THƯ VIỆN

Tiếng Đức

Nên cho bé học tiếng Đức từ năm lớp mấy?

02/06/2023 | Lượt xem: 420

Trong những năm trở lại đây, việc trau dồi ngoại ngữ cho bé nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Bên cạnh ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, không ít phụ huynh cũng băn khoăn có nên cho bé học tiếng Đức không và trẻ nên học tiếng Đức từ năm lớp mấy? Để giúp phụ huynh giải đáp thắc mắc trên, hãy cùng S20 tìm hiểu ngay bài viết dưới đây!

nên học tiếng đức từ năm lớp mấy
Nên cho bé học tiếng Đức từ năm lớp mấy?

1. Có nên cho bé học tiếng Đức không?

Có thể nói ngoại ngữ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống ngày này. Đối với người lớn, việc có ngoại ngữ tốt mang đến cho họ rất nhiều cơ hội việc làm và thăng tiếng. Trong khi đó, học ngoại ngữ ở trẻ em là cách để bé phát triển toàn diện.

Tuy nhiên có nên cho bé học tiếng Đức không luôn là vấn đề băn khoăn của nhiều phụ huynh. Trên thực tế, có rất nhiều nguồn ngôn ngữ tại Châu Âu bắt nguồn từ tiếng Đức và tiếng Đức cũng là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Do đó, việc cân nhắc cho bé học tiếng Đức sẽ là một quyết định hợp lý.

có nên học tiếng Đức không
Có nên đầu tư cho bé học tiếng Đức không?

2. Độ tuổi nào lý tưởng cho bé học tiếng Đức hiệu quả?

Nên học tiếng Đức từ năm lớp mấy? Trên thực tế, tiếng Đức hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác, phụ huynh nên cân nhắc cho bé tiếp xúc từ sớm. Khái niệm “Cửa sổ phát triển” trong y học đã chỉ ra rằng, nếu các kích thích được đưa vào đúng giai đoạn của cửa sổ phát triển, điều này giúp hoạt động của não bộ được tối ưu và thu được kết quả vượt trội.

Thông thường, “Cửa sổ phát triển” ngôn ngữ ở bé là từ 0 – 10 tuổi, đây chính là thời điểm lý tưởng bé tiếp thu ngoại ngữ tốt nhất. Trong đó, giai đoạn từ 0 – 3 tuổi, trẻ thường có xu hướng tự động nghe và bắt chước chước lặp lại ngôn từ.

Do đó, phụ thuộc vào nguyện vọng và tài chính gia đình mà phụ huynh có thể cân nhắc cho bé học tiếng Đức từ sớm. Tuy nhiên, “thời điểm vàng” để bé lĩnh hội tốt nhất chính là giai đoạn 6 – 7 tuổi, lúc này bé đã có nền tảng tiếng mẹ đẻ vững chắc và đủ khả năng để tiếp cận ngôn ngữ mới.

độ tuổi học tiếng Đức
6 – 7 tuổi là thời điểm thích hợp để bé học tiếng Đức

3. Những yếu tố phụ huynh cần quan tâm khi cho bé học tiếng Đức

Nếu có dự định cho trẻ tiếp cận tiếng Đức từ sớm, phụ huynh cần quan tâm đến các yếu tố sau:

3.1 Lựa chọn trung tâm dạy tiếng Đức uy tín

Yếu tố đầu tiên mà phụ huynh cần quan tâm khi chọn nơi “gửi gắm” cho con mình lĩnh hội tiếng Đức chính là lựa chọn trung tâm uy tín, chất lượng.

Thông thường, một trung tâm đủ uy tín sẽ trang bị cơ sở vật chất hiện đại, xây dựng lộ trình học phù hợp đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất. Do đó, việc lựa chọn trung tâm dạy tiếng Đức uy tín sẽ giúp phụ huynh yên tâm và tin tưởng hơn.

trung tâm dạy tiếng Đức uy tín
Lựa chọn trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín

3.2 Giáo trình, tài liệu tiếng Đức

Bên cạnh việc lựa chọn trung tâm uy tín, giáo trình cũng là một phần rất quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng giảng dạy tại các trung tâm tiếng Đức. Một giáo trình tốt không chỉ giúp bé tiếp thu được kiến thức cần thiết, mà còn là tiền đề để trẻ phát triển toàn diện về mặt ngôn ngữ lẫn tư duy.

Dưới đây là 2 giáo trình phổ biến được sử dụng trong việc giảng dạy tiếng Đức cho các bé:

 • Giáo trình Planetino 1:Deutsch für Kinder, dành cho trẻ từ 8-13 tuổi. Giáo trình này bao gồm 20 bài học với các chủ đề học đa dạng, như gia đình, trường học, các hoạt động hàng ngày,…
 • Giáo trình Studio 21, dành cho thanh thiếu niên và người lớn từ 15 tuổi trở lên. Giáo trình này gồm 12 bài học ở mỗi trình độ, với các chủ đề học đa dạng như đặt đồ ăn, đồ uống trong nhà hàng, quán cà phê, giao tiếp trong lớp học, chỉ đường,…

Tuy nhiên, giáo trình chỉ là một phần trong quá trình giảng dạy. Điều quan trọng nhất là giáo viên phải có kế hoạch giảng dạy riêng, mang tính hệ thống cao, điều chỉnh và phù hợp với từng nhóm đối tượng học viên. Điều này đòi hỏi giáo viên không chỉ có kiến thức chuyên môn tốt, mà còn cần năng lực sư phạm và kinh nghiệm đào tạo.

3.3 Phần mềm học tiếng Đức

Để bổ trợ hành trình tiếp thu ngôn ngữ mới cho bé, phụ huynh cũng có thể sử dụng một số phần mềm trực tuyến để trẻ vừa vui chơi vừa học. Các phần mềm ngày nay được thiết kế với các tính năng linh hoạt cùng giao diện sống động, tạo cảm giác hứng thú cho trẻ.

Bên cạnh đó, các phần mềm thường còn tích hợp tính năng song ngữ Anh Đức. Điều này giúp trẻ có thể nắm bắt được nghĩa của từ và cụm từ một cách dễ dàng, đồng thời cũng cải thiện được vốn tiếng Anh của trẻ.

Một số phần mềm học tiếng Đức cho trẻ mà phụ huynh có thể tham khảo như:

Duolingo - Phần mềm học ngoại ngữ hàng đầu
Duolingo – Phần mềm học ngoại ngữ hàng đầu

4. S20 – Trung tâm đào tạo tiếng Đức uy tín

Có thể thấy, xu hướng cho trẻ tiếp cận tiếng Đức sớm đang được nhiều phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên, ngày càng nhiều trung tâm ngoại ngữ xuất hiện, thì việc tìm kiếm một nơi giảng dạy uy tín rất quan trọng. Điều này quyết định rất lớn đến quá trình tiếp thu ở trẻ.

Trong bối cảnh đó, S20 tự hào là một trong những trung tâm đào tạo tiếng Đức uy tín được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Tại S20, chúng tôi luôn đặt chất lượng và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu với những giá trị vượt trội như:

 • Đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm thực tế, nhiều năm sinh sống và làm việc tại Đức.
 • S20 luôn quan tâm và theo sát từng học viên của mình.
 • Học viên tại S20 sẽ được học giáo trình và tài liệu độc quyền.
 • Lớp học được thiết kế theo quy mô nhỏ dưới 10 học viên, đảm bảo công tác giảng dạy diễn ra tốt nhất.
 • Tổ chức các bài test định kỳ để đánh giá tiến độ của học viên.
 • Đặc biệt, chính sách học phí minh bạch, rõ ràng.
S20 - Trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín
S20 – Trung tâm giảng dạy tiếng Đức uy tín

Trên đây là những giải đáp của S20 về vấn đề trẻ nên học tiếng Đức từ năm lớp mấy. Có thể thấy, việc cho trẻ lĩnh hội ngoại ngữ từ sớm sẽ giúp trẻ phát triển một cách toàn diện về kỹ năng lẫn tư duy. Do đó, nếu có điều kiện phụ huynh hãy cân nhắc đến vấn đề này nhé!

Thông tin liên hệ

 • Công Ty TNHH Giáo Dục & Đào Tạo Trạm 20s (S20)
 • Địa chỉ: 319 Nguyễn Trọng Tuyển, P10, Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 7108 8899 | 090 190 2016
 • Email: contact@station20s.edu.vn

Bài viết Liên quan