THƯ VIỆN

Tiếng Đức

Thi đầu vào dự bị Đại học ở Đức có khó không?

14/09/2021 | Lượt xem: 881

Trước khi vào chương trình đại học tại Đức, du học sinh Việt Nam phải trải qua kỳ thi đầu vào và 1 năm học chương trình dự bị đại học (Studienkolleg). Và để biết thông tin thi dự bị Đại học tại Đức có khó không? Hãy cùng S20 tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé.

 

thi dự bị đại học tại Đức
Thi dự bị Đại học tại Đức có khó không?

 

I. Cấu trúc đề thi dự bị Đại học tại Đức

Tùy thuộc vào khối thi của bạn mà đề thi sẽ có các bài thi dự bị Đại học tại Đức tương ứng. Cụ thể như bảng bên dưới:

 

thi đầu vào dự bị đại học tại đức

 

Trong suốt những năm chuẩn bị hồ sơ và hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi dự bị, S20 nhận thấy rằng, đa phần du học sinh Việt Nam hầu hết rất tự tin với bài thi toán và “hơi run sợ” với bài thi tiếng Đức. Vậy bài thi tiếng Đức có gì ? 

 

1. Cấu trúc bài thi tiếng Đức của đề thi dự bị

thi dự bị đại học tại đức
Cấu trúc đề thi dự bị Đại học tại Đức gồm mấy phần?

Trong 1 bài thi đầu vào dự bị Đại học bằng tiếng Đức chúng ta thường sẽ gặp các dạng bài:

  • L test.
  • C Test.
  • Hören Test.
  • Viết đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ về một vấn đề (tùy trường).

 

Phần L test và C test

L test và C Test là 2 dạng bài điền vào chỗ trống theo các chủ đề. Bạn cần phải chuẩn bị cho mình một lượng từ vựng kha khá, nắm chắc cấu trúc ngữ pháp và kỹ năng tiên đoán để xử lý các bài đọc điền từ này.

Để chuẩn bị tốt cho phần thi này, ngoài việc tham khảo các đề thi mẫu, bạn có thể mua 2 quyển giáo trình gồm Mut zur Lücke 1 + 2 để ôn luyện cho phần C-Test và xem phần thêm Teil 4 Leseverstehen B2 cho phần L-Test. Ngoài ra, những sách này còn có các bài học theo chủ đề sẽ giúp bạn xây dựng cho mình một vốn từ vựng hết sức đa dạng về khoa học, kinh tế, chính trị, y khoa,…

 

Phần Hören Test

Hören Test là phần nghe, điền từ còn thiếu vào chỗ trống. Trong lúc thi bạn cần phải bình tĩnh, đọc và nghe cẩn thận. Kiểm tra lại tổng thể để chắc chắn không bị sót câu nào trước khi nộp bài. 

Đối với viết một đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ về 1 chủ đề, cần viết cả đoạn, không nên viết theo kiểu liệt kê ý ra (điều rất tối kỵ ở mảng học thuật). Khi viết trình bày ý tưởng rõ ràng, lập luận chặt chẽ và thuyết phục. Kiểm tra kỹ về lỗi chính tả, chính xác về mặt ngữ pháp trước khi nộp bài. Nên nhớ rằng các bài thi đều giới hạn thời gian nên chia thời gian phù hợp để xử lý các phần bài. Đừng quên đọc, kiểm tra lại một lần nữa trước khi nộp bài nhé.

 

2. Cấu trúc của bài thi Toán

Cấu trúc của 1 bài thi toán trong đề thi dự bị Đại học tại Đức sẽ bao gồm: Trắc Nghiệm và Tự Luận. 

Bạn cần ôn tập lại một số nội dung, kiến thức về toán học:

  • Giải phương trình.
  • Căn bậc  hai.
  • Hàm số mũ Logarit.
  • Đạo hàm.
  • Bất phương trình,…

Đối với phần bài thi trắc nghiệm, điểm số hoàn toàn trong tầm tay nếu bạn ôn kỹ và tính toán cẩn thận. 

Phần bài thi tự luận có chức năng phân loại thí sinh, vì vậy các phần bài trong mục này có phần nâng cao hơn. Hãy đọc kỹ đề bài để tránh những chiếc bẫy. Bài nào dễ, bạn nên ưu tiên làm trước và làm thật cẩn thận, chính xác.

 

thi dự bị đại học tại đức
Sinh viên cần ôn thật kỹ và làm bài cẩn thận đối với bài thi môn Toán

 

II. Thi đầu đầu vào dự bị Đại học tại Đức có khó không?

Hẳn đến đây, bạn đã hình dung và có cảm nhận của riêng mình về kỳ thi dự bị Đại học tại Đức rồi đúng không nào? Mức độ khó hay dễ phụ thuộc nhiều vào khả năng tiếng Đức và mức độ đầu tư ôn luyện của bạn. Vì vậy, khi xác định mục tiêu du học Đức theo chương trình đại học, bạn hãy nghiêm túc đầu tư cho việc học tiếng Đức và ôn luyện sớm nhất có thể nhé.

 

S20 sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi dự bị Đại học tại Đức một cách dễ dàng hơn với các khóa luyện thi dự bị đại học được các giáo viên nhiều kinh nghiệm hướng dẫn, giảng dạy. Bạn có thể liên hệ với S20 mọi lúc khi cần tư vấn thêm hoặc đăng ký khóa luyện thi này nhé.

Bài viết Liên quan