THƯ VIỆN

Tiếng Đức

Tự học tiếng Đức với giáo trình Shcritte

22/03/2021 | Lượt xem: 891

Khi làm quen với bất kỳ một ngôn ngữ nào, chúng ta chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn trong thời gian đầu. Từ sự khác biệt trong bảng chữ cái, cách ghép vần, cách đọc cũng có nhiều thay đổi. Vậy làm thế nào để chúng ta vượt qua tình trạng này để giúp quá trình tiếp nhận kiến thức về sau trở nên đơn giản hơn? Hãy thử sử dụng giáo trình Shcritte – một tài liệu khá phổ biến, được đánh giá cao cho việc tự học đối với những người yêu thích ngôn ngữ Đức.

 

Một số giáo trình tiếng Đức phổ biến cho người mới bắt đầu

Cũng giống với tiếng Anh, tiếng Trung, Pháp hay Nhật,… chúng ta đều phải bắt đầu từ những vấn đề cơ bản nếu muốn học tiếng Đức. Chữ cái trong tiếng Đức cũng là chữ La-tinh, nên người Việt sẽ không gặp quá nhiều khó khăn với một bảng chữ cái mới như tiếng Trung hay tiếng Hàn. Tuy nhiên, các âm và từ trong tiếng Đức lại khác với tiếng Anh – loại ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Do vậy chúng ta cần lưu ý đến việc học ghép âm, ghép từ ở giai đoạn đầu. 

 

Sau đó, người học có thể làm quen với những từ vựng thông dụng, những ngữ pháp đơn giản và quan trọng nhất để có thể sử dụng trong các cấp bậc tiếp theo. Đối với giai đoạn bắt đầu, các bạn có thể tham khảo một số giáo trình dưới đây:

  • Giáo trình trình độ A1 – B1 Studio 21: Đây là giáo trình được cho là phù hợp nhất cho người mới bắt đầu, được tổ chức văn hóa của Cộng hòa Liên bang Đức Goethe sử dụng chính thức trong việc giảng dạy. Bộ sách này được cho là giúp người học nắm được những kiến thức cơ bản và quan trọng nhất, từ đó có thể thi lấy bằng Goethe. Bạn sẽ tự luyện tập được 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với những bài giảng giáo trình đã biên soạn. 
giáo trình Shcritte
Giáo trình Studio 21 được tổ chức Goethe sử dụng

 

  • Giáo trình Menschen Neu A1 – B1: Loại giáo trình này đã từng được sử dụng rất rộng rãi tại Việt Nam cho việc dạy và học tiếng Đức. Bộ sách này tập trung vào kỹ năng nghe nói cho người yêu thích ngôn ngữ này. Với những cuộc hội thoại đến từ những người bản xứ, được xây dựng một cách khoa học, giúp chúng ta có thể tiếp thu được mẫu câu giao tiếp của người Đức một cách dễ dàng.

 

  • Giáo trình Grammatik Aktiv A1 – B1: Nếu bạn muốn tập trung vào phần ngữ pháp thì không thể bỏ qua giáo trình Grammatik Aktiv A1 – B1 này. Bộ sách bao gồm 80 cấu trúc ngữ pháp tiếng Đức với sự sắp xếp theo trình độ. Các bạn có thể tự học theo từng cấp bậc, từ dễ đến khó và ôn tập lại với những bài tập đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Có thể khẳng định đây là loại giáo trình không thể thiếu cho cả học sinh lẫn giáo viên tiếng Đức.
giáo trình Shcritte
Giáo trình Grammatik Aktiv dùng cho những người muốn luyện tập ngữ pháp

 

Giáo trình Shcrittecó gì nổi bật?

Bên cạnh 3 bộ sách được giới thiệu trên đây thì giáo trình Shcritte là tài liệu mà tất cả những ai muốn tiếp cận ngôn ngữ này đều không nên bỏ lỡ. Giáo trình có tên đầy đủ là Schritte International Neu của nhà xuất bản Huber Verlag – đơn vị cung cấp sách dạy tiếng Đức hàng đầu thế giới. Bộ sách bao gồm 6 quyển (sách giáo khoa và sách bài tập) theo từng trình độ, từ A1 đến B1.

Các bài giảng được xây dựng khoa học, theo mức độ từ dễ đến khó. Người học có thể làm quen với những vấn đề cơ bản nhất, rồi dần dần đến các chủ đề chuyên sâu hơn. Điều đặc biệt là bộ sách được thiết kế với hình thức khá đẹp mắt, những hình ảnh thực tế được đưa vào để thu hút người nhìn và giúp chúng ta hình dung dễ hơn về nội dung bài học. Về phần từ vựng, bạn sẽ được làm quen bằng những cuộc hội thoại gần gũi, đơn giản và từ những câu chuyện có tính liên kết chặt chẽ.

giáo trình Shcritte
Giáo trình Shcritte rất phù hợp với những người nhập cư, tự học tiếng Đức

Theo như đánh giá chung thì giáo trình Shcritte có nội dung không quá chuyên sâu như bộ sách Studio 21. Do vậy rất phù hợp cho người mới bắt đầu, người nhập cư, hay những người có khả năng và nền tảng ngoại ngữ ở mức trung bình khá. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng giáo trình Shcritte này để tự học tiếng Đức ngay tại nhà nếu không có thời gian đến những trung tâm ngoại ngữ nhé!

 

Mua giáo trình Shcritte tiếng Đức ở đâu?

Thực tế, bạn có thể sử dụng giáo trình Shcritte phiên bản trực tuyến, có mặt ở trên những trang web chia sẻ tài liệu học tiếng Đức, hoặc từ những trang thông tin điện tử của các trung tâm ngoại ngữ. Tuy nhiên, đôi khi những nguồn tài liệu này không đủ, chất lượng kém, và đặc biệt là việc sử dụng sách truyền thống sẽ dễ tiếp thu kiến thức và bảo vệ mắt hơn là dùng sách điện tử. 

hieu sach ca chep ha noi 3
Bạn có thể tìm mua giáo trình Schritte ở các nhà sách trên toàn quốc

Do vậy, bạn có thể mua giáo trình Shcritte tại những hiệu sách lớn trên toàn quốc, bởi loại tài liệu này rất phổ biến tại Việt Nam nên hiện tại đang được bày bán rộng rãi. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua hàng trực tuyến trên những trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, cũng như có những đặc quyền về thanh toán online, giao hàng nhanh chóng.

 

Trên đây là thông tin về bộ giáo trình Shcritte cũng như một số loại tài liệu khác phục vụ cho việc học tiếng Đức. Nếu bạn đang ở mức đầu tiên muốn tìm hiểu ngôn ngữ này thì hãy lựa chọn cho mình một bộ sách thật phù hợp để có thể tiếp nhận kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

 

>> Xem thêm: Vì sao bạn nên chọn giáo trình tiếng Đức Tangram?

Bài viết Liên quan