TIN TỨC

Sự kiện

Mua Bảo Hiểm Nào Khi Đi Du Học Đức?

14/09/2021 | Lượt xem: 497

Bảo hiểm – một trong những giấy tờ quan trọng làm nên sự thành công của Visum du học Đức. Vậy sinh viên nên mua bảo hiểm nào? Cách mua như thế nào? Cùng S20 tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Thông thường cách nhanh nhất và phổ biến nhất du học sinh thường hay làm là mua bảo hiểm của các công ty Bảo Hiểm Quốc Tế ở Việt Nam. Tuy nhiên, để dễ dàng cho các vấn đề chăm sóc sức khỏe, khiếu nại hoặc phàn nàn được hỗ trợ tốt nhất S20 vẫn đánh giá cao khi sinh viên mua bảo hiểm trực tiếp từ các công ty du học Đức như Care Concept, Mawista, hoặc Hanse Mekur. 

I. Các loại bảo hiểm ở Đức

S20 giới thiệu đến sinh viên mình một số loại bảo hiểm khá phổ biến tại Đức. Gồm:

1. Bảo hiểm Mawista Student

Khi lựa chọn gói bảo hiểm Mawista Student, các bạn có quyền tự lựa chọn bác sỹ. Tiền điều trị ngoại trú bởi bác sỹ, điều trị nội trú trong bệnh viện, ngay cả tiền thuốc do bác sĩ kê đơn đều được bên bảo hiểm chi trả. Thủ tục đăng kí đơn giản, website có cả tiếng Việt nên sinh viên rất dễ tìm hiểu. Giấy chứng nhận bảo hiểm được gửi qua email sau khi mua để hoàn tất thủ tục xin Visum. Một điểm cộng nữa là sinh viên có thể dễ dàng chấm dứt hợp đồng linh hoạt có thể qua email hoặc thư.

Nhược điểm: tăng giá sau năm thứ 1 và thứ 2. Tối đa 5 năm nhé.

Đơn đăng kí bảo hiểm: https://www.mawista.com/auslandskrankenversicherung/auslandskrankenversicherung-studenten/online-antrag/

Tìm hiểu thông tin của các loại bảo hiểm
                                                     Sinh viên cần tìm hiểu thông tin của các loại bảo hiểm

2. Careconcept

Với Careconcept, phí sẽ rẻ hơn Mawista. Và không gia tăng chi phí suốt 18 tháng. Có 3 bảo hiểm với những tiện ích khác nhau để sinh viên có thể chọn lựa như gói Care College Basic với phí 28 euro/ tháng, Care College Comfort với mức phí 35 euro/ tháng và Care College Premium với mức phí 63 euro/ tháng. 

Tham khảo bảng mô tả chi tiết về lợi ích của các gói cước bảo hiểm ở link bên dưới:

https://www.care-concept.de/FaQ/faq_Antrag_eng.htm?navilang=eng#sprachschueler_gastschueler_studenten_krankenversicherung_faq_1

Ngoài ra, hãng cũng khuyến cáo người mua nên mua thêm gói hỗ trợ Care Protector chỉ khoảng 2 euro/ tháng để có thể yên tâm được bảo hiểm chi trả trong những trường hợp bạn gây hư hỏng cho bên thứ 3. Tất cả các việc bất ngờ có thể xảy ra, để yên tâm và đề phòng cho bản thân thật tốt khi sống ở nước ngoài thì đừng tiết kiệm 2 euro cho gói này bạn nhé. 

Link Đăng Kí Bảo Hiểm Online: 

https://www.care-concept.de/krankenversicherung/sprachschueler_und_studenten/auslaendische_studenten_versicherung_e-antrag_eng.php?navilang=eng

II. Thời gian có bảo hiểm

Sau khi bạn điền các mẫu đơn online với thông tin chính xác bạn chỉ cần bấm nút gửi nộp đến cho các hãng và bạn sẽ nhận ngay giấy tờ hợp đồng qua email trong thời gian 24h. Bạn có thể in ra và đi nộp ngay cho lãnh sự. 

III. Hủy hợp đồng bảo hiểm

Sau một thời gian ở Đức, bạn muốn chuyển sang bảo hiểm công như AOK, TK…và không muốn sử dụng bảo hiểm của các hãng tư nhân ban đầu nữa, bạn sẽ viết một bức thư (email, fax, hoặc thư tay bình thường) nói rõ ngày nào muốn dừng hợp đồng và gửi đến địa chỉ liên lạc trên website. Hãng sẽ hỗ trợ dừng gói bảo hiểm của bạn theo đúng như mong muốn. 

Với Careconcept, bạn có thể khai báo hủy hợp đồng bảo hiểm bằng hình thức online, khai báo đầy đủ thông tin bên hãng yêu cầu kèm theo 1 đoạn giải thích ngắn gọn. Thời gian xử lý thông thường sẽ kéo dài tối đa 4 tuần.

 Tham khảo link: https://www.care-concept.de/service/service_portal.php?navilang=eng

shutterstock 14082997888 01

IV. Faqs

Các câu hỏi thường gặp với hãng bảo hiểm Mawista:

https://www.mawista.com/en/health-insurance-for-foreign-nationals-in-germany/health-insurance-for-students/

Các câu hỏi thường gặp với hãng bảo hiểm Careconcept:

https://www.care-concept.de/FaQ/faq_Antrag_eng.htm?navilang=eng#sprachschueler_gastschueler_studenten_krankenversicherung_faq_1

Đây là tất cả thông tin hữu ích dành cho sinh viên Việt Nam đang cần mua bảo hiểm trước khi nộp giấy tờ lên lãnh sự xin Visum. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn một phần nào đó để giải quyết nhanh gọn giấy giờ của mình, xin Visum thành công và sớm ngày sang Đức nhé. 

_________________

Công ty TNHH Giáo Dục & Đào Tạo Trạm 20s (S20)

 319 Nguyễn Trọng Tuyển, F10, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

 www.station20s.edu.vn | www.station20s.com

 (028) 7108 88 99 | 090 190 2016

 Tiktok: tiktok.com/@station20s

 Ig: @station20s