trong những tình huống thực tế hơn.

tu-hoc-tieng-han-3
Kênh Korean Unnie

Chẳng hạn như các video học từ vựng tiếng Hàn tại nhà hàng, sân bay, ga tàu điện ngầm….Tất cả đều được thực hiện ngay tại địa điểm liên quan đến nhóm từ vựng, rất trực quan và sinh động.

 

Với hơn 2 triệu lượt đăng ký, Kênh cũng được đầu tư với ngôn ngữ Anh-Hàn rất thuận lợi cho người không sử dụng tiếng Hàn là tiếng mẹ đẻ.

 

Học tiếng Hàn qua nội dung giải trí – Korean Englishman & JOLLY

Với gần 2,2 triệu lượt đăng ký kênh, kênh JOLLY này được sở hữu bởi hai nguời bạn đến từ Anh Quốc. Chính vì vậy, toàn bộ các video của kênh đều được sử dụng tiếng Anh + thêm tiếng Hàn, tuy nhiên vẫn được phụ đề tiếng Hàn. Do vậy, sẽ thuận tiện hơn nếu trình độ tiếng Hàn của bạn đã khá ổn, đồng thời tiếng Anh cũng vậy nhé. Mặc dù vậy, vẫn có một số video dạy tiếng Hàn từ một người học tiếng Hàn. Vì vậy, nếu bạn ở trình độ bắt đầu học tiếng Hàn, thì sẽ cảm thấy vô cùng gần gũi.

tu-hoc-tieng-han-4
Kênh Jolly

Nội dung kênh chủ yếu là các video mang tính hài hước với các bài phỏng vấn các nhân vật nổi tiếng, thậm chí còn có cả sao Hollywood nữa đấy.  Điều này cũng khá thú vị phải không nào?

 

Học tiếng Hàn bài bản – Talk To Me In Korean

tu-hoc-tieng-han-5
Kênh Talk To Me In Korean

Đương nhiên, TTMIK chắc chắn phải nằm trong danh sách những kênh Youtube giúp bạn tự học tiếng Hàn hiệu quả. Sở hữu 1.1 triệu người đăng ký kênh, TTMIK được sở hữu các video dạy tiếng Hàn tuyệt vời với cách trình bày dễ hiểu, lôi cuốn, được phụ đề song ngữ Anh-Hàn rất thuận tiện cho người tự học tiếng Hàn qua Youtube.

 

Một trong những video dạy tiếng Hàn nổi bật của kênh là 30 động từ thông dụng trong tiếng Hàn với hàng trăm ngàn lượt người xem.

 

Học tiếng Hàn qua từng cấp độ – KoreanClass101

tu-hoc-tieng-han-6
Kênh KoreanClass101

Với hơn 1 triệu lượt người theo dõi kênh, KoreanClass101 là một giải pháp học tiếng Hàn miễn phí mà bạn nên tham khảo. Kênh sản xuất các video có nội dung gần gũi, được trình bày dễ hiểu, phù hợp với mọi cấp độ người học tiếng Hàn.

 

Học tiếng Hàn qua việc đặt câu hỏi – Easy Languages

tu-hoc-tieng-han-7
Kênh Easy Languages

Đây cũng là một trong những kênh Youtube tự học tiếng Hàn yêu thích của S20. Cách xây dựng nội dung kênh rất đơn giản nhưng đúng trọng tâm: hãy ra ngoài và đặt câu hỏi cho bất kỳ người Hàn Quốc nào. Đây là một trong những điều rất thú vị và là điểm thu hút người xem của kênh với những chủ đề và tình huống rất thực tế và dễ ứng dụng.

 

Đặc biệt Easy Languages còn có phụ đề tiếng Anh cho người không sử dụng tiếng Hàn là tiếng mẹ đẻ.

 

Học tiếng Hàn qua lời bài hát – Jaeguchi

Nếu bạn là một người yêu thích K-pop, xin chúc mừng, Jaeguihi sẽ chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

 

tu-hoc-tieng-han-8
Kênh Jaeguchi

Với việc sản xuất ra các video đăng tải các bài hát Hàn Quốc cùng phần phụ đề đa ngôn ngữ một cách đều đặn với chất lượng tuyệt vời, đây chính là điều khiến S20 ấn tượng với cách làm việc của họ. Bạn sẽ học tiếng Hàn thông qua các ca khúc Kpop đình đám, đắm chìm cùng thần tượng và được nghe các bình luận dí dỏm từ những khách mời. Đây quả thực là một cách tiếp cận ngôn ngữ vô cùng hiệu quả và mới mẻ.

 

Học tiếng Hàn qua reaction video – ReacThing

Nếu bạn yêu thích các clip mang phong cách “react” thì ReacThing chính là một kênh Youtube tuyệt vời dành cho bạn.

tu-hoc-tieng-han-9
Kênh Reacthings

Nội dung các video đúng như chủ đề kênh, là các đoạn ghi lại phản ứng của khách mời về một số clip hay phim ảnh hay các bản nhạc và lắng nghe bình luận cũng như phản ứng của họ. Phụ đề tiếng Anh được hỗ trợ, nhưng không có phụ đề tiếng Hàn. Vì vậy, kênh Youtube hữu ích cho những bạn nào có kỹ năng nghe tiếng Hàn ở mức khá hoặc muốn luyện nghe tiếng Hàn hằng ngày.

 

Học tiếng Hàn dưới góc độ người nước ngoài – GoBillyKorean

Giống như KoreanEnglishMan, sự hấp dẫn của GoBillyKorean đến từ việc chủ nhân của kênh là một anh chàng không phải là người bản ngữ, vì vậy bạn sẽ có được một góc nhìn khác trong các video dạy tiếng Hàn của anh ấy.

tu-hoc-tieng-han-10
Kênh GoBillyKorean

Vẫn với những chủ đề quen thuộc hằng ngay, GoBillyKorean sẽ cùng bạn học các từ vựng cũng như cách phát âm tiếng Hàn một cách dễ hiểu, được rút ra từ chính kinh nghiệm thực tế học tiếng Hàn của anh chàng. Các video cũng khá thú vị ở phần nội dung được đầu tư khá công phu. Anh thường thực hiện các buổi phỏng vấn trực tiếp với người Hàn Quốc, về một chủ đề nào đó như du lịch, ẩm thực, truyền hình, âm nhạc, nghệ thuật…hay các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, về văn hóa và con người Hàn Quốc. GoBillyKorean vừa sử dụng tiếng Hàn trong quá trình trò chuyện, đồng thời cũng kết hợp tiếng Anh để giải thích ý nghĩa, nội dung muốn truyền đạt.

 

Vì vậy, thật tuyệt vời nếu bạn đồng thời muốn cải thiện khả năng nghe tiếng Anh và học tiếng Hàn song song. Điều đó đồng nghĩa với việc, nếu tiếng Anh của bạn đang ở mức dưới trung bình, thì sẽ có một vài khó khăn trong quá trình tiếp cận các bài học tiếng Hàn tại kênh này.

 

Học từ vựng tiếng Hàn – Minji Teaches Korean

Là một kênh Youtube dạy tiếng Hàn miễn phí được sinh sau đẻ muộn so với các kênh Youtube khác, tuy nhiên, riêng về chất lượng và độ hữu ích của Minji Teaches Korean , S20 đánh giá rất cao.

tu-hoc-tieng-han-11
Kênh Minji Teaches Korean

Sở hữu kênh là cô nàng người Hàn Quốc xinh xắn Minji. Kênh là tập hợp các chuỗi video hữu ích dạy tiếng Hàn về các đồ vật cụ thể và các từ ngữ khó hiểu, các từ lóng, từ thông dụng được người Hàn Quốc sử dụng hàng ngày. Vì vậy, bạn sẽ khám phá ra được hàng ngàn từ vựng thú vị mà trong sách vở chính thống không hề có.

 

Học tiếng Hàn qua đoạn hội thoại – Conversational Korean

Được sở hữu bởi một chàng trai dễ thương người Hàn Quốc, với hơn 311 ngàn người đăng ký. Conversational Korean là một kênh Youtube tự học tiếng Hàn mang đến cảm giác khá thú vị và cực kỳ thư giãn. Chẳng hạn như mỗi khi bạn nhập “fruit vocab” hoặc “transport vocab”, kênh này ngay lập tức xuất hiện ở top đầu của kết quả tìm kiếm đủ cho thấy mức độ yêu thích của người học với phong cách dạy tiếng Hàn thú vị của anh chàng.

tu-hoc-tieng-han-12
Kênh Conversational Korean

Kênh cung cấp các từ vựng tiếng Hàn cùng với hình ảnh minh họa theo phong cách hoạt hình, được trình bày bắt mắt, sinh động sẽ giúp bạn nhớ bài cực kỳ nhanh. Các bài học được trình bày theo cả tiếng Anh và tiếng Hàn, và được chia theo từng nhóm chủ đề, chính vì vậy bạn có thể ghi chú lại bất cứ từ vựng nào mình cảm thấy thú vị. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hệ thống và ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn hơn bao giờ hết.

 

Điều đặc biệt của kênh chính là các video hướng dẫn phát âm chuẩn Hàn, kèm theo minh họa hình ảnh rất sống động, ngay cả với người lần đầu tiên tiếp cận với ngôn ngữ này cũng sẽ cảm thấy rất dễ hiểu.

 

Học tiếng Hàn với How to Study Korean

tu-hoc-tieng-han-13
Kênh How to study Korean

Kênh Youtube này là một nhánh của trang web tự học tiếng Hàn nổi tiếng How to study Korean, một trong các website dạy tiếng Hàn online lâu đời nhất.

Các video được đăng tải trên kênh Youtube đồng thời cũng được đăng tải tại website chính của họ. Thông qua các bài học về tiếng Hàn là các video với cái nhìn mới về về con người và văn hóa Hàn Quốc rất thú vị.

 

Tìm hiểu thêm Hướng dẫn học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu

Bài viết Liên quan