THƯ VIỆN

Tiếng Đức

Top 3 sách luyện ngữ pháp tiếng Đức tốt nhất cho người tự học

22/03/2021 | Lượt xem: 880

Muốn sử dụng thành thạo bất kỳ một ngôn ngữ nào, chúng ta cần phải nắm chắc những kiến thức về ngữ pháp. Có như vậy, bạn mới có thể nghe, hiểu và đặc biệt là vận dụng ngôn ngữ đó vào quá trình học tập, làm việc của mình. Và việc tự học tiếng Đức giờ đây đã không còn quá khó khăn vì có khá nhiều tài liệu được bày bán. Một số sách luyện ngữ pháp tiếng Đức dưới đây chắc chắn hữu ích cho các bạn đấy!

 

3 đầu sách luyện ngữ pháp tiếng Đức dành cho việc tự học

1. A-Grammatik, B-Grammatik, C-Grammatik

Bộ sách A-Grammatik, B-Grammatik, C-Grammatik được biên soạn bởi nhà xuất bản Schubert Verlag, bao gồm những kiến thức từ sơ cấp đến cao cấp trong tiếng Đức. Đây là sách luyện ngữ pháp tiếng Đức được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Bạn có thể dễ dàng tìm mua bộ sách này tại các nhà sách lớn nhỏ trên toàn quốc. Thông tin chi tiết về từng quyển sách trong bộ tài liệu này như sau:

 

  • Sách luyện ngữ pháp tiếng Đức A-Grammatik: Dành cho người học tiếng Đức ở cấp độ A1 và A2 là những cấp độ cơ bản. Các bài học ngữ pháp trong cuốn sách này được trình bày và giải thích đơn giản, khoa học với chủ yếu là những cấu trúc quan trọng thuộc cấp độ cơ bản này. Người học sẽ không quá khó khăn khi sử dụng quyển sách này bởi thông tin dễ hiểu cùng với hình ảnh minh họa phong phú, và số lượng bài tập đủ để chúng ta ghi nhớ được những kiến thức này.
sách luyện ngữ pháp tiếng đức
Sách ngữ pháp A-Grammatik được sử dụng cho người học tiếng Đức ở trình độ thấp, A1 – A2

 

  • Sách luyện ngữ pháp tiếng Đức B-Grammatik: Dành cho người học tiếng Đức ở mức độ cao hơn, từ B1 đến B2. Các cấu trúc ngữ pháp sẽ được giới thiệu lần lượt, kèm theo ví dụ minh họa rồi xuất hiện lại ở những bài học sau để giúp chúng ta nhớ kỹ hơn. Bên cạnh đó thì sách luyện ngữ pháp tiếng Đức B-Grammatik còn cung cấp cho người học nhiều từ vựng theo chủ đề đời sống và công việc. Bạn sẽ được rèn luyện luôn cả ngữ pháp lẫn trau dồi vốn từ mới thông qua quyển sách này đấy!

 

  • Sách luyện ngữ pháp tiếng Đức C-Grammatik: Dành cho những người học tiếng Đức ở trình độ cao, C1 và C2. Những ai đã có nền tảng kiến thức chắc về ngữ pháp cũng như từ vựng tiếng Đức sẽ phù hợp với cuốn sách này. Hầu hết các bài học trong C-Grammatik đều có chủ đề khá phức tạp, không đơn thuần như đời sống hàng ngày nữa, mà nó sẽ đề cập đến các vấn đề khoa học, y khoa, thế giới quan,… Tuy vậy các bài học vẫn được bố trí, sắp xếp phù hợp, theo mức độ từ dễ đến khó để người học tiếp thu được kiến thức một cách tự nhiên nhất.

 

2. Bộ sách ngữ pháp tiếng Đức Grammatik Aktiv

Grammatik Aktiv là sách luyện ngữ pháp tiếng Đức được nhiều người ưa chuộng, từ trình độ A1 đến C1, trong cả việc tự học lẫn giảng dạy. Bên cạnh việc luyện tập những cấu trúc ngữ pháp quan trọng, bạn cũng có thể rèn luyện kỹ năng nghe của mình bởi đi kèm với bộ sách này là những đĩa CD để giúp chúng ta làm bài tập nghe. Một số ưu điểm sau sẽ giúp các bạn tin rằng đây là tài liệu ngữ pháp được sử dụng nhiều tại các trung tâm ngoại ngữ hiện nay:

Grammatik aktiv top 6 bo sach ngu phap tieng duc tot nhat 2019
Sách Grammatik Aktiv chuyên dùng cho việc luyện ngữ pháp
  • Bài giảng được thiết kế theo cấu trúc 2 mặt, phần giải thích ở bên trái, phần bài tập ở bên phải giúp chúng ta đối chiếu dễ dàng.
  • Bao gồm những hình ảnh minh họa để giúp ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp dễ hơn.
  • Có nhiều bài tập ở những cấp độ khác nhau.
  • Có phần nghe để hiện thực hóa cấu trúc ngữ pháp, giúp người học hình dung nhanh chóng.

 

Giáo trình trình độ A1 – B1 Studio 21

Nếu bạn là người mới, đang làm quen với những kiến thức cơ bản của tiếng Đức, thì không thể bỏ qua sách luyện ngữ pháp tiếng Đức A1 – B1 Studio 21. Đây là bộ sách được tổ chức văn hóa của Cộng hòa Liên bang Đức Goethe sử dụng chính thức trong việc giảng dạy bởi mọi bài giảng được thiết kế một cách khoa học, đầy đủ, dễ hiểu, nên cực kỳ phù hợp cho người mới bắt đầu.

studio 21 a1 deutschbuch 1534171989 f7b4a207 progressive scaled
Giáo trình Studio 21 dành cho người mới bắt đầu

 

Chỉ cần nắm chắc được những kiến thức có trong bộ sách này, là bạn đã có thể thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ Goethe. Tài liệu A1 – B1 Studio 21 có thể sử dụng cho việc tự học. Bên cạnh đó, nếu bạn có điều kiện đăng ký khóa học ở trung tâm tiếng Đức thì sẽ có giáo viên hướng dẫn cụ thể, tỉ mỉ hơn và chắc chắn bạn sẽ cải thiện được ngữ pháp tiếng Đức của mình nhanh chóng.

 

Trên đây là 3 sách luyện ngữ pháp tiếng Đức tốt nhất hiện nay, được nhiều học viên dùng để làm tài liệu học, được nhiều giáo viên lựa chọn để hỗ trợ cho việc giảng dạy. Vậy nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn tài liệu cho việc cải thiện ngữ pháp tiếng Đức thì đừng bỏ qua 3 bộ sách được giới thiệu này. Hãy đến những hiệu sách lớn trên toàn quốc để đảm bảo chất lượng cũng như giá thành sản phẩm khi mua hàng nhé! Chúc các bạn sớm chinh phục được ngôn ngữ này để tự tin hơn trong công việc và cuộc sống!

 

>> Xem thêm: Các cặp từ nối trong tiếng Đức – Zweiteilige Konnektoren

Bài viết Liên quan