THƯ VIỆN

Tiếng Đức

Kinh nghiệm thi A1 tiếng Đức bao đậu

08/06/2023 | Lượt xem: 455

Để học lên các trình độ cao hơn, chứng chỉ A1 tiếng Đức là cấp bậc đầu tiên mà bạn phải đạt được. Tuy là trình độ cơ bản nhất nhưng cũng yêu cầu bạn phải dành ra nhiều thời gian để tìm hiểu và ôn tập. Thi A1 tiếng Đức như thế nào cho hiệu quả luôn là thắc mắc của nhiều người. Và trong bài viết dưới đây, S20 sẽ gửi đến bạn một số kinh nghiệm thi A1 tiếng Đức không thể bỏ qua.

Kinh nghiệm thi A1 tiếng Đức
Kinh nghiệm thi A1 tiếng Đức

1. Kỳ thi A1 tiếng Đức là gì?

Trình độ A1 là cấp bậc đầu tiên trong lộ trình học và thi tiếng Đức. So với những chứng chỉ cao hơn như A2 hay B1, kỳ thi A1 được đánh giá là không quá khó nếu bạn biết cách học phù hợp và có phương pháp ôn luyện hiệu quả. Để làm được điều này, trước hết bạn cần nắm rõ cấu trúc và thang điểm của kỳ thi tiếng Đức A1. Ở Việt Nam thường chỉ có viện Goethe tổ chức thi A1.

Về cấu trúc, bài thi tiếng Đức A1 của viện Goethe bao gồm 4 phần Nghe, Nói, Đọc, Viết, cụ thể như sau:

Kỹ năng Thời gian thi Tổng điểm Hệ số Điểm cuối cùng
Đọc 25 phút 15 1.66 25
Nghe 25 phút 15 1.66 25
Viết 20 phút 15 1.66 25
Nói 15 phút 15 1.66 25

Số điểm tối đa cho mỗi kỹ năng là 15 điểm. Tuy nhiên, để tính được tổng điểm bài thi, bạn cần nhân thêm với hệ số 1.66 sau đó lấy kết quả là số được làm tròn. Theo cách tính trên, số điểm chung cuộc cho mỗi kỹ năng sẽ là 15 điểm, và tổng điểm cuối cùng của bài thi là 100.

Để lấy được chứng chỉ A1 tiếng Đức, tổng điểm tối thiểu mà bạn cần phải đạt được là từ 60 điểm trở lên. Bạn cũng phải dự thi đầy đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và không được bỏ qua bất cứ một phần thi nào.

Dưới đây là xếp loại chứng chỉ A1 dựa trên số điểm mà bạn đã đạt được:

Tổng điểm Xếp loại
Từ 90-100 Xuất sắc (sehr gut)
Từ 80-89 Giỏi (gut)
Từ 70-79 Khá (befriedigend)
Từ 60-69 Trung bình (ausreichend)
Từ 0-59 Không đạt (nicht bestanden)

2. Kinh nghiệm luyện thi tiếng Đức A1

Để giúp bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi tiếng Đức A1, S20 đã tổng hợp lại một số kinh nghiệm thi A1 tiếng Đức để bạn có thể tham khảo:

2.1 Đối với phần từ vựng

Khi mới bắt đầu làm quen với tiếng Đức, bạn sẽ phải học bảng chữ cái cơ bản. Đây là giai đoạn khá khó khăn vì dù tương tự với bảng chữ cái Latinh của tiếng Việt, việc ghép từ vựng để tạo thành danh từ, động từ, tính từ trong tiếng Đức lại khá khác biệt.

Phương pháp mở rộng vốn từ là tập viết nhiều lần để nhớ mặt chữ. Bạn cũng có thể mở video ra nghe từng từ một sau đó viết theo. Như vậy, bạn vừa có khả năng nhớ được cách đọc, vừa nhớ cách viết chữ đúng.

Một phương pháp hiệu quả để học từ vựng nhanh chóng là sử dụng tờ giấy để ghi từ vào và gắn chúng xung quanh nhà. Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ tiếp xúc với từ vựng mỗi khi bạn di chuyển trong nhà và dần dần ghi nhớ chúng trong đầu. Đây là một cách thú vị và tiện lợi để tăng cường vốn từ vựng của bạn và gắn kết từ mới vào môi trường hàng ngày.

Sau khi học xong bảng chữ cái, hãy bắt đầu với từ vựng tiếng Đức sơ cấp. Bạn có thể học trong các cuốn sách về từ vựng tiếng Đức, song song với đó là luyện tập thêm ngữ pháp và các kỹ năng cơ bản.

Hãy dành ra một khoảng thời gian cố định để học từ vựng mỗi ngày, cụ thể là từ 1 đến 2 tiếng. Đặt ra mục tiêu học từng vựng và cố gắng hoàn thành đúng hạn. Bên cạnh đó, nếu bạn gặp bất cứ điều gì trong cuộc sống hàng ngày, hãy tập mô tả chúng bằng tiếng Đức. Cách học này không chỉ giúp bạn nhanh nhớ từ mà còn tăng phản xạ vô cùng hiệu quả.

Kinh nghiệm luyện thi phần từ vựng
Kinh nghiệm luyện thi phần từ vựng

2.2 Đối với phần ngữ pháp

Sau khi bạn hoàn thành việc học một chủ đề ngữ pháp, việc ôn lại kiến thức bằng cách thực hành nhiều bài tập khác nhau là rất quan trọng. Điều này giúp củng cố và ứng dụng ngữ pháp vào các tình huống thực tế. Bạn nên mua thêm nhiều loại sách bài tập để có sự đa dạng trong ngữ cảnh và tạo thêm cơ hội để gặp phải các dạng câu và bài tập mới. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với các dạng câu hỏi và cải thiện khả năng sử dụng ngữ pháp một cách linh hoạt.

2.3 Đối với kỹ năng đọc

Hãy bắt đầu với các đoạn văn và đoạn hội thoại ngắn trước để làm quen với bài thi Đọc. Quá trình làm bài sẽ được chia ra thành 3 giai đoạn:

  • Bước 1: Đọc lướt qua toàn bài để tìm nội dung chính.
  • Bước 2: Giải đáp các câu hỏi đặt ra, có thể sai hoặc đúng.
  • Bước 3: Đọc lại một cách chi tiết từng câu để hiểu cho đúng nghĩa, sau đó xem lại các câu trả lời và sửa lại nếu chưa đúng.

Tuy nhiên, khi tham gia làm bài thi thực tế, bạn nên hạn chế việc đọc toàn bộ bài văn. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc đọc và phân tích những câu có liên quan đến câu hỏi. Quá trình này giúp bạn tìm ra thông tin cần thiết và trả lời một cách chính xác và nhanh chóng.

Kinh nghiệm luyện thi Đọc
Kinh nghiệm luyện thi Đọc

2.4 Đối với kỹ năng nghe

Kỹ năng nghe sẽ tốn khá nhiều thời gian ôn tập, nên quá trình học trên lớp hầu như là không đủ để đáp ứng. Do vậy, đừng quên tự luyện nghe ở nhà bằng cách xem các băng CD, hay tập nghe qua các kênh như youtube, podcast,…

Khi luyện kỹ năng nghe, bạn có thể lắng nghe đoạn hội thoại từ 3 đến 5 lần. Lần đầu tiên, hãy chỉ nghe mà không nhìn vào đoạn hội thoại trong sách. Sau đó, nghe lại để kiểm tra xem bạn đã mắc lỗi ở đâu. Một phương pháp tốt hơn là viết lại nội dung theo dạng chính tả và sau đó so sánh với đoạn văn bản mẫu. Điều này giúp bạn nhận ra và sửa lỗi của mình, cải thiện khả năng nghe tiếng Đức một cách hiệu quả.

Trong bài thi Nghe tiếng Đức A1, bạn sẽ có 5 phút để chuẩn bị. Vì vậy, hãy đọc nhanh qua các câu hỏi để hiểu rõ nội dung của bài nghe. Khi nghe, hãy tập trung vào các từ và cụm từ quan trọng liên quan đến câu hỏi để có thể trả lời chính xác.

2.5 Luyện thi và giải đề

Kinh nghiệm thi A1 tiếng Đức cuối cùng chính là thời gian luyện thi và giải đề. Bạn nên tìm kiếm những đề thi của năm trước để làm thử, và ôn luyện càng nhiều càng tốt. Hãy tưởng tượng như mình đang tham gia một kỳ thi thật, kiểm tra xem trình độ thực sự của mình đến đâu để cố gắng phấn đấu.

Kinh nghiệm giải đề hiệu quả
Kinh nghiệm giải đề hiệu quả

3. Tham gia các khóa học tiếng Đức tại trung tâm

Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian ôn luyện, tiết kiệm chi phí và sức lực, đồng thời đạt được điểm cao trong kỳ thi A1 tiếng Đức thì có thể lựa chọn tham gia các khóa luyện thi tại trung tâm. Ưu điểm của phương pháp luyện thi này là có lộ trình rõ ràng, chuẩn xác, bám sát với chương trình thi hiện tại. Đồng thời, cung cấp cho bạn những cách luyện thi hiệu quả phù hợp với khả năng của từng người.

Để làm được những điều trên, bạn cần tìm đến các trung tâm uy tín, có kinh nghiệm đào tạo lâu năm. S20 tự hào là đơn vị dạy tiếng Đức hàng đầu hiện nay, với đội ngũ giáo viên kỳ cựu nhiều kinh nghiệm, có nhiều năm sinh sống và làm việc tại Đức. Giáo trình ở đây cũng được biên soạn vô cùng cẩn thận, cung cấp đầy đủ kiến thức để bạn tham gia kỳ thi A1 hiện nay. Quy mô lớp nhỏ đảm bảo các học viên đều có thể hiểu bài và cải thiện kỹ năng hiệu quả.

Hy vọng một số kinh nghiệm thi A1 tiếng Đức trên đây sẽ giúp bạn xây dựng kế hoạch học tập và ôn luyện hiệu quả. Đừng quên để lại thông tin hoặc liên hệ với S20 để được tư vấn đăng ký khóa học sớm nhất.

Công Ty TNHH Giáo Dục & Đào Tạo Trạm 20s (S20)

  • Địa chỉ: 319 Nguyễn Trọng Tuyển, P10, Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 7108 8899 | 090 190 2016
  • Email: contact@station20s.edu.vn

Bài viết Liên quan