THƯ VIỆN

Tiếng Anh

Kinh nghiệm ôn thi IELTS bắt đầu từ đâu cho người mới tìm hiểu

08/05/2021 | Lượt xem: 492

Sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm tốt cùng mức lương hậu hĩnh trong tương lai. Tuy nhiên, để có thể vượt qua các kỳ thi này thì bạn cần phải chăm chỉ rèn luyện, học hỏi và thực sự am hiểu về bài thi lẫn cách ghi điểm tuyệt đối trong các phần thi IELTS. Nếu bạn đang có ý định học và thi thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây, 20s Station sẽ mách bạn những kinh nghiệm nên ôn thi IELTS bắt đầu từ đâu cho người mới tìm hiểu, cùng tham khảo nhé.

Xác định rõ trình độ tiếng Anh của bản thân đang ở vị trí nào

Trình độ tiếng Anh của mỗi người là khác nhau, do đó bạn cần phải xác định rõ khả năng tiếng Anh của mình đang ở vị trí nào để có thể vạch ra một lộ trình học tập phù hợp, hiệu quả nhất. Thông thường, những người mới học IELTS thường được chia ra thành 2 nhóm riêng biệt đó là:

 • Nhóm 1: Những bạn biết một chút, mất gốc hoặc chưa biết gì về tiếng Anh.
 • Nhóm 2: Những bạn đã có sẵn nền tảng ngữ pháp, từ vựng ổn và biết cách phát âm lẫn khả năng nghe đọc tốt nhưng chưa từng ôn thi IELTS bao giờ.
Hiểu rõ trình độ tiếng Anh bản thân đang ở vị trí nào sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình học IELTS phù hợp nhất
Hiểu rõ trình độ tiếng Anh bản thân đang ở vị trí nào sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình học IELTS phù hợp nhất

Việc xác định rõ khả năng tiếng Anh của bản thân đang ở vị trí nào là bước vô cùng quan trọng mà bất cứ ai đang loay hoay không biết ôn thi IELTS bắt đầu từ đâu cần phải thực hiện. Để xác định trình độ tiếng Anh của mình, bạn có thể đăng ký làm các bài kiểm tra năng lực đầu vào tại trung tâm Anh ngữ uy tín hoặc trung tâm luyện thi IELTS gần nhất.

Đặt ra mục tiêu phấn đấu và xây dựng thời gian học IELTS hợp lý

Khi đã xác định được trình độ tiếng Anh của bản thân đang ở ngưỡng nào, bạn cần phải đặt ra mục tiêu phấn đấu đạt IELTS bao nhiêu và trong bao lâu. Lưu ý rằng, bạn không nên đặt ra những ngưỡng quá cao mà hãy từ từ đi chậm từng bước và dần cải thiện điểm số IELTS của mình qua từng mốc thời gian.

Thiết lập timeline học và thi IELTS phù hợp là điều vô cùng quan trọng
Thiết lập timeline học và thi IELTS phù hợp là điều vô cùng quan trọng

Ngoài ra, việc sắp xếp thời gian ôn luyện IELTS dựa vào timeline của bản thân cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định trực tiếp đến hiệu quả học tập. Qua timeline của bản thân, bạn sẽ có thể tự điều chỉnh thời gian biểu, lịch lẫn và phương pháp học hợp lý nhất.

Xây dựng kế hoạch ôn thi IELTS theo từng giai đoạn

Giai đoạn tập trung vào tiếng Anh cơ bản

Khi bắt tay vào luyện thi IELTS, bạn nên dành thời gian tập trung vào tiếng Anh cơ bản. Những phần mà bạn cần phải chú trọng để có thể hoàn thành tốt kỳ thi IELTS trong thời gian sắp tới bao gồm:

 • Ngữ pháp: Bạn cần chú trọng vào ngữ pháp bởi ngữ pháp là thứ phải ôn luyện liên tục trong suốt quá trình học.
 • Từ vựng: Được ví là chìa khóa cho việc học ngoại ngữ, từ vựng giữ vị trí cực kỳ quan trọng mà bạn tuyệt đối không được xem nhẹ. Để học tốt từ vựng, bạn nên mua những cuốn từ điển chất lượng hoặc sử dụng các ứng dụng từ điển Online như Oxford Dictionary, Longman Dictionary,…
 • Luyện nghe tiếng Anh: Khi không biết ôn thi IELTS bắt đầu từ đâu sao cho hiệu quả thì bạn cần chú trọng đến việc làm quen với kỹ năng nghe trong tiếng Anh. Vì là người mới bắt đầu nên bạn cần chú ý nghe và viết những gì mình nghe được thông qua các bản audio luyện thi IELTS. Mỗi ngày bạn nên chọn nghe 1 bài và lặp lại chúng 3 lần để nâng cao khả năng tiếp thu của mình. Bên cạnh đó, hãy dành nhiều thời gian để nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, từ chính các chương trình nhạc, phim, trò chơi truyền hình,… bằng tiếng Anh.
 • Luyện nói tiếng Anh: Bạn cần tập trung vào 2 mục tiêu chính đó là phát âm không sai và luyện nói trôi chảy. Để nâng cao kỹ năng nói, bạn hãy tìm học những video theo chủ đề bạn yêu thích, sau đó nghe và học theo cách phát âm của họ. Bạn hãy nhớ ghi âm lại và so sánh với bản gốc để tự tìm và khắc phục lỗi sai trong phát âm nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các nhóm nói tiếng Anh tại nơi mình sinh sống để trau dồi mỗi ngày.
 • Luyện đọc tiếng Anh: Bạn nên dành khoảng 30 phút mỗi sáng để đọc các bài báo, bản tin thời sự tiếng Anh bởi đây là cách giúp bạn hình thành khả năng tư duy và đưa ra các quan điểm trong bài viết IELTS.
 • Luyện viết tiếng Anh: bạn cần phải củng cố ngữ pháp, cấu trúc câu và học cách viết nhiều câu thành một đoạn văn.
Ôn luyện ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh là bước vô cùng quan trọng khi ôn thi IELTS
Ôn luyện ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh là bước vô cùng quan trọng khi ôn thi IELTS

Giai đoạn tập trung vào kỹ năng làm bài thi IELTS

Rất nhiều bạn nắm chắc ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh nhưng lại bối rối khi bước vào kỳ thi IELTS bởi vì chưa am hiểu về cấu trúc đề thi. Thông thường, cấu trúc bài thi IELTS sẽ có đầy đủ kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết:

 • Phần nghe: thời gian làm bài là 60 phút với câu hỏi tương đương với parts.
 • Phần nói: thời gian hoàn thành bài thi là khoảng 11 – 14 phút với 3 phần riêng biệt bao gồm giới thiệu bản thân, nói về một chủ đề và trả lời câu hỏi liên quan đến chủ đề trước đó.
 • Phần đọc: thời gian làm bài là 60 phút gồm 3 đoạn văn tương đương với 40 câu hỏi.
 • Phần viết: thời gian làm bài là 60 phút bao gồm 2 task đó là task 1 giới hạn 150 từ và task 2 khoảng 250 từ.

Sau khi đã nắm được cấu trúc bài thi IELTS, bạn cần bước vào giai đoạn gấp rút luyện đề và giải đề. Đây là cách giúp bạn có thể làm quen với bài thi IELTS chính thức và có nhiều thời gian để trau dồi, áp dụng kiến thức vào thực tiễn bài thi.

Đăng ký học các lớp luyện thi IELTS ở các trung tâm uy tín

Để có thể rút ngắn thời gian ôn luyện mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao nhất, bạn nên tìm đến các trung tâm dạy học và thi IELTS uy tín để nâng cao khả năng nghe nói đọc viết của mình. Tuy nhiên, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về độ uy tín của mỗi trung tâm bởi chất lượng giảng dạy của các trung tâm thường không đồng đều.

Ôn luyện thi IELTS tại trung tâm Station 20s sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng cả 4 kỹ năng
Ôn luyện thi IELTS tại trung tâm Station 20s sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng cả 4 kỹ năng

Nếu bạn đang loay hoay không biết tìm đâu địa chỉ ôn luyện IELTS uy tín thì hãy tham khảo khóa học tại Station 20s nhé.  Là địa chỉ uy tín đón nhận hàng trăm học viên mỗi năm, Station 20s được đánh giá cao bởi sở hữu đội ngũ giáo viên chuyên môn giỏi, cơ sở vật chất hiện đại và có những phương pháp học và thi IELTS khoa học nhất.

Muôn vàn lợi ích khi trở thành học viên IELTS của Station20s:

 • Chương trình được thiết kế theo tiến độ của người học
 • Lớp học đa dạng, gồm lớp kèm 1:1 hoặc 1:2 và lớp Tiêu Chuẩn (1:8)
 • Hỗ trợ Tutor 2h sau các buổi học chính
 • Học phí đóng từng tháng (chỉ áp dụng cho học sinh/sinh viên).
 • Tài liệu tham khảo, giáo trình luyện tập đa dạng. 
 • Hỗ trợ sửa bài Nói và Viết từ xa
 • Có lớp luyện IELTS trực tuyến. 
 • Lấy lại căn bản cho người mất gốc một cách nhanh nhất. 

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc nên ôn thi IELTS bắt đầu từ đâu cho người mới bắt đầu một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ với Station 20s qua qua Hotline (028) 7108 8899 hoặc tới trực tiếp trung tâm ở địa chỉ 319 Nguyễn Trọng Tuyển, F10, Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh để được hỗ trợ nhé.

Bài viết Liên quan