THƯ VIỆN

Tiếng Anh

7 Lợi Ích Khi Sỡ Hữu Chứng Chỉ Tiếng Anh IELTS

31/03/2021 | Lượt xem: 467

IELTS (International English Language Testing System) là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh xuyên suốt cả 4 kỹ năng: Nghe-Nói-Đọc-Viết. Chứng chỉ IELTS ngày càng trở nên phổ biến và được áp dụng rộng rãi hầu như ở tất cả các kỳ thi xét tuyển, hay là điều kiện bắt buộc trong tiêu chuẩn ở một số nhóm ngành nghề. Hôm nay, hãy cùng Station điểm qua 7 lợi thế nếu bạn sở hữu trong tay chứng chỉ tiếng Anh IELTS nhé.

ew

1. Được miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kể từ năm 2017, theo quy chế thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS từ 4.0 được miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều học sinh THCS và THPT quyết tâm học và thi IELTS để sử dụng được quyền lợi hữu ích này.

2. Được miễn giảm học phần tiếng Anh cơ bản khi học Đại học, Cao Đẳng

Việc sở hữu chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên trở thành lợi thế tuyệt vời của bạn khi được xét miễn giảm học phí các học phần tiếng Anh cơ bản khi bước vào Đại học hay Cao Đẳng. Một số trường đã sớm áp dụng “quyền năng” tuyệt vời này cho sinh viên có IELTS.

3. Được xét tuyển riêng khi thi Đại học

Với một số trường đại học, có những ngành học sẽ xét tuyển riêng những sinh viên có năng lực tiếng Anh cao. Và tất nhiên, chứng chỉ IELTS chính là thước đo hoàn hảo nhất.

Để có được lợi thế này bạn cần có đủ điều kiện sau:

  • Hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.
  • Trong các môn thi tốt nghiệp có điểm không liệt và nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường, không phải là môn ngoại ngữ.
  • Có chứng chỉ IELTS band 6.5+ còn thời hạn nằm trong thời gian nộp hồ sơ xét tuyển.

Một số trường áp dụng kiểu xét tuyển này như Đại học ngoại thương, Đại học kinh tế Quốc dân, Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Hoa Sen TP.HCM,…

Vì thế để có cơ hội xét tuyển vào các trường lớn bạn phải đạt được điểm số IELTS 6.5+.

4. Cơ hội và lợi thế giành học bổng du học nước ngoài

IELTS là một trong những điều kiện cần trong hồ sơ xin học bổng du học tại các trường Trung học/Đại học /Cao đẳng nổi tiếng tại các nước phát triển trên thế giới. Chính vì vậy, nếu bạn đang ôm giấc mơ trở thành du học sinh “trời Tây” như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Singapore,….thì việc bắt tay vào học và ôn thi IELTS là không thể trì hoãn.

Quy điểm mức điểm IELTS “sàn” để đủ điều kiện du học sẽ tùy thuộc vào khu vực, trường và cấp bậc bạn muốn học. Ví dụ, nếu muốn du học Mỹ, mức band tối thiểu 4.5 là điều kiện bắt buộc với cấp trung học, 5.0 – 6.0 được áp dụng mức trung bình đối với cấp trung học phổ thông, bậc Đại học, cao đẳng yêu cầu mức điểm IELTS sàn vào khoảng 6.0-7.0 và tối thiểu 7.0 dành cho các cấp bậc cao hơn.

5. Định cư nước ngoài

Việc sở hữu chứng chỉ IELTS nghĩa là đã chứng mình bạn đủ khả năng có thể giao tiếp dễ dàng với người bản địa. Chính vì lý do đó, IELTS cũng trở thành một trong những quy định bắt buộc trong điều kiện định cư tại một số đất nước như Mỹ, Anh, Úc…

6. Cơ hội thăng tiến và đạt mức lương cao

Cho dù không mang giấc mơ du học, việc sở hữu một chứng chỉ IELTS với điểm số tốt luôn là một “tấm vé vàng trong làng cạnh tranh nhân lực”, thậm chí tại thị trường trong nước. Ngày nay, có rất nhiều doanh nghiệp quốc doanh và quốc tế sẵn sàng trao những cơ hội tuyệt vời dành cho những nhân viên thông thạo giao tiếp tiếng Anh toàn diện, đặc biệt sở hữu chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế như IELTS, một lựa chọn ưu tiên trong đề cử được tham gia các khóa huấn luyện tại nước ngoài, một quyết định tăng lương hay thăng cấp luôn là những kết quả thường thấy dành cho những nhân viên có IELTS.

Đồng thời, trong thời buổi cạnh tranh nhân lực khốc liệt như hiện tại, việc sở hữu chứng chỉ IELTS còn giúp cho các bạn có cơ hội về lợi thế cạnh tranh công việc hơn rất nhiều so với những ứng cử viên khác.

7. Miễn giảm kỳ thi tiếng Anh tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học

Tại một số trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam, nếu sinh viên sở hữu chứng chỉ IELTS trong tay thì hoàn toàn được miễn giảm thi kỳ thi tiếng Anh đầu ra tốt nghiệp ĐH, CĐ. Tùy vào cụ thể quy định tại từng trường mà mức điểm này sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, hầu hết các trường đều áp dụng mức IELTS tối thiểu 6.0 để xét miễn giảm kỳ thi tiếng Anh tốt nghiệp ra trường giành cho sinh viên.

8. IELTS giúp phát triển tư duy bản thân

IELTS là một bài thi tiếng Anh gồm 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết, trong đó, nội dung của bài thi rất đa dạng nhưng nhìn chung đều hướng đến việc giúp người học rèn luyện các kỹ năng phát triển tư duy bản thân của mình thông qua các bài luận, phân tích, đánh giá hay hùng biện về các sự kiện, sự việc. Điều này rõ ràng không những giúp bạn thể hiện được sự hiểu biết của bản thân với các biến động của xã hội mà hơn hết, sự tự tin của bạn cũng sẽ được nâng cao rõ rệt. Đây chính là một trong những lợi thế nổi bật và nền tảng của người sở hữu chứng chỉ IELTS.

 

 

 

Bài viết Liên quan