HỌC VIÊN

của Station20s

Nguyễn Trần Bảo Trâm

Thạc Sỹ Đức - Học viên khóa C2

“Deutsch habe ich am S20 Sprachzentrum gelernt, in dem ich viele schöne Erfahrungen hatte. Während meiner Deutschkursen, half meine Lehrerin uns bei allen vier Modulen. Nach jedem Unterricht gab S20 uns zusätzlich Nachhilfeunterrichten, in dennen wir von den hilfsbereiten Tutoren geholfen wurden, mehr zu üben, unsere Grammatik zu vertiefen, Sprechen sowie Schreiben zu verbessern. Goethe-Zertifikat B1 habe ich nach ungefähr zehn Monaten erreicht. Daneben hat S20 für Lernenden viele interressante Aktivitäten organisiert, damit wir uns kennenlernen und Stress abbauen konnten. Für mich ist S20 meine beste Wahl, die mir viele schöne Erinnerungen gewecht hat. Danke S20!”

122689687 3363310403783230 3081165715705351779 o

 

Xin chào mọi người, mình là Trâm và hiện tại mình đang là cô sinh viên theo đuổi khóa học tiếng ở Đức trước khi vào khóa học cao học chính bên kia. Cũng như nhiều bạn, mình cũng trải qua từng giai đoạn như tốt nghiệp đại học nè, chuẩn bị cho kì phỏng vấn APS nè và cũng phải bắt đầu học tiếng Đức lại để đạt đến B1.

Mình đã đi học tiếng ở nhiều nơi rồi nhưng mình vẫn cảm thấy thích khi nhắc đến trung tâm tiếng Đức Station 20s nơi mình đã có nhiều trải nghiệm ngoài sự mong đợi. Mình phải thú nhận là, dù mình đã học tiếng Đức trước đó nhưng mình cũng còn là tay mơ lắm các bạn à. Sau khi tham gia khóa luyện B1 tại đây, mình cảm thấy như tiếng Đức của mình có một sự cải thiện đáng kể lắm luôn. Cô dạy tiếng Đức bên mình hỗ trợ mình rất nhiều bằng cách sửa bài hàng ngày, luyện nói hàng ngày với mình. Tất cả các chủ đề mình soạn được cô chữa rất là tỉ mỉ luôn. Nhiều khi như chữ đỏ cô sửa nó còn nhiều hơn chữ xanh mà mình viết trên nền giấy nữa. 

Sau mỗi buổi học, mình được các bạn tutor ở đây dạy kèm. Nhiều khi mệt thiệt sự, nhưng cũng may các anh chị tutor rất nhiệt tình và tâm lý. Mình cũng cảm thấy thoái mái một chút. Nhiều khi ăn, ở và thiếu điều là ngủ luôn ở trên này (cười!!!) . Các bạn giúp mình luyện nói thêm, hỗ trợ giảng giải lại các chủ điểm ngữ pháp mà mình chưa chắc ở trên lớp. Nhiều bạn tutor này là bạn đồng hương của mình trên nước Đức nữa. Nói như vậy các bạn cũng hiểu được mối quan hệ của tụi mình khi học tiếng Đức tại Station20s là thế nào rồi đúng không?. 

Thời gian cũng nhanh thiệt, mới ngày nào mình thi, rồi gặp trở ngại, rồi lại tiếp tục thi, rồi lại có được chứng chỉ B1 tiếng Đức và như các bạn thấy đó, giờ thì mình đã ở Đức rồi. Đối với mình, S20 là sự lựa chọn đúng đắn nhất mà mình đã chọn, nơi đã mang lại cho mình rất nhiều kỷ niệm đẹp. Cảm ơn S20 rất nhiều!

38f921764e24bc7ae535 1

Ngoài ra, mình cũng muốn nhắn nhủ các bạn có nguyện vọng đi Đức về sau. Các bạn nên hiểu, khi đã lên kế hoạch đi Đức, nghĩa là bạn đã đưa ra một quyết định quan trọng trong cuộc đời của mình. Một khi đã quyết định, hãy cố gắng theo đuổi nó đến cùng, theo đuổi việc học tiếng Đức đến cùng. Có đôi khi bạn cảm thấy hi vọng, nhưng cũng lắm lúc bạn sẽ thấy thất vọng vô cùng vì nhiều việc không như ý muốn. Nhưng hãy đứng lên, tiếp tục cần mẫn đi tiếp để hoàn thiện ước mơ của mình và mở ra 1 chapter mới khi đến Đức nhé.

Du Học Sinh Đức Nguyễn Trần Bảo Trâm 

 

Đánh giá khác