TIN TỨC

Sự kiện

[VĂN HÓA ĐỨC] 5 SỰ THẬT DU HỌC SINH ĐỨC SHOCK KHI ĐI VỆ SINH CÔNG CỘNG

29/07/2021 | Lượt xem: 753

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một nét văn hóa Đức khá thú vị và chắc chắn sẽ khiến bạn trồ mắt khi biết đến – đó là văn hóa đi vệ sinh ở Đức. Cùng tìm hiểu nha.
Chuyện đi vệ sinh là một chuyện tế nhị, nhưng cũng là việc tự nhiên của mỗi con người. Nhà vệ sinh phương đông và nhà vệ sinh phương Tây tuy cùng chức năng nhưng cũng có đôi nét văn hóa khác nhau vô cùng. Cùng coi thử khác biệt gì nhé!

Fact 1: Nhà vệ sinh có thể ở tầng trên hoặc ở tầng dưới

Nghe ngộ, nhưng đúng khi bạn sống ở Đức. Hiếm khi nào bạn có thể tìm thấy một nhà vệ sinh ở một nhà hàng hoặc một quán bar mà nằm ngay tầng trệt. Hầu như bạn đều phải vận động toàn thân để đi lên (oben) hoặc đi xuống (unten) để có thể giải tỏa nhu cầu. Những WCs ở các trạm tàu điện thường nằm ở phía dưới. Tin được không? Ngay cả khi bạn đang cùng 1 tầng với nhà vệ sinh, mình phải đi lòng vòng theo chỉ dẫn WCs, cảm giác thật xa mới tới. Choáng!

Văn Hóa Đức

Fact 2: Ở đâu thì miễn phí nhưng đi vệ sinh ở Đức thì không nha

Trong các nhà vệ sinh công cộng ở Đức ở các ga tàu, khu thương mại mua sắm, thường các bạn sẽ thấy có 1 nhân viên hoặc một cái máy thu tiền (coin-operated turnstile), thu mỗi người khoảng 50 cents -mức thường thấy, nhưng cũng có một số nơi tính ohi1 lên tận 1 euro. Sân bay thì ngoại lệ, không yêu cầu người sử dụng trả phí.
Các quán pubs nhỏ hoặc nhà hàng nhiều khi vẫn yêu cầu khách trả cho việc sử dụng nhà vệ sinh của họ. Nhưng may mắn là hiếm. Còn các nhà hàng thức ăn nhanh thì sao nhỉ? Họ sẽ có nhân viên đứng đó và bạn phải trả tips cho những nhân viên này nếu trong giờ cao điểm.

 

Văn Hóa Đi Vệ Sinh Ở Đức

Bạn phải bỏ tiền vào những máy này mới được vào nha

Fact 3: WCs của Đức kín bưng, một con kiến cũng không thể chui vào

Thường ở Việt Nam, khi đi vệ sinh các bạn sẽ sẽ có những mảng tưởng ngăn cách giữa các buồng với nhau và các mảng tường thường có chân, cách sàn một khoảng. Nhà vệ sinh ở Đức thì không như vậy, các mảng tường đó được xây sát mặt sàn luôn. Khi vào sử dụng cũng khiến mình lo lắng xíu. Lỡ chẳng may các bác già già bị đột quỵ hay có vấn để gì về sức khỏe, chắc cũng không ai biết quá. Thật đáng sợ.

Fact 4: Nhân Viên Vệ Sinh

Không lạ nếu nhà vệ sinh công cộng có nhân viên. Tuy nhiên, nhiều bạn nam sẽ shock khi đi vệ sinh mà thấy có một nhân viên nữ đứng ngay ở nhà vệ sinh dành chon nam, hoặc ngược lại. Nhưng thực tế chẳng có gì đáng ngại cả. Vì đây là công việc của họ mà. Họ chỉ giúp nhà vệ sinh sạch sẽ hơn mà thôi. Nếu không có máy thu tiền thì trước khi đi ra nên bỏ một ít tiền tips vào trong các khay tip nhé. Mức tip thường sẽ là 40-50 cent bạn nhé.

Nhân Viên Dọn Dẹp Vệ Sinh

Fact 5: Thiết bị vệ sinh công cộng, thậm chí là ở Đức, cũng có thể ít vệ sinh.

Có thể thấy rằng nhà vệ sinh công cộng ở Đức không phải free, nếu không phải máy thì cũng có người thu tiền tip, và cũng chính điều đó khiến bạn nghĩ rằng nhà vệ sinh sẽ rất sạch sẽ. Nhưng không phải luôn luôn là vậy. Nhà vệ sinh công công ở Đức có khuynh hướng sạch hơn ở Việt Nam, nhưng nhiều khi bạn cũng thấy sự ngoại lệ. Trong trường hợp này, đừng ngại than phiền hoặc tip ít lại trong khay nhé.

Trên đây là 5 sự thật bạn nên biết khi sử dụng nhà vệ sinh ở Đức. Tuy cùng chức năng nhưng văn hóa đi vệ sinh công cộng khác nhau hoàn toàn nhỉ? Hẳn sẽ làm cho nhiều bạn ngạc nhiên nếu sử dụng lần đầu tiên cho mà xem

S20 Tổng Hợp

Xem Thêm:

______________________

Công ty TNHH Giáo Dục & Đào Tạo Trạm 20s (S20)
? 319 Nguyễn Trọng Tuyển, F10, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM
? www.station20s.edu.vn | www.station20s.com
☎️ (028) 7108 88 99 | 090 190 2016
? Tiktok: tiktok.com/@station20s
? Ig: station20s